Bắt giam giám đốc dự án KDC Cồn Tân Lập Nha Trang

Liên quan đến những sai phạm của dự án khu dân cư Cồn Tân Lập thời gian qua, chiều ngày 24/12, Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Chí Uy, 43 tuổi, nguyên tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang để điều tra về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại dự án khu dân cư Cồn Tân Lập.

Ngoài ra, cơ quan chức năng đã thực hiện lệnh khám xét trụ sở Công ty CP Sông Đà Nha Trang tại phường Vĩnh Hải, TP.Nha Trang để phục vụ điều tra.

Theo tìm hiểu, dự án khu dân cư Cồn Tân Lập, tọa lạc tại phường Xương Huân, TP.Nha Trang và được UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận đầu tư vào năm 2011. Dự án này lúc đầu giao cho Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long. Sau đó công ty này liên doanh với Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang thực hiện dự án.

Khu dân cư Cồn Tân Lập có mức đầu tư gần 2.800 tỷ đồng, thực hiện trên diện tích gần 8 ha, với quy mô dân số khoảng 4.000 người.Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2013 nhưng đến nay sau 8 năm triển khai, dự án vẫn là bãi đất trống, việc giải tỏa mặt bằng vẫn chưa thực hiện xong.

Theo nhiều nhà đầu tư mua đất, Công ty CP Sông Đà Nha Trang đã bán và chuyển nhượng nhiều lô đất thuộc dự án cho người dân và các doanh nghiệp khác mặc dù hạ tầng dự án trên còn dang dở, chưa hoàn thiện và chưa được phép bán. Táo bạo và liều lĩnh hơn nữa là ông Nguyễn Chí Uy, từng là Giám đốc Công ty CP Sông Đà Nha Trang, đã tự ý phân chia đất được phê duyệt làm công viên cây xanh thuộc dự án khu dân cư Cồn Tân Lập thành nhiều lô liền kề để bán cho khách hàng ở Hà Nội, TP HCM…

Gần đây, nhiều khách hàng đã gởi đơn khiếu nại trước thông tin chủ đầu tư có dấu hiệu lừa đảo khi bán một lô đất cho nhiều người, chuyển nhượng các lô đất của dự án trái pháp luật. Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư bàn giao đất, nhà như hợp đồng đã ký.

Vào tháng 11/2019, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa yêu cầu chủ đầu tư dự án khu dân cư Cồn Tân Lập dừng mọi hoạt động kinh doanh bất động sản, huy động vốn tại dự án trên. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

CAFELAND TV

Mã Nhúng

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.