Công ty Cổ phần Vinpearl

  • Đảo Hòn Tre, Vĩnh Nguyên, Nha Trang, Khánh Hòa
    ĐT: 84 258 3 590 611.
    Fax: 84 258 3 590 613
    E-mail: info@vinpearl.com
    Website: http://www.vinpearl.com

1. Quá trình hình thành và phát triển:

Công ty Cổ phần Vinpearl, tiền thân là Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Du lịch, Thương mại và Dịch vụ Hòn Tre, được thành lập ngày 25/07/2001 tại Nha Trang – Khánh Hòa.

Hiện nay, Công ty có số vốn pháp định là 1000 tỷ VNĐ; số lượng nhân sự hơn 2000 người, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh dịch vụ du lịch và bất động sản. Công ty là chủ đầu tư của dự án Khu du lịch và giải trí Vinpearl Land, khu liên hợp nghỉ dưỡng, giải trí biển đảo 5 sao đẳng cấp quốc tế, có qui mô và độc đáo hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á tại đảo Hòn Tre, thành phố Nha Trang.

Vào ngày 31/01/2008, cổ phiếu Vinpearl (mã:VPL) đã chính thức lên sàn giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh. VPL được đánh giá là cổ phiếu “vua” ngành du lịch và là cổ phiếu nằm trong top 10 của những công ty có vốn hóa lớn nhất thị trường.

Với định hướng phát triển theo mô hình tập đoàn đa ngành mạnh, nhiệm vụ trọng tâm của Công ty Vinpearl năm 2010 là nỗ lực triển khai đúng và vượt tiến độ đề ra cho các dự án đã được phê duyệt tại Nha Trang, Tp. HCM, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác trong cả nước như Hội An, Đà Nẵng, Đà Lạt, Bình Định, Phú Quốc, song song với việc tìm hiểu thị trường đầu tư vào các lĩnh vực mới. Công ty cũng sẽ tận dụng và phát huy lợi thế cạnh tranh từ Vinpearl Nha Trang – Thiên đường Du lịch của Việt Nam để duy trì, tạo ấn tượng tốt đẹp về một thương hiệu kinh doanh, quản lý khách sạn chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Vinpearl cũng có định hướng đầu tư bài bản và có hiệu quả vào lĩnh vực hạ tầng du lịch và các lĩnh vực khác như bất động sản, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, golf... mà trước mắt là các dự án đã xác định tại Nha Trang, Hà Nội, TP.HCM...

2. Lĩnh vực hoạt động:


Hạ tầng du lịch

Đầu tư kinh doanh bất động sản

3. Chiến lược phát triển:


Theo định hướng chiến lược, Vinpearl sẽ phấn đấu để trở thành một tập đoàn kinh tế đa ngành mạnh trong đó lấy kinh tế du lịch làm trọng tâm chiến lược. Vinpearl phấn đấu sẽ trở thành một thương hiệu Việt có đẳng cấp quốc tế; một cánh chim đầu đàn của ngành Du lịch Việt Nam, với sự phát triển tổng lực từ nhiều hướng như kinh doanh Khu du lịch vui chơi giải trí, Khu du lịch sinh thái, sân golf tiêu chuẩn quốc tế và Khu nghỉ dưỡng cao cấp, bất động sản.

Theo đó, trước mắt Công ty Vinpearl sẽ nỗ lực triển khai quyết liệt các dự án giai đoạn III để toàn thể tổ hợp Dự án Vinpearl Nha Trang hoàn thành đúng tiến độ vào năm 2010, biến Vinpearl Nha Trang thực sự trở thành một khu du lịch giải trí biển đảo số 1 Việt Nam và mang đẳng cấp, tầm vóc quốc tế; đồng thời đầu tư một cách bài bản và có hiệu quả vào lĩnh vực hạ tầng du lịch và các lĩnh vực khác như bất động sản, phương tiện vận chuyển... mà trước mắt là các dự án đã xác định tại Hội An, Nha Trang, Hà Nội, TP.HCM...

Vinpearl cũng xác định tiêu chí “Phát triển doanh nghiệp song hành với đóng góp tích cực cho sự phát triển của văn hóa - xã hội và môi trường” để làm nền tảng cho sự phát triển bền vững.

4. Các dự án đã xây dựng, môi giới:


Vinpearl Luxury Nha Trang

Vinpearl Luxury Resort Da Nang

Vinpearl Luxury Da Nang

Vinpearl Hội An

STT Tên tài liệu Quý Năm Tập tin tải về
Đang cập nhật
Đang cập nhật
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.