CafeLand – Từ xưa, vào mỗi dịp Tết đến xuân về, nhà nhà bên cạnh câu đối đỏ, bánh chưng xanh thì không thể thiếu những bức tranh dân gian đông hồ với hình ảnh được phát họa đơn giản, chân thật kèm theo những lời chúc mừng năm mới gia đình sum vầy, con cái ấm no.

Những bức tranh đông hồ ngày tết đẹp, ý nghĩa

Dưới đây là 10 bức tranh đông hồ ngày Tết đẹp, ý nghĩa.

Tranh đông hồ ngày tết Cặp tranh đông hồ Lễ Trí – Nhân Nghĩa

Cặp tranh đông hồ Lễ Trí – Nhân Nghĩa là một cặp tranh dân gian đông hồ nổi tiếng được nhiều người yêu thích, còn được gọi với tên khác: Gái sắc bế rùa xanh, Trai tài ôm cóc tía” và mỗi bức tranh đều có những ý nghĩa riêng tốt đẹp.

Nếu tranh Lễ Trí cầu mong con cái có sự lễ phép để ứng xử với mọi người và có trí thông minh, giỏi giang sau này thì tranh Nhân nghĩa cầu mong con cái sẽ học hành hiển đạt.

Tranh đông hồ Vinh Hoa Tranh đông hồ Phú Quý

Cặp tranh đông hồ Vinh Hoa – Phú Quý cũng là một cặp tranh được rất nhiều gia đình tìm kiếm trưng bày vào ngày Tết, mang ý nghĩa sâu sắc với mục đích chúc tụng, cầu may cho gia đình có cuộc sống giàu sang, con cái tròn đầy, có trai, có gái.

Tranh vinh hoa với hình ảnh bé trai ôm gà trống bên chậu hoa cúc, biểu hiện lòng mong mỏi sinh được con trai khỏe mạnh, sau này lớn lên sẽ thành người thành đạt, vinh hiển.

Tranh phú quý vẽ một bé gái ôm con vịt, với bông hoa sen. Trong đó, hoa sen gợi tới hình ảnh trong trắng, thanh cao, còn con vịt tuy nằm phủ phục nhưng vẫn ngẩng cao đầu biểu hiện niềm khao khát vươn lên trong cuộc sống.

Tranh đông hồ Lợn Đàn

Tranh đông hồ Lợn Đàn được treo vào ngày Tết bởi ý nghĩa tươi đẹp mà tranh mang lại. Theo quan niệm xưa, con lợn là con vật đẹp nhất, tượng trưng cho sự ấm no, sung túc; hình ảnh xoáy âm dương trên mình lợn thể hiện sự sinh sôi, nảy nở. Treo tranh vào ngày Tết để thể hiện mong ước năm mới thịnh vượng, phát tài phát lộc, đông con nhiều cháu.

Cặp tranh đông hồ Tiến Tài – Tiến Lộc

Cặp tranh đông hồ Tiến Tài – Tiến Lộc: trên mỗi bức tranh là một vị thần, một tây nâng bức quấn thư tượng trưng cho việc học hành, tay kia nâng biểu tượng thần quyền. Tranh Tiến Tài có chữ “Tài hằng nguyên chi” tượng trưng cho của như nước nguồn, tranh Tiến lộc có chữ “Lộc vị cao thăng” tượng trưng cho lộc ngày càng tăng. Hai bức tranh thể hiện mong ước được thần tài phù trợ của người nông dân ngày xưa.

Tranh đông hồ Múa Lân

Tranh đông hồ Múa Lân: Múa lân được biết đến là một bộ môn nghệ thuật đường phố có nguồn gốc từ Trung Quốc, thường được biểu diễn trong các dịp lễ, Tết nguyên đán, Trung Thu,… bởi hình ảnh con lân tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát đạt.

Tranh đông hồ Lý Ngư Vọng Nguyệt

Tranh đông hồ Lý Ngư Vọng Nguyệt thuộc dòng tranh dân gian Hàng Trống, với hình ảnh con cá chép (hoặc đôi cá chép) đang quẫy mình dưới ánh trăng, biểu hiện cho lòng khát khao vươn đến sự hoàn mỹ, ý chí quyết tâm đạt được mục tiêu. Ngoài ra, cá chép từ lâu đã trở thành đại điện cho sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng.

Tranh đông hồ Thiên Hạ Thái Bình

Tranh đông hồ Thiên Hạ Thái Bình với hình ảnh chim công có bộ lông xòe ra hình quạt trông rất uy quyền và là loài chim chung thủy. Chính vì vậy, việc treo tranh có tác dụng xua đuổi ma quỷ, cầu mong cuộc sống bình an và mang đến tiền tài, sự nghiệp thăng hoa.

Chủ đề: Tranh phong thủy
Thảo Uyên (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.