CafeLand - Ngôi nhà là kiểu nhà phố phổ biến có diện tích 5mx20m được xây dựng tại khu đô thị biệt thự sinh thái ở Thành phố Đà Nẵng.

Cuộc sống và công việc bộn bề sẽ có lúc khiến con người trở nên mệt mỏi và cạn kiệt năng lượng, những lúc như vậy trở về mái ấm mộc mạc, giản dị, nơi có bầu không khí trong lành, tràn ngập ánh sáng và cây xanh sẽ mang lại cảm giác thư thái, an nhiên.

Ngôi nhà có mặt tiền hướng về phía Tây Bắc nơi phải đón nhận ánh nắng gay gắt và nhiệt độ cao vào buổi chiều, đây cũng chính là thách thức để kiến trúc sư đưa ra giải pháp chống nắng, giảm nhiệt vì tất cả ảnh hưởng đến không gian sống bên trong.

Chủ nhân của ngôi nhà là cặp vợ chồng giáo viên trẻ sống cùng cô gái nhỏ. Vì vậy họ mong muốn có một không gian sống hài hòa giữa cuộc sống thường ngày và dạy học. Tất cả không gian phải tận dụng các yếu tố như thông gió và ánh sáng tự nhiên đồng thời có sự kết nối giữa các không gian với nhau.

Cơ bản, kiến trúc không thể tách rời với khí hậu tại đia phương, do đó công trình là một ngôi nhà đáp ứng được tất cả các nhu cầu trên khi tạo ra được không gian có sự kết nối bằng việc liên kết các không gian nhỏ với khoảng thông tầng, giếng trời giữa nhà. Điều này giúp ngôi nhà có một sự giao tiếp liền mạch trong đó mỗi thành viên có thể chia sẻ cùng nhau.

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách tối giản, theo từng chức năng cần thiết của chủ nhà.

Bằng việc sử dụng các vật liệu thô mộc, bản thân nó có một nhiệt độ dịu mát và màu sắc trung tính sẽ giúp giảm cảm giác nóng bức và hiệu ứng nhà kính ở khoảng thông tầng giữa nhà.

Cây xanh có vai trò quan trọng trong không gian sống, đó là một điểm nổi bật của công trình này, mang lại cảm giác thư giãn và giải phóng mặt bằng khi ngôi nhà có diện tích nhỏ.

Nói một cách khác, cây xanh trong nhà được coi là một liên kết giữa các tầng và thông qua liên kết này các thành viên trong gia đình có thể nhìn thấy nhau và trò chuyện trong một không gian kín và mở.

Bản vẻ khái quát giải pháp giảm bức xạ nhiệt và thông gió ở khoảng thông tầng

Chủ đề: Nhà phố đẹp
Chu Anh (Archdaily)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
 Giới thiệu bài viết  Cộng tác bài viết

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.