Sáng 3-7, một cư dân ở chung cư Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú, TP.HCM) đã bị lực lượng bảo vệ của chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và khai thác công trình giao thông 584 vây đánh tét mặt, đổ máu. Điều đáng nói, sự việc xảy ra ngay trước mặt Công an phường Phú Thọ Hòa.

Trước đó, trong ngày 2-7, mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư lại bùng lên sau một thời gian tạm lắng. Trong ngày này, nhiều cư dân đóng tiền giữ xe cho Ban quản lý chung cư (do Ban quản trị chung cư thuê) khi lấy xe gửi ở tầng hầm (hiện do chủ đầu tư quản lý) thì vấp phải phản ứng từ phía các nhân viên giữ xe. Các nhân viên này không đồng ý cho cư dân lấy xe vì không xuất trình thẻ giữ xe.

Ở chung cư này đang tồn tại song song hai chốt kiểm soát xe ra vào. Một ở tầng hầm do chủ đầu tư quản lý và một ở cổng chung cư do Ban Quản trị chung cư kiểm soát.

Phía chủ đầu tư khẳng định: “tầng hầm giữ xe thuộc sở hữu của chúng tôi” và buộc cư dân khi vào - ra phải lấy - xuất trình thẻ giữ xe do họ phát hành. Đương nhiên, phí giữ xe cư dân phải đóng cho chủ đầu tư, nếu không đóng theo quý thì sẽ bị thu theo diện vãng lai với mức cao gấp nhiều lần.

Ngược lại, nhiều cư dân cầm theo giấy tờ nhà trong đó có ghi tầng hầm thuộc sở hữu chung, khẳng định họ có quyền để xe trong tầng hầm và không cần Công ty 584 trông giữ xe.

Cư dân bị đánh trước mặt công an cho thấy sự manh động của nhóm bảo vệ. Ảnh: CTV

Đây là nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn gay gắt. Nhiều cư dân cho hay, lâu nay chủ đầu tư thu tiền giữ xe thì bỏ “túi” riêng nên ngày 30-6, khi hết chu kỳ đóng tiền giữ xe định kỳ (chủ đầu tư thu theo quý, Ban quản lý thu theo tháng - NV) họ chuyển qua đóng tiền cho Ban quản lý để có thêm nguồn thu, phục vụ lại cho cư dân.

Những người này không lấy thẻ giữ xe của chủ đầu tư, nên khi lấy xe đã bị ngăn cản. Căng thẳng lên đến đỉnh điểm và sáng 2-7, Công an phường Phú Thọ Hòa phải có mặt để phòng ngừa xô sát, đánh nhau. Dù vậy, nhân viên chủ đầu tư vẫn nhất quyết không cho nhiều người dân lấy xe ra. Lực lượng công an phải đanh giọng yêu cầu thì cư dân mới được “giải thoát”.

Tiếp đó, tối 2-7 cãi vã tiếp tục xảy ra ở tầng hầm giữ xe, kéo dài trong nhiều giờ, đến tận giữa khuya và công an phường lại phải có mặt mới ổn định được trật tự.

Nhưng sau đó, sáng sớm 3-7 ở tầng hầm giữ xe lại tiếp tục xảy ra căng thẳng và năm công an phường Phú Thọ Hòa lại được “điều” đến hiện trường. Lúc này một cư dân bị nhân viên chủ đầu tư ngăn cản khi lấy xe vẫn bất kể, rồ ra chạy thẳng nhưng bị giằng lại té sấp. Ngay lập tức, khoảng năm nhân viên bảo vệ đeo băng rôn “584” trên tay xông vào đánh tét mặt, chảy máu. Sự việc xảy ra trước sự chứng kiến của lực lượng công an, bảo vệ dân phố và đông đảo cư dân.


Ông Tuấn, cư dân chung cư đã bị bảo vệ của chủ đầu tư vây đánh tét mặt, chảy máu trước mặt đông đảo công an phường. Ảnh: CTV 

Sự việc này nằm trong chuỗi nhiều vụ tranh chấp, cãi vã giữa cư dân và phía chủ đầu tư đã xảy ra trong một thời gian dài qua. Có điều, trước đây chỉ dừng lại đôi co thì lần này đã xảy ra đổ máu. Điều đáng nói, sự việc xảy ra ngay trước mặt Công an phường Phú Thọ Hòa càng cho thấy tính chất nghiêm trọng của việc tranh chấp này, nếu không được nhanh chóng xử lý ổn thỏa thì có thể tiếp tục xảy ra những tình huống tương tự và mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn.

Trần Hùng (Pháp luật TPHCM)
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp lối đi chung

  Tư vấn giải quyết tranh chấp lối đi chung

  Tư Vấn Hỏi Đáp  -  22/02/2017 11:00 AM

  Khu nhà tôi ở bị tranh chấp lối đi chung, đã được Tòa án và đội thi hành án giải quyết và cưỡng chế để trả lại lối đi. Khi đoàn cưỡng chế ra về thì lại bị một hộ dân rào lối đi lại, sự việc đã xảy ra cả tháng nay các cơ quan ban ngành đều biết nhưng không có phản ứng gì.

 • “Thượng đế” vẫn chưa hết khổ

  “Thượng đế” vẫn chưa hết khổ

  Thị Trường  -  21/02/2017 8:53 AM

  CafeLand – Được xem là “thượng đế” nhưng rất nhiều khách hàng mua nhà lại đang phải khốn đốn khi chủ đầu tư thất hứa, không giữ đúng cam kết hợp đồng mua bán, thậm chí bị “treo” nhà suốt nhiều năm trời.

 • Chuyện “quýt làm cam chịu” trên thị trường năm qua

  Chuyện “quýt làm cam chịu” trên thị trường năm qua

  Thị Trường  -  26/01/2017 1:23 PM

  CafeLand – Thị trường bất động sản năm 2016 vừa khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc. Có những nốt thăng như những con số về giao dịch thành công ở nhiều dự án, niềm vui có nhà mới của nhiều đôi vợ chồng trẻ. Song song đó có những nốt trầm, là chuyện nhiều dự án và chủ đầu tư sai phạm khiến người mua nhà gánh chịu thiệt thòi. Đây là chuyện không dễ nguôi ngoai và có thể còn tái diễn.

 • Tranh chấp lối đi chung: Phó Chủ tịch xã "khuyên" người dân đi khởi kiện

  Tranh chấp lối đi chung: Phó Chủ tịch xã "khuyên" người dân đi khởi kiện

  Thị Trường  -  29/11/2016 7:57 AM

  Phó chủ tịch xã Tân Triều khẳng định: “Nếu có cơ sở chứng minh ngõ 53 là đất của gia đình mình thì bà Huế có thể đi khởi kiện. Chúng tôi chỉ tiến hành hòa giải giữa các hộ dân trong ngõ 53 với gia đình chị Huyền và đến lúc này, UBND xã Tân Triều đã tổ chức hòa giải nhiều lần rồi”.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Dân Chung Cư     Dân Chung Cư - 03/07/2014 3:45 PM     Trả lời

Cần quy trách nhiệm cho chính quyền sở tại.nếu để xảy ra tranh chấp giữa cư dân chung cư và đơn vị quản lý thì Chính quyền quản lý khu vực đó sẽ bị quy trách nhiệm.Có như vậy thì Chính quyền mới sát sao hơn việc đảm bảo an ninh trật tự,cuộc sống Bình yên được.Cư Dân các tòa nhà chung cư cần hợp tác chặt chẽ với nhau để bảo vệ quyền lợi của mình.

 (0 (0)

Trả lời
Tên dự án Triệu đồng
The Garden Hill 1,625 - 3,135
Vinhomes Green Bay (G1, G2) 2,300 - 5,038
D’.Capitale 1,737 - 5,577
Jamila 1,128 - 2,376
Goldsilk Complex 1,380 - 2,760
Trường Thạnh Garden 1,600 - 2,475
GoldSeason 2,200 - 3,887
CT4 Vimeco 3,000 - 4,396
King Bay (A2) 1,000 - 1,400
Jamona Heights 1,490 - 2,775
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.