CafeLand - Theo thống kê của Cục phân tích kinh tế, trong quý đầu tiên của năm 2020, nền kinh tế Mỹ đã tồi tệ hơn rất nhiều so với báo cáo ban đầu.

Kinh tế Mỹ giảm sâu hơn dự báo

GDP của Mỹ đã giảm 5% trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3, nhiều hơn mức 4,8% đã được dự báo trong một báo cáo trước đó.

Kinh tế Mỹ giảm sâu hơn dự báo

Đó là kết quả tồi tệ nhất đối với nền kinh tế Mỹ kể từ quý 4 năm 2008, khi nước này đang ở giữa cuộc khủng hoảng tài chính. Kết quả này cũng chấm dứt sáu năm tăng trưởng kinh tế không gián đoạn của quốc gia này.

Phần lớn sự suy giảm được ước tính bởi sự giảm mạnh trong chi tiêu của người tiêu dùng.

Tin tốt cho quý thứ hai?

“Quý đầu tiên tồi tệ hơn một chút so với những gì chúng tôi nghĩ. Sự suy giảm trong quý hai có thể thấp hơn do sự điều chỉnh hàng tồn kho đã được thực thi”, Michael Pearce, chuyên gia kinh tế cấp cao của Mỹ tại Capital Economics, dự báo.

Sự sụt giảm chủ yếu là do các đơn đặt hàng bị giảm mạnh trong phân khúc vận tải bao gồm cả máy bay. Nhưng sự suy giảm đó vẫn tốt hơn so với những gì mà các nhà kinh tế đã dự đoán.

Điều đó có nghĩa là các bộ phận của nền kinh tế Mỹ đã kiên cường hơn nhờ vào lệnh đóng cửa thay cho những sợ hãi ban đầu.

Lợi nhuận doanh nghiệp giảm sâu

Lợi nhuận từ sản xuất hiện tại đã giảm gần 14% so với quý trước, giảm 295 tỉ USD giữa tháng 1 và tháng 3, so với mức tăng 53 tỉ USD trong quý 4 của năm 2019. Đây là mức giảm tồi tệ nhất kể từ quý 4 năm 2008.

Các tập đoàn tài chính ghi nhận mức giảm gần 17%, tương đương 67 tỉ USD. Bên cạnh đó, các công ty phi tài chính cũng ghi nhận mức giảm 14%, tương đương 170 tỉ USD về lợi nhuận.

Thúy Vi (CNN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.