Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu tại cuộc họp trực tuyến Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ ngày 11/3 vừa qua.
Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính, văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi lãnh đạo của các công ty gồm Vingroup, Sungroup, Geleximco, FPT, Masan Group, TH, Đèo Cả, Novaland, Hưng Thịnh, Savico, Taseco, Becamex IDC, Phát Đạt, Hoàng Quân, Vinaconex tham gia Hội nghị Triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ 2024, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô.
Cuộc họp sẽ diễn ra lúc 8h ngày 14/3/2024 tại trụ sở Chính Phủ.
Trước đó, ngày 11/3, Phó Thủ tướng Chính Phủ Trần Hồng Hà cũng đã chủ trì cuộc họp trực tuyến Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án bất động sản cho các địa phương, doanh nghiệp sau khi các Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản mới được ban hành.
Một số lãnh đạo của các ngân hàng lớn BIDV, Viettinbank, Agribank, Vietcombank, Techcombank, MB Bank… và lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) cùng có mặt tham dự.
Đáng chú ý, tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã giao các địa phương tính toán cụ thể nhu cầu của người dân, bố trí đầy đủ quỹ đất dành cho các dự án nhà ở, cải tạo chung cư cũ, trong quá trình lập, thực hiện quy hoạch đô thị và nông thôn; báo cáo hoạt động của các tổ công tác của địa phương về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án bất động sản.
Đối với nguồn vốn dành cho dự án nhà ở xã hội, Phó Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính nghiên cứu chính sách tài khóa dài hạn hỗ trợ lãi suất cho các khoản vay tín dụng ưu đãi.
Đồng thời, các đơn vị nghiên cứu về việc thành lập quỹ đầu tư nhà ở xã hội bao gồm ngân sách Nhà nước, đóng góp của doanh nghiệp từ chi phí 20% xây nhà ở xã hội trong dự án nhà ở thương mại và các nguồn hợp pháp khác hỗ trợ cho doanh nghiệp xây nhà ở xã hội và người dân mua nhà ở xã hội.
-
Hà Nội sắp triển khai 6 hội nghị nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
Theo kế hoạch, trong năm 2024, TP.Hà Nội sẽ tổ chức 6 hội nghị theo các chuyên đề khác nhau, để tháo gỡ trực tiếp, hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư ổn định sản xuất, kinh doanh từ giữa tháng 3 cho tới hết năm 2024.
-
Nóng: Chính phủ họp tháo gỡ khó khăn cho dự án tỷ USD của Novaland và loạt dự án khác ở Đồng Nai
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản hỏa tốc gửi tới 3 Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Trần Hồng Hà và Trần Lưu Quang, thực ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dự họp Thường trực Chính phủ về 3 nội dung tại tỉnh Đồng Nai.








-
Đại đô thị từng “chết lâm sàng” phía Tây Hà Nội giờ ra sao?
Một thời từng được quảng bá là “biểu tượng phồn hoa” phía Tây Hà Nội, đại đô thị này sau khởi công đã rơi vào cảnh bỏ hoang suốt hơn cả thập kỷ, cỏ mọc um tùm. Giờ đây, sau nhiều năm “chết lâm sàng”, dự án đang dần được đánh thức, với những tín hiệu ...
-
Khu đô thị đắt đỏ bậc nhất Thủ đô sắp có trung tâm cao 35 tầng
Khu đô thị Tây Hồ Tây (Starlake) chuẩn bị đón thêm một trung tâm mới cao 35 tầng, kèm 3 tầng hầm.
-
Hà Nội chốt phương án tuyến metro dài gần 40km, mở lối kết nối Hoà Lạc
Hà Nội vừa chính thức chốt phương án tuyến metro số 5 Văn Cao – Hòa Lạc, đánh dấu bước tiến quan trọng trong kế hoạch phát triển mạng lưới đường sắt đô thị của Thủ đô.