Theo dõi Kênh CafeLand TV trên

Có nên nhờ người đứng tên mua nhà đất?

28/10/2019 8:39 AM

Nhiều người vì lý do nào đó đã giao tiền cho bạn bè, người thân giao dịch mua bán nhà và đứng tên trên giấy tờ nhà, thường gặp nhất là các Việt kiều sinh sống ở nước ngoài muốn mua nhà hay đầu tư bất động sản tại Việt Nam. Tuy nhiên việc nhờ người thân, bạn bè đứng tên mua nhà hộ rất có thể dẫn đến những tranh chấp không đáng có về sau.

Mặc dù luật đã quy định người Việt định cư ở nước ngoài được mua nhà ở VN nhưng do ngại mất thời gian, thủ tục… nên nhiều người chuyển tiền nhờ người thân, người quen ở VN đứng tên.

Với trường hợp Chị Lan Việt kiều Úc nhờ người bạn đứng tên mua nhà tại Việt Nam thuận tiện cho việc đi lại cho công việc. Nhưng sau khi Chị có ý định đổi nhà khác thì gặp nhiều khó khăn vì người đứng tên bất hợp tác.

Hay trường hợp bà Phương, Nhờ người quen đứng tên mua nhà, nhưng khi có mâu thuẫn với bạn thì căn nhà cũng không còn.

Theo các chuyên gia, khi nhờ người khác đứng tên mua hộ bất động sản, người chủ thực sự chỉ có thể định đoạt tài sản của mình thông qua người đứng tên nên có rất nhiều rủi ro, phổ biến nhất là bị chiếm đoạt tài sản.

CAFELAND TV

Mã Nhúng

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.