CafeLand - Chiều ngày 12/11, UBND quận Đống Đa (TP. Hà Nội) đã tổ chức họp báo thông tin về việc giải tỏa toàn bộ chung cư cũ L1, L2 ở 93 Láng Hạ bị bỏ hoang nhiều năm.

UBND quận Đống Đa cho biết, chung cư cũ L1, L2 ở số 93 Láng Hạ (loại chung cư cũ 5 tầng) có dự án đầu tư cải tạo từ năm 2008. Tuy nhiên, do vướng giải phóng mặt bằng nên hơn 10 năm qua vẫn “án binh bất động”. Mặc dù các hạng mục của chung cư đã bị xuống cấp nghiêm trọng nhưng một vài hộ dân vẫn cố bám trụ tại đây.

Được biết, thời điểm có chủ trương thực hiện cải tạo chung cư cũ 93 Láng Hạ, UBND TP. Hà Nội giao cho Công ty cổ phần bất động sản An Thịnh (Công ty An Thịnh) tổ chức điều tra xã hội học, nghiên cứu lập quy hoạch cải tạo, xây dựng lại khu tập thể.

Đến ngày 25/5/2011, UBND TP cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty An Thịnh thực hiện dự án này và đến ngày 9/12/2015 thì chấp thuận Dự án đầu tư xây dựng cải tạo khu chung cư cũ L1, L2 Láng Hạ.

Được biết, ngày 25/12/2015, Tổng Công ty cổ phần Vinaconex công bố đã hoàn tất mua 99,98% cổ phần từ các cổ đông của Công ty An Thịnh. Sau đó đổi tên Công ty An Thịnh thành Công ty cổ phần bất động sản Vinaconex.

Khu tập thể chung cư cũ Láng Hạ bị bỏ hoang nhiều năm nay.

Theo UBND quận Đống Đa, trong tháng 12/2015, chủ đầu tư mới (bất động sản Vinaconex – PV) của dự án này đưa ra tiến độ xây dựng từ năm 2016 và hoàn thành trong năm 2019. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ là khu chung cư cao cấp 27 tầng với 5 tầng thương mại.

Cam kết tiến độ là như vậy nhưng từ năm 2016 đến nay, dự án cải tạo chung cư cũ 93 Láng Hạ vẫn “dậm chân tại chỗ”, đồng thời trở thành nơi tập kết rác thải. Nhiều người dân chuyển đi để giải phóng mặt bằng mong mỏi đến ngày nhận nhà mới ở 93 Láng Hạ vẫn chưa biết… ngày về.

Theo Công ty cổ phần bất động sản Vinaconex, ngày 27/1/2016, UBND TP đã có văn bản số 430 về việc điều chỉnh nội dung chứng nhận đầu tư, trong đó chấp thuận điều chỉnh nội dung chứng nhận nhà đầu tư và tiến độ thực hiện dự án cải tạo khu chung cư cũ 93 Láng Hạ. Đến nay, đã có 117/118 hộ gia đình, cá nhân đã nhận tiền, di chuyển và bàn giao mặt bằng hiện trạng căn hộ cũ cho chủ đầu tư.

Phát biểu tại họp báo, ông Nguyễn Hoàng Giáp, Phó Chủ tịch UBND Quận Đống Đa cho biết, TP Hà Nội đã cho phép cưỡng chế nếu các hộ gia đình còn lại không chịu di dời. “TP không thể vì một hộ dân mà ảnh hưởng đến quyền lợi của 117 hộ còn lại”, ông Giáp nói.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa, quận này cùng các đơn vị liên quan dự kiến sẽ tổ chức cưỡng chế trong tháng 11/2018.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.