Theo dõi Kênh CafeLand TV trên

COOLCAT: Từ đầu tư siêu lợi nhuận đến những cạm bẫy chết người

Chủ đề: Lời khuyên cho dân đầu tư

12/05/2021 8:08 AM

Những ngày vừa qua, rất nhiều người dân trên khắp cả nước có tham gia đầu tư trên ứng dụng có tên gọi Coolcat đã xôn xao, hoảng loạn khi trang web, ứng dụng này bỗng dưng không thể truy cập được. Người đại diện của sàn giao dịch được quảng cáo là bảo hiểm 100% vốn này cũng… biến mất. Nhiều người tham gia sàn giao dịch Coolcat này đã bỏ vốn từ vài trăm triệu đến vài tỉ đồng vào sàn này nay “tá hỏa” vì nguy cơ mất tiền đang hiện ra trước mắt.

Những thủ đoạn lừa đảo của ứng dụng này không mới nhưng rất nhiều người vẫn mắc lừa. Cụ thể chúng ta có thể tóm tắt như sau.

- Sử dụng hệ thống mô hình kinh doanh đa cấp để phát triển mạng lưới thu hút người tham gia;

- Sử dụng lãi suất cực cao để hấp dẫn người chơi;

- Sử dụng dưới chiêu bài đầu tư 4.0, đồng tiền mã hóa … để tung hỏa mù.

Nhân sự kiện này, hãy cùng CafeLand đón xem buổi trò chuyện cùng LS Lê Trung Phát và Ths Chuyên gia tài chính - Hồ Bá Tình để hiểu thêm về tính pháp lý và những rủi ro tài chính trong các mô hình kinh dạng lừa đảo này nhé!

Xem thêm: ĐẦU TƯ - TỪ ĐÂU | Mất núi tiền khi chung cư hết đát sau 50 năm?

CAFELAND TV

Mã Nhúng

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.