Theo dõi Kênh CafeLand TV trên

Bắt tạm giam nữ giám đốc Công ty Hoàng Kim Land lừa đảo

21/11/2019 5:43 PM

Sáng ngày 21/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã bắt tạm giam bà Trần Thị Hồng Hạnh (49 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn đầu tư bất động sản Hoàng Kim Land) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu, bà Hạnh đã ký kết các hợp đồng nhằm thỏa thuận chuyển nhượng đất nền dự án không có thật và Công ty Hoàng Kim Land không được cấp phép là chủ đầu tư. Ngoài ra, bà Hạnh còn thỏa thuận chuyển nhượng liên quan 4 căn nhà tại phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM. Cơ quan điều tra xác định những căn nhà này xây dựng sai phép.

Theo tìm hiểu, Công ty Hoàng Kim Land liên tục vẽ ra các dự án phân lô bán nền ở một số quận huyện của TP.HCM sau đó ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng một phần quyền sử dụng đất để thu tiền của hàng trăm khách hàng. Theo hợp đồng, công ty cam kết khoảng thời gian 3 - 6 tháng sẽ hoàn tất cơ sở hạ tầng, sau 9 tháng sẽ bàn giao sổ hồng, nhưng đến hẹn mọi việc vẫn án binh bất động, không hề thấy dự án triển khai. Bức xúc, hàng trăm khách hàng kéo đến trụ sở công ty để đòi tiền lại.

Giữa năm 2019, UBND quận Bình Tân cũng phát cảnh báo việc công ty Hoàng Kim Land lập dự án "ma" ở đường số 7 phường Bình Hưng Hòa B. Khu đất thuộc quy hoạch cây xanh và đường dự phóng này cũng được công ty Hoàng Kim Land vẽ phân lô và đem bán cho nhiều khách hàng. Sau khi nhận tố cáo của người dân, UBND quận Bình Tân đã cắm biển cảnh báo tại khu vực này và thông tin cảnh báo trên mạng để người dân đề phòng.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra mở rộng vụ án liên quan đến 7 dự án khác của Công ty Hoàng Kim Land không được cấp phép tại TPHCM. Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị các nạn nhân của Công ty Hoàng Kim Land đến trình báo tại Phòng CSĐT Công an TP.HCM về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP.HCM tại địa chỉ số 674 đường Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10 để được bảo vệ quyền lợi.

CAFELAND TV

Mã Nhúng

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.