CafeLand - Lấy ý tưởng từ những chiếc cầu treo bắc ngang qua các con sông, đường biển, Millennium Dome đang khiến tín đồ kiến trúc Châu Âu phải ngã mũ thán phục.
Công trình Millennium Dome, một trung tâm vui chơi, triển lãm văn hóa đình đám tại Anh quốc do kiến trúc sư Richard Rogers trực tiếp thiết kế.
 
Đúng như tên gọi hình dung hóa, Millennium Dome nhìn từ xa chả khác gì một hệ thống cầu treo chúng ta thường thấy.
 
 
Nói một cách chi tiết, công trình là một mái vòm kim loại khổng lồ. Các thanh trụ sắt vàng cường lực thay vì được thiết kế ẩn mình trong mái, kiến trúc sư đã cho chúng đâm thẳng lên khỏi mái và chúng được làm điểm tựa để căng dây thép chuyên dụng kéo đỡ toàn bộ mái vòm. Có tổng cộng 11 trụ sắt đỡ kim loại được tìm thấy.
 
 
Còn đây là cận cảnh một góc công trình với hệ thống cáp sắt kết nối với nhau một cách khoa học, vững chắc ở mọi ngóc ngách, vị trí đã được kiến trúc sư tính toán trước.
 
 
Trung tâm bên trong khá rộng lớn đủ để thiết kế hàng loạt công trình vui chơi nhân tạo khổng lồ phục vụ cho du khách cũng như chứa một số lượng người lớn.
 
 
Bức ảnh chụp toàn cảnh khu vui chơi bên trong trung tâm Millennium Dome.
 
 
Và cuối cùng là ảnh cận cảnh mô tả các trụ đỡ tiếp đất, có 4 mấu găm xuống mặt đất, nhằm tạo điểm tựa cùng như chịu lực chính cho toàn bộ công trình. Đồng thời, những kiểu kiến trúc như vậy cũng tạo nên những điểm nhấn độc đáo, ấn tượng, xen kẽ trong trung tâm khu vui chơi.
Huỳnh Dũng (Archdaily)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.