CafeLand – Bỏ ra số tiền lớn, phải chờ đợi ròng rã gần chục năm trời nhưng hàng trăm khách hàng mua nhà tại dự án Green Building (Cao Ốc Xanh, quận 9) đang điêu đứng bởi dự án gồm 3 tòa nhà thì 2 tòa “đắp chiếu” nhiều năm, tòa còn lại tuy đã bàn giao nhà nhưng không đảm bảo đủ điều kiện sinh sống cho cư dân.

Chờ đợi gần 10 năm nhưng nhiều khách hàng vẫn chưa nhận được nhà tại dự án Cao Ốc Xanh.

Dự án Cao Ốc Xanh do Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng số 8 (CIC8) làm chủ đầu tư bao gồm 3 block nhà cao 19 tầng với 471 căn hộ. Dự án được chào bán ra thị trường từ năm 2007, nhiều khách hàng đã đóng tiền từ 70 – 95% giá trị căn hộ. Tuy nhiên, đến nay block A và B vẫn đang là khối nhà xám xịt, ngưng thi công, block C tuy đã bàn giao nhà cho cư dân nhưng nhiều hạng mục vẫn chưa hoàn thiện.

Có mặt tại dự án Cao Ốc Xanh ngày 2/6, ghi nhận hai block A và B vẫn đứng yên, gạch đá rêu mốc. Block C đã có nhiều hộ dân vào ở nhưng khu tầng trệt và tầng lửng được sử dụng cho các dịch vụ như trung tâm thương mại, nhà trẻ, nhà sinh hoạt chung… vẫn đang rất bừa bộn. Sân chung cư vẫn lởm chởm sỏi đá, chưa được lát gạch. Con đường dẫn vào chung cư lồi lõm, mỗi khi có xe tải, container chạy qua thì bụi đất tung mù mịt.

Một cư dân tại đây cho biết, chủ đầu tư bàn giao nhà tại block C cho cư dân vào tháng 10/2015, tuy nhiên lúc đó nhiều hạng mục của tòa nhà này vẫn chưa xong. Hệ thống phòng cháy chữa cháy, khu vực nhà cộng đồng, sân bãi… tới nay vẫn đang thi công dang dở. “Dù biết chung cư chưa hoàn thiện nhưng chúng tôi vẫn phải về sống vì đã chờ đợi quá lâu, mặt khác nếu không vào ở thì sợ chủ đầu tư phát mãi tài sản vì dự án đã được chủ đầu tư thế chấp cho ngân hàng rồi”, cư dân cho biết.

Một khách mua nhà tại dự án này bức xúc, tôi mua nhà tại dự án này năm 2011 lúc chưa có em bé, định cho con cuộc sống ổn định, vậy mà con tôi nay 3 tuổi, đợi suốt 4 năm chưa có nhà. Trong khi vừa trả nợ ngân hàng vừa trả tiền thuê nhà trọ rất là khổ. Mong các cơ quan chức năng vào cuộc để bảo vệ quyền lợi cho người dân. Chủ đầu tư cứ hứa nhưng tòa hứa nhưng không thực hiện, đã rất nhiều lần nên khách hàng mất niềm tin vào họ.

Ông Nguyễn Quỳnh, chủ căn hộ C11 – 02 nói: “chủ đầu tư toàn chỉ hứa suông thôi, nhiều lần lắm rồi. Sắp tới chúng tôi sẽ đại diện cho các cư dân kiện chủ đầu tư ra tòa án nhân dân quận 9”.

Trước đó, vào tháng 10/2015 vì quá bức xúc nhiều khách hàng mua nhà tại dự án này đã kéo đến trụ sở của chủ đầu tư để yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công bàn giao nhà cho khách hàng. Tại cuộc gặp này, ông Huỳnh Hữu Phước, Tổng giám đốc CIC8, đại diện chủ đầu tư lý giải nguyên nhân chậm thi công dẫn đến chưa thể bàn giao block A và B là trục trặc nội bộ giữa nhà thầu, chủ đầu tư và ngân hàng. Theo đó, chủ đầu tư cam kết sẽ tái khởi động hai block A và B vào tháng 11/2015 và đến ngày 31/8/2016 sẽ hoàn thành. Dự kiến, quý 3/2016 là thời điểm bàn giao nhà cho khách hàng.

Tuy nhiên, nay đã bắt đầu bước vào quý 3/2016 nhưng dự án vẫn chưa có dấu hiệu sẽ hoàn thành và bàn giao nhà đúng cam kết cho khách hàng.

CafeLand ghi nhận một số hình ảnh tại dự án này vào ngày 2/6:

Cao ỐC Xanh được chào bán từ năm 2007.

Dự án gồm 3 block nhà cao 19 tầng.

Hiện chỉ có block C đã bàn giao nhà cho khách hàng.

Tuy nhiên nhiều hạng mục như khu vực tiền sảnh, trung tâm thương mại, nhà sinh hoạt...tại block C vẫn còn dang dở.

Bên trong sân chung cư vẫn còn ngổn ngang vật liệu xây dựng.

Một phần mặt sân lởm chởm sỏi đá.

Trong khi đó, hàng trăm khách hàng mua nhà tại block A và B còn phải tiếp tục chờ đợi.

Công trình ngưng thi công nhiều năm gạch tường đã rêu mốc.

Cao Ốc Xanh nhìn từ hướng Xa lộ Hà Nội.

Trần Phong
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.