Theo dõi Kênh CafeLand TV trên

Lãi suất lên tới 1.000%, các App cho vay tiền đang hoạt động như thế nào?

29/01/2021 8:10 AM

Thời gian qua, đã có rất nhiều nạn nhân của các ứng dụng cho vay trực tuyến kêu cứu với những trường hợp như chỉ vay qua app một số tiền nhỏ khoảng 4-5 triệu đồng nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, người vay rơi vào vòng xoáy nợ nần của hàng chục app với số tiền lên đến cả trăm triệu đồng.

Với những phương thức đe dọa nạn nhân, người thân, những nhóm người chuyên cho vay với lãi suất cắt cổ lên đến cả 1.000 % mỗi năm đã chiếm đoạt được số tiền “khủng”. Và đã có nhiều đường dây cho vay nặng lãi bị công an triệt phá.

Hãy cùng CafeLand trò chuyện với Luật sư Lê Trung Phát và Chuyên gia Kinh tế Hồ Bá Tình để hiểu sâu hơn về mô hình hoạt động và xu hướng phát triển của các ứng dụng cho vay tiền cũng như cách phòng tránh mắc bẫy từ các ứng dụng này nhé.

Thục Anh – Nguyễn Huyền

Xem thêm: Thuế VAT 10% với GRAB, buộc ngân hàng khấu trừ thuế trong Nghị định 126 liệu có hợp lý?

CAFELAND TV

Mã Nhúng

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.