CafeLand – Theo phong thủy, hòn non bộ không chỉ dùng để làm đẹp mà còn có tác dụng tăng cường khí dương, trấn áp tà ma và tiền vô như nước. Tuy nhiên, có nhiều gia chủ khi xây dựng đã phạm nhiều sai lầm không đáng có ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như tài lộc cho gia đình.

Dưới đây là một số sai lầm gia chủ cần tránh khi thiết kế hòn non bộ.

Hòn non bộ có hình thù kỳ lạ

Nhiều gia chủ vì muốn tạo sự độc đáo cho ngôi nhà nên thường sáng tạo cho hòn non bộ nhà mình có thế núi lởm chởm, nhọn hoắt,… Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, những thiết kế này không những gây mất thẩm mỹ mà còn mang lại cảm giác bất an cho gia chủ.

Theo đó, hình dạng kỳ quái của hòn non bộ có thể trở thành nơi trú ngụ của tà ma, đặc biệt khu xây dựng hòn non bộ với tạo hình 2 hốc đen như con mắt nhìn trực diện vào nhà.

Hòn non bộ có hình thù kỳ lạ không những gây mất thẩm mỹ

Hòn non bộ có hình thù kỳ lạ không những gây mất thẩm mỹ mà còn mang lại cảm giác bất an cho gia chủ

Thiết kế phần lõm quay ra ngoài

Một trong những sai lầm cần tránh mà nhiều gia chủ mắc phải chính là chọn sai hướng nước chảy, tức thiết kế phần lõm quay ra ngoài.

Theo quan niệm phong thủy, dòng chảy của nước được xem như dòng tiền tài, bởi theo ông bà ta xưa có câu “tiền vô như nước”. Do đó, dòng nước chảy vào nhà sẽ ngụ ý thu hút tiền tài vào nhà.

Việc thiết kế phần lõm hay hướng nước chảy ra ngoài đường lộ, cổng nhà sẽ dẫn đến tiêu hao tài lộc, của cải; khiến gia đình làm ăn sa sút, phá sản.

Bên cạnh đó nước trong hồ phải lưu thông tốt không để tù đọng và nước phải chảy từ trên cao xuống.

>> Tham khảo: Top 7 mẫu hòn non bộ đẹp nhất hiện nay

Đặt hòn non bộ ở tầng trên cùng

Với những ngôi nhà nhiều tầng, bạn không nên đặt non bộ ở vị trí tầng cao nhất, dù trên đó rất rộng rãi nhưng không được đặt. Bởi theo quan niệm phong thủy, nếu đặt ở trên như kiểu đè gánh nặng lên vai, càng khiến gia chủ làm ăn lùi bước.

Mặt khác, với những ngôi nhà nhỏ nhưng sân trước rộng rãi thì không nên đặt hòn non bộ mini trong nhà, thay vào đó bạn có thể đặt non bộ kích thước nhỏ hoặc vừa ở phía trước cửa nhằm tạo nên chu tước hoàn hảo.

Với những ngôi nhà lớn nên đặt non bộ phía sau nhà, như vậy sẽ tạo được thế vững chắc, làm vững thêm nền kinh tế cho gia chủ.

Hòn non bộ đặt ở tầng trên cùng như gánh nặng trên vai, khiến gia chủ làm ăn lùi bước

Hòn non bộ đặt ở tầng trên cùng như gánh nặng trên vai, khiến gia chủ làm ăn lùi bước

Số lượng đỉnh núi chẵn

Trong phong thủy, số chẵn tượng trưng cho người đã khuất, do đó khi xây hòn non bộ, gia chủ thiết kế số lượng đỉnh núi lẻ như 3,5,7,… và không làm các hòn bằng nhau.

Núi cao, núi thấp cần có trong hòn non bộ bởi đây được xem là sự phân chia lớn nhỏ tương ứng với sự phân cấp vai vế trong gia đình và giúp gia đình hòa thuận, gắn kết với nhau hơn.

Sắp xếp các chi tiết vô lý

Trong hòn non bộ sẽ bao gồm các chi tiết nhỏ như nhà cửa, mục đồng, tiên ông, ngư dân, động – thực vật,...Vì có nhiều chi tiết nên việc sắp xếp, bố cục cũng cần phải hợp lý và thẩm mỹ, nhất là đặt các chi tiết thuận theo tự nhiên.

Tuy nhiên, không nhất thiết nhà nào cũng bắt buộc phải đặt hòn non bộ. Nếu muốn đặt hòn non bộ thì gia chủ tốt nhất nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để giúp tăng cường tài vận cho ngôi nhà.

Thảo Uyên (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.