Làng nhà lắp ghép siêu nhỏ đa sắc màu dành cho những người vô gia cư được hoàn thành với thời gian kỷ lục chỉ trong 13 tuần của nhóm kiến trúc sư và kỹ sư tại thành phố Los Angeles, Mỹ.

Công trình được thiết kế với việc sử dụng gam màu và bố cục theo hướng cộng đồng. Mục tiêu là biến nơi ở của những người vô gia cư thành làng nhà lắp ghép đặc trưng của riêng họ.

Vị trí làng nhà lắp ghép siêu nhỏ nằm cạnh đường cao tốc Saticoy, Los Angeles với tổng diện tích 6.000m2 nhưng lại gặp khó khăn vì chiều dài hơn 400m và có chỗ chỉ rộng 6m.

Tổng cộng có 77 ngôi nhà, 150 giường, đi cùng là kho chứa, văn phòng và không gian cộng đồng chung với tất cả hạ tầng cơ sở vật chất cần thiết.

Tổng cộng có 77 ngôi nhà, 150 giường, đi cùng là kho chứa, văn phòng và không gian cộng đồng chung với tất cả hạ tầng cơ sở vật chất cần thiết.

Mỗi ngôi nhà có diện tích 2.4m x 2.4m đủ cho 1 người được lắp ráp nhanh chóng, bên trong trang bị một số trang thiết bị nội thất cơ bản. Ngoài thời gian hoàn thành kỷ lục thì ngân sách hoàn thiện cũng rất tiết kiệm chỉ gần 170 triệu đồng.

Bên ngoài, ngăn cách giữa làng nhà lắp ghép và đường cao tốc là hàng rào cách âm cao 2.5m có tác dụng giảm thiểu tiếng ồn, đảm bảo sự riêng tư cũng như phân cách giữa đường phố với khu vực sinh sống của cư dân.

Chu Anh (Archdaily)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.