CafeLand - Khu phức hợp đô thị Huangshi do đội kiến trúc sư AUBE  trực tiếp thiết kế, xây dựng trên quy mô diện tích 27.500m2 ở Huangshi, Hồ Bắc, Trung Quốc khiến nhiều tín đồ kiến trúc ngả mũ thán phục.

Tọa lạc tại quận sinh thái mới hồ Daye, Khu liên hợp đô thị Huangshi là tòa nhà công cộng dùng để triển lãm, là trung tâm phát triển đô thị. Tòa nhà có kiểu dạng sọc ở mặt tiền, nghiêng vẹo lấy ý tưởng từ hình dạng thực tế từ các hẻm núi khai thác của Công viên Mỏ Quốc gia Huangshi.

Bên trong, tòa nhà dùng để kinh doanh, văn phòng, căn hộ sinh hoạt và phòng nghỉ dưỡng du lịch với nguồn năng lượng sử dụng chủ yếu là năng lượng sạch.

Ở trung tâm tòa nhà còn có một lối đi phức tạp, dẫn tới một quảng trường có không gian màu xám cung cấp không gian tham quan, thu thập, giải trí và tham dự triển lãm.

Tòa nhà mang kiểu kiến trúc đa lõi bên trong, với các vùng không gian được phân chia khoa học, liên kết chặt chẽ.

Một số không gian triển lãm được bố trí ở phần trên mái đúc giúp du khách có cơ hội ngắm khung cảnh rộng lớn của hồ Daye từ góc độ cao hơn. Phòng thư viện lưu trữ triển lãm nằm ở phía tây và gần vành đai cảnh quan trung tâm của thành phố.

Công nghệ BIM được sử dụng để mô hình hóa các không gian chính và các kỹ thuật, quy trình xây dựng tinh vi.

Huỳnh Dũng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.