CafeLand - TTP Partners, công ty tư vấn có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết các nhà đầu tư châu Á đang tìm kiếm các cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản sau khi đại dịch Covid-19 có dấu hiệu lắng xuống.

Jonathan Bond, nhà đồng sáng lập của TTB Partners, cho biết những thay đổi trong cách sinh hoạt và làm việc sau khi lệnh giãn cách xã hội được nới lỏng sẽ thúc đẩy một số lĩnh vực như cho thuê văn phòng hoặc nhà kho tại châu Âu nhằm phục vụ các công ty thương mại điện tử.

Mặc dù vậy, một số công ty lớn trên thế giới đang dự kiến thay đổi cách thức cũng như địa điểm làm việc sau khi virus corona được kiểm soát.

Cụ thể, một vài công ty quyết định chuyển văn phòng qua những vùng ngoại ô, nơi có ít nguy cơ lây nhiễm virus hơn. Trong khi đó, một số công ty lại quyết định cho nhân viên tiếp tục làm việc tại nhà.

Đại dịch Covid-19 cũng thay đổi thói quen mua sắm của phần lớn người dân. Những ứng dụng mua sắm trực tuyến đã được sử dụng nhiều hơn thay vì việc phải đến những siêu thị hay cửa hàng để mua sắm.

Người phát ngôn của TTB Partners cho biết, mới đây, họ đã mua lại một phần công ty bất động sản M7, nơi quản lý tài sản trên khắp 14 quốc gia châu Âu. Mặc dù chi tiết của thỏa thuận không được tiết lộ, nhưng theo nhiều nguồn tin, TTB sẽ sử dụng mạng lưới liên hệ trong khu vực để tiếp cận với những nhà đầu tư tiềm năng muốn đầu tư vào thị trường bất động sản ở Anh và châu Âu, thông qua liên doanh hoặc thông qua các quỹ đầu tư.

“Các khối tài sản như văn phòng hay nhà kho nhiều khả năng sẽ tiếp tục được hưởng lợi khi mô hình làm việc và thói quen của người tiêu dùng tiếp tục thay đổi do Covid-19”, ông Bond cho biết.

Chủ tịch của M7, ông Richard Croft, cho rằng các nhà đầu tư châu Á đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực bất động sản trên toàn thế giới.

“Bất chấp những tác động xấu mà Covid-19 gây ra đối với nền kinh tế toàn cầu, chúng tôi vẫn luôn tin vào tiềm năng phát triển vững chắc của thị trường bất động sản tại Anh và châu Âu”, ông nói.

Trong khi phần lớn các nước tại châu Âu đang phải thực hiện các chính sách giãn cách xã hội thì cuộc sống đã dần ổn định trở lại tại Trung Quốc. Nhiều nhà máy, trung tâm thương mại và sân bay đã được phép hoạt động trở lại sau thời gian dài đóng cửa.

Knigh Frank, một trong những công ty môi giới bất động sản lớn tại Anh, dự đoán trong thời gian tới sẽ có nhiều giao dịch bất động sản được hoàn thiện tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Anh Nguyễn (The Business Times)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.