CafeLand - Ngôi nhà là dự án nhà ở kết hợp mô hình kinh doanh trên khu đất rộng 75m2 trong một khu dân cư thấp tầng được bao quanh bởi các lô cốt trong con hẻm cụt khoảng 2,5m2.

Lấy cảm hứng từ lối sống, phong tục của ngôi nhà ba gian ở miền Trung Việt Nam, các kiến trúc sư đã đề xuất giải pháp thiết kế ngôi nhà đa tầng, đa chức năng, các tầng xếp chồng đan xen lên nhau theo chiều dọc.

Giải pháp này là sự phá cách hoàn toàn mới so với những ngôi nhà phố thông thường, mang đến một kiến trúc tổng thể liền mạch như liên kết giữa các thành viên trong gia đình nhiều thế hệ, giữa cảnh quan trong quá khứ và hiện tại sống động hơn,

Mỗi tầng đều có chức năng riêng: Tầng thứ nhất và thứ hai dành cho không gian làm việc kết hợp với phòng trưng bày váy cưới. Tầng thứ ba là không gian sinh hoạt cho cả gia đình.

Điểm nổi bật trong sự phân chia không gian kinh doanh và không gian chức năng ở chính là cầu thang sắt lộ thiên, là sự chuyển tiếp giữa nơi làm việc và nghỉ ngơi nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư.

Các yếu tố thiên nhiên được ưu tiên như ban công tại các tầng luôn có cây xanh, tiếng chim hót líu lo và nhìn thấy ánh sáng mặt trời mỗi sáng.

Qua công trình nhà ở này, kiến trúc sư chia sẻ “Ngày càng có sự thay đổi về cách tiếp cận nhà ở của các gia chủ thuộc thế hệ trẻ, họ thích ngôi nhà có sự pha trộn giữa kiến trúc hiện đại và truyền thống. Đó không chỉ là niềm vui cho những người làm kiến trúc sư mà còn là tín hiệu vui cho sự thay đổi diện mạo độ thị hóa cao tại Việt Nam”

Giải pháp & mặt cắt ngôi nhà

Chu Anh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.