Óc sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú của con người đã tạo nên những ngôi nhà kỳ dị với kiến trúc có một không hai trên thế giới.

Ngôi nhà Heliotrope ở Freiburg, Hy Lạp được xây từ đá tự nhiên và trở thành một trong những di sản của nhân loại.

Đây là ngôi nhà mini tại Boston, Mỹ.

Dãy chung cư Ramot Polin ở Ireland có 720 căn hộ, được xây dựng từ năm 1972-1975.

Dancing House (ngôi nhà nhảy múa) tại CH Sécđược xây từ 1992 - 1996. Ngôi nhà này là ý tưởng độc đáo của nhà thiết kế Vlado Milunić và Frank Gehry theo hình tượng của 2 vũ công nổi tiếng Fred Astaire và Ginger Rogers.

Ngôi nhà Cube House ở Rotterdam, Hà Lan do Piet Blom thiết kế tạo nên một quần thể làng quê giữa lòng thành thị.

Ngôi nhà độc đáo này được làm từ các vật liệu tái chế.

Ngôi ở Bồ Đào Nha này được làm bằng 2 tấn đá và được lấy ý tưởng từ một bộ phim hoạt hình của Mỹ.

Ngôi nhà tại Thorpeness, Suffolk (Anh) là một tháp nước cũ được xây dựng năm 1923. Ngôi nhà trên nóc được thêm vào ngọn tháp để khiến nó "hoà đồng" các ngôi nhà khác trong khu vực.

Tòa nhà "uốn éo" tại Sopot, Ba Lan gồm 3 tầng, được xây dựng dựa trên cảm hứng từ một câu chuyện cổ tích. Đây là tòa nhà được chụp ảnh nhiều nhất của Ba Lan.

Trần Ngọc (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.