Phân khúc căn hộ hạng sang tại TP.HCM ra sao trong năm 2019?

Số liệu mới nhất của JLL Việt Nam, trong quý 4/2018, tại thị trường TP HCM đón nhận 1.743 căn hộ cao cấp, căn hộ hạng sang có giá hơn 3.000 USD mỗi m2 từ 5 dự án và tăng 3,6% so với quý trước. Tuy nhiên, tổng lượng mở bán trong năm 2018 là 4.813 căn, giảm đến 45,7% so với năm 2017. Điều này cho thấy nguồn cung ở phân khúc này đang có dấu hiệu ngày càng khan hiếm trên thị trường.

Đồng thời, giá chào bán các căn hộ ở phân khúc hạng sang mới ra mắt tăng đến 34% so với cùng kỳ năm trước, đạt tối thiểu là 3.546 USD cho đến gần 10.000 USD/m2. JLL Việt Nam cũng cho biết, điểm chung của những dự án hạng sang này có vị trí đắt địa ngay tại trung tâm quận 1 của Thành phố cộng thêm những tiện ích, dịch vụ cao cấp phục vụ tối đa cho nhu cầu của khách hàng.

Khảo sát 1 vòng ở khu vực trung tâm quận 1, một số dự án ở phân khúc hạng sang đang phát triển, điển hình như dự án The Grand Manhattan do tập đoàn Novaland phát triển. Dự án này nằm trên 2 mặt tiền đường Cô Giang - Cô Bắc, quận 1 với diện tích khoảng 14.000m2 và có 1.000 căn hộ The Grand Manhattan hội tụ chuỗi tiện ích đẳng cấp của khách sạn 5 sao; khu công viên và cảnh quan nội khu rộng đến 4.200 m2 chỉ dành riêng cho cư dân. Một điểm cộng cho dự án này chính là bố trí chỗ đậu xe định danh cho các cư dân trong bối cảnh khát chỗ đậu xe tại khu vực trung tâm quận 1. Theo tìm hiểu của chúng tôi, giá bán dự kiến của The Grand Manhattan từ 6.000 USD/m2.

Các chuyên gia bất động sản dự báo, trong năm 2019, TP.HCM sẽ có thêm hơn 10.000 căn hộ cao cấp, hạng sang, nhưng chủ yếu đến từ các dự án đã được phê duyệt hoặc đã bắt đầu xây dựng. Theo đó, nhu cầu vẫn sẽ đi đôi với nguồn cung. Dự kiến khối lượng căn hộ bán ra sẽ đạt gần 80%, cao hơn mức của năm 2018. Trong đó, những dự án có giá hợp lý, chính sách trả hấp dẫn và pháp lý rõ ràng sẽ trở thành tâm điểm của giới đầu tư trong và ngoài nước bởi mức đầu tư sinh lời cao.

Mặc dù có nhu cầu thực tế, nhưng đối tượng khách hàng hạng sang cũng đặt ra nhiều yêu cầu cho phía các đơn vị phát triển hay các chủ đầu tư cao hơn so với những phân khúc khác. Vì vậy, với những dự án này, ngoài lựa chọn vị trí đẹp, tiện ích nội khu phong phú, sang trọng; các chuyên gia bất động sản cũng khuyên các chủ đầu nên tư chú trọng việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào căn hộ để cư dân có thể tiết kiệm thời gian cũng như chủ động trong cuộc sống nhiều tiện ích./.

CAFELAND TV

Mã Nhúng

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.