CafeLand - Dù chỉ là một khu cửa hàng nhỏ nằm trong một viện bảo tàng Do Thái Đương Đại nhưng cửa hàng này đội lốt một kiểu dáng kiến trúc độc đáo khiến ai ghé thăm bảo tàng cũng phải ngước nhìn.

Theo đó, công trình mà chúng tôi muốn nhắc tới trong bài viết này đó chính là một khu cửa hàng lưu niệm nhỏ thuộc Bảo tàng Do Thái Đương Đại nằm trong khu phố văn hóa Buena Yerba San Francisco, được xây dựng rất lâu từ năm 1984.

Cửa hàng đồ lưu niệm mới này được xây dựng thêm trong khuôn viên viện bảo tàng vào năm 2008 do kiến trúc sư Pygmalion Karatzas trực tiếp thiết kế.

Nhìn từ xa, cửa hàng này chả khác gì hai khối hộp chữ nhật chồng chất lên nhau. Khu vực tiếp giáp giữa hai khối hộp này hoàn toàn rỗng bên trong và nó là khu vực cửa hàng, đồ lưu niệm, văn hóa phẩm của bảo tàng phục vụ khách du lịch.

Đi vào một cách chi tiết, kiến trúc cửa hàng này bao gồm một khối ô nhỏ, làm giá đỡ cho một khố ô lớn hơn đang chồng nghiêng lên nhau.

Theo thông tin từ kiến trúc sư, các khối ô này được làm hoàn toàn bằng chất liệu khung hợp kim thép cực kỳ chắc chắn, chịu lực tốt, bền vững với thời tiết.

Phủ đầy các khối ô khổng lồ này là các tấm bảng thủy tinh chống nhiệt, sơn màu xanh ngọc đậm bền vững, không hề phai theo thời gian và đặc biệt chúng còn có khả năng phản quang với ánh sáng mặt trời. Thành ra, điều này khiến công trình luôn bắt mắt khách du lịch mỗi lần đến tham quan Bảo tàng Do Thái Đương Đại.

Huỳnh Dũng (Designboom)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.