Chủ đề: Chung cư cũ
CafeLand – Trong năm 2018, TP.HCM sẽ phá bỏ và xây mới 10 chung cư cũ xuống cấp nghiêm trọng.

Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, trong năm nay sẽ có 7chung cư hư hỏng nghiêm trọng sẽ được tháo dỡ và xây mới là: chung cư Cô giang, chung cư 11 Võ Văn Tần, chung cư 128 Hai Bà Trưng, chung Thanh Đa lô 4 và 6, chung cư Nguyễn Kim khu A, chung cư 350 Hoàng Văn Thụ, chung cư Nakyco.

Bên cạnh đó, 3 chung cư khác cũng sẽ được xây mới sau khi thỏa thuận bồi thường xong.

Theo thống kê, hiện trên địa bàn thành phố có khoảng 474 chung cư cũ. Trong đó, xác định có 14 chung cư cấp D - cấp nguy hiểm; 115 chung cư cấp C - cấp hư hỏng nặng; 328 chung cư cấp B, còn lại số ít chung cư không cần thiết kiểm định do đang thực hiện di dời hoặc đã chuyển đổi mục đích sử dụng.

Những năm qua, TP.HCM đã mời gọi các nhà đầu tư tham gia đầu tư cải tạo xây mới chung cư cũ. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau nên những dự án này vẫn chưa thu hút được sự quan tâm của các chủ đầu tư.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.