Theo dõi Kênh CafeLand TV trên

Xây nhà làm tường hàng xóm đổ sập

01/06/2021 3:45 PM

Sự việc diễn ra vào sáng nay (1/6) trên tuyến đường Nguyễn Trãi, thuộc khối 3, phường Hà Huy Tập, TP.Vinh. Nhà bà Nguyễn Thị Đ trong quá trình đào móng để xây dựng đã làm bức tường của gia đình bà Bạch Thị Mỹ T, nằm ngay bên cạnh đổ sập.

Theo biên bản kiểm tra hiện trạng được lập vào hồi 8h sáng nay, tại thời điểm kiểm tra, gia đình bà Đ đang đào móng thi công xây dựng nhà ở đã làm đổ bức tường của gia đình nhà bà T với chiều dài là 18,8m. Thời điểm xảy ra đổ tường, rất may không gây thiệt hại về người.

Trước đó, vào ngày 18/5/2021, khi bắt đầu đào móng nhà, bờ tường của gia đình bà T cũng đã có hiện tượng sụt lún. Hai bên cũng đã lập biên bản có sự chứng kiến của chính quyền địa phương và phía nhà thầu cam kết sẽ xây dựng lại phần tường nhà bị sụt lún trong thời hạn 7 ngày. Ngay sau đó bức tường của gia đình bà T cũng đã được gia cố bằng cách giằng thép, nhưng sau đó việc đổ sập tường vẫn xảy ra.

Ông Nguyễn Thanh Lưu, công chức đô thị, UBND phường Hà Huy Tập cho biết, hiện nay hai gia đình đã đạt được thỏa thuận về việc bồi thường cho bức tường bị đổ. Phía phường sẽ kiểm tra, giám sát, đồng thời yêu cầu đơn vị thi công sớm dọn dẹp phần tường bị đổ gây cản trở đường đi của người dân.

Tiến Đông (Báo Nghệ An)

Mã Nhúng

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.