Cư dân của chung cư Cao ốc xanh, quận 9, TP.HCM đang phải chịu cảnh sống ép, sống chạy theo dự án trong những căn hộ chưa hoàn thành đầy đủ tiện nghi sinh hoạt cần có.
 
Theo ghi nhận của phóng viên VTV, dù trời không mưa nhưng sàn của nhiều căn hộ chung cư tại Cao Ốc Xanh quận 9 vẫn lênh láng nước. Hầu hết các hộ dân sinh sống ở đây đang phải đối mặt với cảnh tượng thiếu vệ sinh như vậy.
 
Tại hiện trường Block C - nơi chủ đầu tư đã bàn giao căn hộ cho cư dân nhưng những điều kiện tối thiểu như phòng cháy chữa cháy, nhà cộng đồng… đều không được đảm bảo. Được biết, để được nhận căn hộ, người dân phải đóng đủ 95% giá trị hợp đồng và nếu trong vòng 1 năm người dân không nhận nhà, chủ đầu tư sẽ phát mãi tài sản.
 
Sợ căn hộ của mình bị phát mãi, hàng trăm hộ dân đã buộc phải về đây sinh sống. Tuy nhiên, dù đã về chung cư ở, nhưng đến giờ tất cả hộ dân đều không được đăng ký hộ khẩu thường trú, bởi chủ đầu tư đã đem thế chấp toàn bộ dự án cho ngân hàng.
 
Dù chưa hoàn thiện, chưa có sổ, nhưng với nhiều hộ có nhà ở vẫn còn là may bởi đang có khoảng 300 hộ dân khác đã trả tiền mua căn hộ của hai Block A, B hiện vẫn phải ngóng chờ chung cư tiếp tục được xây dựng. Biết là chủ đầu tư đem cầm cố dự án cho ngân hàng, nhưng nếu chung cư không được xây, những người mua nhà tiền mất mà vẫn trắng tay.
 
Vừa phải trả tiền, vừa không nhận được nhà, vừa bị chủ đầu tư cầm cố, nhiều cư dân đã không khỏi bức xúc. Mua chung cư 10 năm, nhưng những thứ mà nhiều người dân ở đây nhận được vẫn chỉ là những khối gạch dang dở.
 
 
Trần Hằng - Xuân Hoa (VTV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.