Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 19:38 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

7 năm cấp phép, siêu dự án Tây Hồ Tây chậm tiến độ

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 15/12/2013 12:54 PM

   Chế độ đọc sách   

Dự án Khu đô thị Tây hồ Tây có tổng vốn đầu tư 2,5 tỷ USD, 100% vốn của Hàn Quốc đã được cấp phép hơn 7 năm nay nhưng vẫn chưa xây dựng.

Chủ đầu tư là Công ty TNHH phát triển T.H.T đã đầu tư trên 94 triệu USD để giải phóng mặt bằng nhưng vẫn chưa được nhận mặt bằng sạch để khởi công dự án. Chính phủ đã có văn bản yêu cầu UBND TP Hà Nội nghiên cứu điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư của dự án khu trung tâm khu đô thị Tây Hồ và khẩn trương giải phóng mặt bằng để dự án sớm được triển khai theo đúng cam kết giữa Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc.

Dự án Tây Hồ Tây còn 26ha thuộc huyện Từ Liêm chưa giải phóng mặt bằng

Dự án Khu trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây được động thổ từ tháng 11/2012 nhưng đến nay vẫn chỉ là bãi đất trống. Dự án có tổng diện tích hơn 200ha, được xây dựng bằng nguồn vốn của Tập đoàn Daewoo E&C và Ngân hàng phát triển Hàn Quốc.

Công ty TNHH T.H.T cho biết, tính đến nay đã chuyển cho Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Hà Nội 65 triệu USD tiền bồi thường hỗ trợ cho gần 1.100 hộ gia đình và tiền kinh phí phục vụ giải phóng mặt bằng của dự án, nhưng đến nay vẫn còn 26ha thuộc huyện Từ Liêm chưa giải phóng mặt bằng nằm xen kẽ giữa dự án khiến việc xây dựng không thực hiện được.

Chính phủ đã nhiều lần đề nghị Hà Nội nhanh chóng GPMB để dự án tiếp tục triển khai. Hà Nội cũng đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ, trong đó cam kết về tiến độ về điều chỉnh quy hoạch, điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư và bàn giao đất sạch giai đoạn 1. Tuy nhiên đến nay, Hà Nội mới hoàn thành việc điều chỉnh Quy hoạch, còn cam kết cấp điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư vào 15/11/2013 vẫn chưa thực hiện và thời gian cam kết bàn giao đất sạch trong tháng 12/2013 cũng khó có thể hoàn thành.

Chủ đầu tư dự án vừa huy động thêm 200 triệu USD vốn đầu tư và dự kiến sẽ triển khai thi công hạ tầng kỹ thuật ngay trong quý I/2014 với điều kiện được bàn giao mặt bằng theo cam kết của thành phố Hà Nội. Vốn không còn là vấn đề khó khăn, giờ chỉ còn chờ mặt bằng. Trong khi Hà Nội phấn đấu năm 2013 đạt chỉ tiêu thu hút FDI, thì những vướng mắc tại một dự án thuộc diện lớn nhất Hà Nội như thế này khiến các nhà đầu tư nước ngoài lo lắng.

Nguyễn Trung (VTV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > 7 năm cấp phép, siêu dự án Tây Hồ Tây chậm tiến độ