Cận cảnh siêu dự án 34.000 tỷ, khu thể thao Rạch Chiếc đang đắp chiếu

Dự án Khu liên hợp TDTT Rạch Chiếc có chủ trương đầu tư từ năm 1994. Tuy nhiên sau hơn 20 năm đắp chiếu, dự án mới được khởi động lại năm 2017.

Dự án có tổng diện tích 212ha với tổng vốn đầu tư cho siêu dự án này lên đến 34.000 tỷ đồng.

Trong đó 180ha là các cơ sở hạ tầng, trang thiết bị kỹ thuật. Phần còn lại sẽ dành cho các doanh nghiệp tư nhân đấu thầu đầu tư vào công trình phức hợp nằm trong khuôn viên của Khu liên hợp.

SVĐ trung tâm có mái che, sức chứa 50.000 chỗ (sân vận động Mỹ Đình 40.000 chỗ) đáp ứng điều kiện thi đấu bóng đá quốc tế và có cả đường chạy điền kinh được coi là “trái tim” của SEA Games 31.

Cuối tháng 9.2017, nhóm kiến trúc sư thiết kế sân vận động đã trình lên lãnh đạo thành phố bản quy hoạch toàn bộ khu Rạch Chiếc tỷ lệ 1/2.000 để thành phố phê duyệt.

Dự kiến đến cuối năm 2018, sẽ hoàn thành giải phóng mặt bằng và đầu năm 2019 sẽ khởi công xây dựng.

Thời gian thi công dự định khoảng 2,5 năm để kịp cho SEA Games 31 diễn ra từ 28.11 - 11.12.2021.

Dự án Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc nhìn từ trên cao

Hiện nay, khu vực lân cận dự án có rất nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn cũng như nhiều dự án lớn đã được khởi công xây dựng Lakeview City, Palm Garden, Gem Riverside,..Vào năm 2017, thông tin tái khởi động dự án đã thu hút đông đảo sự quan tâm của giới đầu tư địa ốc phía Đông. Theo nghiên cứu của một doanh nghiệp tại TP.HCM, khi có thông tin tái khởi động, giá đất tại các tuyến đường xung quanh khu liên hợp này như Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống, Nguyễn Thị Định, Đỗ Xuân Hợp đã có biến động mạnh mẽ.

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng giá đất các khu vực này tăng do thị trường và hạ tầng là chủ yếu. Tác động từ dự án này không nhiều.

CAFELAND TV

Mã Nhúng

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.