CafeLand – Chủ đầu tư dự án Sunshine Avenue (quận 8, TP.HCM) cam kết với người mua sau 8 tháng kể từ ngày ký cam kết đặt cọc giữ chỗ sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán chính thức. Nếu không thực hiện được sẽ hoàn trả tiền đặt cọc và một khoản tiền đền bù tương đương. Tuy nhiên, cam kết này sau đó không được thực hiện.

Phá vỡ cam kết

Dự án Sunshine Avenue nằm trên đường 41 phường 16, quận 8, TP.HCM.

Một khách hàng tên Nguyễn Tiến Đ cho biết, tháng 1/2018, anh ký “bản đăng ký nguyện vọng” để đặt mua căn hộ B.11 tại dự án Sunshine Avenue với chủ đầu tư là Công ty TNHH DV – ĐT & KD Địa ốc Minh Bình, đơn vị phát triển dự án là Công ty cổ phần dịch vụ và đầu tư Đất Xanh Đông Nam Bộ.

Anh Đ đã đóng 180 triệu đồng và được Công ty Minh Bình cùng Đất Xanh Đông Nam bộ cam kết sau 8 tháng kể từ ngày ký nguyện vọng mua sẽ tiến hành ký kết hợp đồng mua bán chính thức. Nếu sau khoảng thời gian này, chủ đầu tư không ký hơp đồng thì khách hàng có quyền rút tiền đã đóng, cùng với đó là một khoản tiền đền bù tương đương do chủ đầu tư trả.

Thế nhưng, quá thời hạn 8 tháng, không thấy chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán. Còn dự án thì tiến độ xây dựng quá chậm, sau 11 tháng từ khi ký nguyện vọng đặt mua dự án vẫn không thể xây xong phần móng. Số lượng công nhân thi công tại dự án cũng không nhiều. Do đó, anh Đ quyết định rút lại tiền cọc và khoản tiền bồi thường như cam kết trước đây.

Tuy nhiên, sau nhiều lần làm việc với chủ đầu tư Minh Bình cùng đơn vị phát triển Đất Xanh Đông Nam Bộ, anh Đ không được giải quyết ổn thỏa. Sau đó, phía chủ đầu tư đồng ý trả lại số tiền gốc nhưng từ chối khoản tiền bồi thường.

Phía Đất Xanh Đông Nam Bộ cho rằng họ chỉ là đơn vị phát triển dự án không liên quan gì đến trách nhiệm bồi thường cho khách hàng. Ngoài ra, để được trả lại khoản tiền đã cọc thì Đất Xanh Đông Nam Bộ yêu cầu anh Đ phải trả tất cả hồ sơ gốc liên quan đến căn hộ.

“Tôi đã đóng 180 triệu, theo cam kết nếu không ký được hợp đồng mua bán thì họ phải trả tiền gốc và khoản tiền bồi thường tương đương. Nghĩa là tôi phải nhận lại 360 triệu đồng, nhưng công ty Minh Bình và Đất Xanh Đông Nam Bộ đã không thực hiện đúng cam kết đã ký”, anh Đ bức xúc.

Anh Đ cho biết, không chỉ cá nhân anh mà còn nhiều khách hàng đã đặt mua căn hộ tại dự án này cũng rơi vào tình cảnh tương tự.

Dự án chưa xong pháp lý?

Dự án Sunshine Avenue sau 11 tháng kể từ ngày ký nguyện vọng đặt mua với khách hàng vẫn chưa xong phần móng.

Anh Đ cho biết, từ thời điểm ký bản đăng ký nguyện vọng đặt mua với khách hàng đến nay đã hơn 11 tháng, nhưng dự án Sunshine Avenue vẫn chưa xây xong phần móng.

Điều này khiến anh Đ đã đặt ra nghi vấn, rằng rất có thể pháp lý của dự án có “vấn đề”. Thực tế, anh Đ đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư và Đất Xanh Đông Nam Bộ cung cấp các hồ sơ pháp lý về dự án như giấy phép xây dựng, chứng nhận hoàn tất nghĩa vụ tài chính đất… nhưng không được chủ đầu tư cung cấp.

Trao đổi với CafeLand, một đại diện của Đất Xanh Đông Nam Bộ thừa nhận có trường hợp khách hàng đòi lại tiền cọc và khoản tiền bồi thường tại dự án Sunshine Avenue. Tuy nhiên, vẫn đang trong quá trình thương thảo nên chưa có kết luận chính thức.

Khi được hỏi vì sao đã 11 tháng trôi qua dự án vẫn chưa xây xong móng, vị này cho biết, quá trình này kéo dài là do chủ đầu tư muốn đảm bảo mọi yếu tố kỹ thuật, an toàn trong thi công xây dựng phần móng. Dự kiến, đến tháng 12/2018, chủ đầu tư sẽ hoàn thiện phần nền móng và ký hợp đồng mua bán với khách hàng.

Nói về nghi vấn pháp lý của dự án, đại diện Đất Xanh Đông Nam Bộ cho biết dự án đã hoàn thiện mọi thủ tục pháp lý. Tuy nhiên, khi chúng tôi muốn cung cấp những hồ sơ này thì phía Đất Xanh Đông Nam Bộ nói sẽ cung cấp sau.

Khi được hỏi về việc cam kết với khách hàng trả tiền cọc và khoản tiền bồi thường tương tự nhưng sau đó lại không thực hiện là đúng hay sai? Người này không có câu trả lời mà xin hỏi ý kiến “cấp trên”.

Đến nay đã hơn 1 tuần nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi của đơn vị phát triển dự án Sunshine Avenue.

Theo tìm hiểu của CafeLand, dự án Sunshine Avenue được xây dựng trên diện tích đất 7.493m2 gồm khối nhà cao 25 tầng trong đó có 1 tầng hầm, 1 trệt và 24 tầng cao. Tổng số căn hộ của dự án này là 639 căn có diện tích từ 49 – 78m2.

Ghi nhận thực tế sáng ngày 20/11, công trường dự án Sunshine Avenue khá vắng vẻ. Bên trong dự án án có hai cần cẩu nhưng không thấy hoạt động. Liên hệ với một nhân viên đang bán dự án này thì được biết, dự án sẽ hoàn thành phần móng và ký hợp đồng mua bán vào tháng 1/2019, dự kiến bàn giao nhà vào tháng 6/2020.

CafeLand sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Trần Phong
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Thức     Thức - 21/11/2018 2:17 PM     Trả lời

Tôi cũng là khách hàng tại dự án này, bản thân tôi thấy các dự án tôi mua đầu tư của Đất Xanh cũng chưa có vấn đề gì, nếu dự án này có chút chậm trễ cũng nên thông cảm tạo điều kiện thêm thời gian cho họ hoàn thành dự án.

 (0 (0)

Trả lời
Nguyễn Tiến Đạt     Nguyễn Tiến Đạt - 21/11/2018 3:52 PM     Trả lời

Chào bạn Thức,

Nếu thực sự bạn đã bỏ 180 triệu ra đặt mua thì Đạt nghĩ chắc bạn là “Thánh” mới có thể nghĩ thoáng được như vậy.

Trễ 2,3 tháng do lỗi kỹ thuật thì không là vấn đề.

Vấn đề là pháp lý không thể chứng minh được với khách hàng. Ngoài ra cách làm việc của đất xanh dnb và cdt Minh Bình, rất né tránh, trốn trách nhiệm.

Ban đầu Đạt chỉ đề cập thử vấn đề lấy lại tiền xem thái độ và cách xử lý của họ có uy tín hay không thôi. Qua đó thì mới rõ ràng là Đạt đã chọn sai dự án, quyết định lấy lại tiền.

Đòi tiền gốc mất gần 2 tháng rất vất vả, như kiểu đi xin vì họ không chịu trả. Bồi thường thì nói thẳng với mình sẽ không có 1 đồng.

Ông Diệp Minh Bình nhắn tin nói thẳng với Đạt “đóng tiền cho ai thì kêu thằng đó làm việc, cứ việc chưởi cha tụi nó” Đạt có lưu tin nhắn đây.

Các lần làm việc, gọi điện Đạt có ghi âm, quay phim lại hết. Cần tham khảo thì alo Đạt.

Hiện tại, có rất nhiều khách đang rất vất vả và ức chế chưa nhận được thời gian hoàn trả. Đat có tất cả thông tin liên lạc đây.

 (0 (0)

Trả lời
Trường     Trường - 21/11/2018 4:57 PM     Trả lời

MÌNH LÀ KHÁCH HÀNG MUA - ĐÃ RÚT CỌC VỀ NHƯ ANH ĐẠT
Em xin phép đã rút lui khỏi dự án Sunshine Avenue rồi ạ.
Nên không quan tâm thành bại được mất của dự án nữa.Vì Sau thời gian chờ đợi và kết quả gần 1 năm dự án Sunshine Avenue Quận 8 triển khai vẫn y nguyên hiện trạng.
Và sau đợt cháy chung cư đang mất giá.
Nên mọi thoả thuận bị phá vỡ và em đã rút được tiền cọc nhờ lãnh đạo cao nhất của ĐNB - Ông Huỳnh Trung Du.
Còn tiền đền bù là chắc không có rồi ( anh TGĐ của ĐNB nói một cách nửa với như vậy).
Cũng vẫn đang mong chờ hy vọng được liên hệ qua lấy tiền đền bù mà hơn 1 tháng rồi chưa nhận được thông báo gì.
Có lẽ cái thoả thuận đền cọc làm cho vui thôi.
Cảm ơn anh TGD xử lý nên em lấy lại được tiền của mình trong 16 ngày kể từ ngày đệ đơn (Nếu không có anh chắc phải 2 tháng ).
Em xin chân thành cảm ơn.
*Lưu ý: mọi người tính hạn là từ ngày chuyển đủ 180 triệu cho bên bán nha. Chứ không phải từ ngày nhận thoả thuận đâu.

 (0 (0)

Trả lời
Quỳnh Anh     Quỳnh Anh - 22/11/2018 2:31 PM     Trả lời

Dự án ko xây mà bán. CĐT lừa đảo chiếm dụng vốn của dân mà nhà nước vẫn bó tay ko giưp được người dân sao. Chunvs tôi phải làm sao

 (0 (0)

Trả lời
Phát     Phát - 07/12/2018 4:09 PM     Trả lời

SUNSHINE AVENUE ngay trung tâm QUẬN 8 do ĐẤT XANH ĐÔNG NAM BỘ phát triển & phân phối dự án lừa đảo
Cam kết sau 8 tháng mà dự án không đủ điều kiện giao dịch thì sẽ hoàn trả số tiền "phí tư vấn" và đền bù tương ứng với khoản tiền đã nhận của khách hàng nhưng chủ đầu tư lại không thực hiện. Điều này khiến nhiều khách hàng lo sợ và bắt đầu “tháo chạy” khỏi dự án đã đặt mua trước đó.
http://sunshineavenuluadao.blogspot.com/2018/12/sunshine-avenue-ngay-trung-tam-quan-8.html

 (0 (0)

Trả lời
Mộng Nhi     Mộng Nhi - 25/12/2018 12:02 PM     Trả lời

CẢNH BÁO DỰ ÁN CĂN HỘ SUNSHINE AVENUE QUẬN 8 LỪA ĐẢO MỚI NHẤT
SUNSHINE AVENUE ngay trung tâm QUẬN 8 do ĐẤT XANH ĐÔNG NAM BỘ phát triển & phân phối dự án lừa đảo
Cam kết sau 8 tháng mà dự án không đủ điều kiện giao dịch thì sẽ hoàn trả số tiền "phí tư vấn" và đền bù tương ứng với khoản tiền đã nhận của khách hàng nhưng chủ đầu tư lại không thực hiện. Điều này khiến nhiều khách hàng lo sợ và bắt đầu “tháo chạy” khỏi dự án đã đặt mua trước đó.

 (0 (0)

Trả lời
Vu     Vu - 26/12/2018 8:58 PM     Trả lời

Tôi cũng như a Đạt, mình đóng trễ tiến độ là bị phạt. Còn ở đây lật lọng trắng trợn. Thỏa thuận hẳn hoi mà giờ nói chuyện kiểu thách thức. T cũng có ghi âm lại các lần trao đổi với cô Ngọc, trưởng phòng chăm sóc khách hành. Cô này nói chuyện với mình mà kiểu mình đi mượn tiền chứ không phải đi đòi tiền. Nếu không vì Đất xanh thì làm sao mình mua nhà, và nếu không vì thoa thuận cụ thể về việc bồi thường thì sao mình quyết định xuống tiền. Ở đây rõ ràng là treo đầu dê bán thịt chó. T nghĩ đám người làm ăn bất lương, thất đức này bao gồm đất xanh và minh bình trước sau gì cũng sạc nghiệp, tán gia bại sản (dĩ nhiên là đám ban giám đốc, quản lý nha)

 (0 (0)

Trả lời
Dan Ngheo     Dan Ngheo - 29/12/2018 5:37 PM     Trả lời

Tôi cũng là người lỡ dại đã đóng 180 tr để chờ mua căn hộ Sunshine Avenue Q8. Chờ đợi gần 1 năm nay kg thấy động tĩnh gì. Giờ đã là cuối tháng 12/2018 rồi, có ai ký HĐMB vs CĐT như thông báo của họ chưa vậy? Tôi chưa thấy ký tá gì cả. DA đã đủ đk để ký HĐMB ông Đất Xanh ĐNB và ông Minh Bình trả lời cho người mua rõ?
Đến gặp thì Đất Xanh ĐNB trả lời “Muốn lấy tiền gốc lại thì chờ, không có tiền bồi thường gì đâu lại”, đổ cho Minh Bình việc bồi thường.
Nếu Đất Xanh ĐNB và Minh Bình kg giải quyết theo cam kết, chúng ta, những nạn nhân khốn khổ, hãy đồng loạt gởi đơn tố cáo đề nghị chính quyền Quận 8, Tp HCM vào cuộc xử lý cho dân.

 (0 (0)

Trả lời
Thanh Diệp     Thanh Diệp - 09/01/2019 2:59 PM     Trả lời

Tôi cũng là người lỡ dại bị lừa đóng 500 triệu để chờ mua căn hộ Sunshine Avenue Q8. Chờ đợi gần 1 năm nay kg thấy động tĩnh gì. Giờ đã là cuối tháng 12/2018 rồi, có ai ký HĐMB vs CĐT như thông báo của họ chưa vậy? Tôi chưa thấy ký tá gì cả. DA đã đủ đk để ký HĐMB ông Đất Xanh ĐNB và ông Minh Bình trả lời cho người mua rõ? Đến gặp thì Đất Xanh ĐNB trả lời “Muốn lấy tiền gốc lại thì chờ, không có tiền bồi thường gì đâu lại”, đổ cho Minh Bình việc bồi thường. Nếu Đất Xanh ĐNB và Minh Bình kg giải quyết theo cam kết, chúng ta, những nạn nhân khốn khổ, hãy đồng loạt gởi đơn tố cáo đề nghị chính quyền Quận 8, Tp HCM vào cuộc xử lý cho dân.

 (0 (0)

Trả lời
Tấn Bảo     Tấn Bảo - 09/01/2019 3:06 PM     Trả lời

May quá nhờ bài báo này và cái hội Hội Cư Dân Hàng Xóm Sunshine Avenue Quận 8 https://www.facebook.com/groups/hoihangxomsunshineavenuequan8
Mà tôi biết được SUNSHINE AVENUE ngay trung tâm QUẬN 8 do ĐẤT XANH ĐÔNG NAM BỘ phát triển & phân phối dự án lừa đảo
Cam kết sau 8 tháng mà dự án không đủ điều kiện giao dịch thì sẽ hoàn trả số tiền "phí tư vấn" và đền bù tương ứng với khoản tiền đã nhận của khách hàng nhưng chủ đầu tư lại không thực hiện. Điều này khiến nhiều khách hàng lo sợ và bắt đầu “tháo chạy” khỏi dự án đã đặt mua trước đó.
Chân thành cảm ơn!!!!

 (0 (0)

Trả lời
Phạm Tuấn     Phạm Tuấn - 09/01/2019 10:03 PM     Trả lời


Tấn Bảo
Lang thang mãi thì đọc đc bài báo này. 1 năm kê tử ngày xuống tiền đặt cọc. Dự án mãi vẫn chưa xây dựng gì . Dx DNB quả thật là kẻ bội tín- làm ăn quá thiếu trách nhiệm. Tẩy chay ĐX
Nhờ Hội Cư Dân Hàng Xóm Sunshine Avenue Quận 8 https://www.facebook.com/groups/hoihangxomsunshineavenuequan8
Tôi mới biết sự thật dự án

 (0 (0)

Trả lời
Nguyen Lien     Nguyen Lien - 10/01/2019 3:26 PM     Trả lời

Đất xanh đnb mới báo mình chưa đủ 8M không được rút! Hazzz! Yêu cầu viết cam kết sau 8M thì đền gấp đôi lại đẩy qua chủ đầu tư!
lừa đảo quá

 (0 (0)

Trả lời
Thu Ho     Thu Ho - 10/01/2019 3:26 PM     Trả lời

MÌNH CẦN SỐ ĐIỆN THOẠi CỦA NHỮNG NGƯỜI CHƯA RÚT TIỀN MÀ KHÔNG RÚT ĐƯỢC.Những ai chưa rút tiền thì mau tranh thủ rút nhe!Mình quen bên nhà báo và nhờ họ nhảy vào cuộc vụ căn hộ SUNSHINE AVENUE.Khi nhà báo đến làm việc thì bọn ĐẤT XANH NAM BỘ giải thích rằng:”phần cọc mấy năm trước là do CHỦ ĐẦU TƯ MINH BÌNH làm...nhưng hiện tại là bọn ĐẤT XANH NAM BỘ nhảy vào làm luôn.như vậy phải có công văn chứng từ nào để chứng minh điều nói trên???Có nghĩa là nếu chuyển nhượng lại 1 dự án phải mất trên 1 năm để có giấy tờ hợp pháp.Đằng này chúng nó tự thỏa thuận với nhau vì vậy bọn nó chưa hợp pháp.Nên tất cả dân chúng ta mua trên giấy tờ cũ của MINH BÌNH.Vậy vấn đề nằm ơ chổ này khi bồi thường là ĐẤT XANH ĐÔNG NAM BỘ nhỉ! Bây giờ bọn nó khuyến khích khách hàng sang nhượng cho khách khác thì mọi người sẽ dc lấy tiền nhanh.Bọn nó đánh vào tâm lý khách hàng muốn nhận tiền nhanh là mừng và khỏi mắc công đi tới lui.Bọn nó chẳng qua để hợp thức hoá phần bồi thường của các bạn để khỏi kiện tụng lôi thôi về sau.Đối với khách hàng nhẹ dạ thì bọn nó lại nói căn hộ đã có lời nhiều rồi khuyên khách hàng nên giữ lại. vậy thì các bạn nói sẵng sàng sang nhượng chia ngược lại 50% phần lời,các bạn chỉ lấy 50% tiền lời và góc thôi xem bọn nó có làm kh?với những ai chưa lấy tiền hãy tranh thủ rút,photo sao y công chứng hồ sơ rồi đừng bỏ cuộc cùng nhóm mình kiện bọn nó.mình cần phải lên báo chí cho chúng nó khỏi lừa đảo ai trong tương lai và hiện tại nhe!Vì vậy T đang cần số dt của vài người chưa lấy tiền được.để bên báo gọi hỏi xác thực lại về căn hộ.Các bạn yên tâm khi đăng bài báo kh để tên các bạn mà để tên của mình.hoàn toàn kh ảnh hưởng đến các bạn.Mình kh muốn tiếp tay cho chúng lừa đảo của người khác. Bên cạnh đó mình song song luật sư.

 (0 (0)

Trả lời
Huyen     Huyen - 10/01/2019 3:27 PM     Trả lời

Sợ quá khủng khiếp kinh tởm thật.Học thật cao để đi làm việc nhẹ lương cao là gạt người dân nè.thời buổi này làm ăn khó khăn tích góp dc nhiêu mà bị mất nhẹ như chơi bởi cái cái đầu đc học ma quái,lương tâm kh còn là con người nửa của chúng nó.tiền của mình lấy cả năm sinh lợi cho chúng đến khi đòi lại thì phải viết giấy xin rút tiền.Thiếc nghĩ tiền của mình thì đòi lại chứ mắc mớ gì mà là XIN XỎ ở đây.Kh biết thế hệ con của bọn họ sinh ra dc dạy dỗ dưới môi trường giáo huấn kh còn lương tâm của 1 con người như vậy thì xã hội này nhân rộng chủng tử xấu.eo ơi!cứ nghĩ mà khiếp kinh tởm chúng.Riêng bản thân tôi đã rút tiền căn B20.03 những gì tôi đã làm với bọn nó bằng mọi cách để lấy lại đồng tiền của chính mình.Tôi từng nhẹ nhàng,nói ngọt với con Ngọc rồi đến chửi bới lớn tiếng nếu cần hung dữ hơn thế nửa những gì mọi người thấy.Với Tôi chưa bao giờ cảm thấy xấu hổ bởi vì tôi đang cố bảo vệ quyền lợi đồng tiền của tôi mà chúng nó hết lần này đến lần khác lừa gạt nói dối để trì hoản đồng tiền của tôi trong tay bọn nó.Tôi lấy lại dc đồng tiền của chính tôi là điều hiển nhiên. Thì tại sao mấy bạn kh lấy lại đc?BỌN NÓ có quyền gì giữ đồng tiền của MỌI NGƯỜI?Nếu cần có sự đoàn kết thì tôi luôn sẵng sàng.Tụi nó đánh vào tâm lý ai lấy lại tiền cũng mừng rồi nên kh mất thời gian lên gặp tụi nó nửa làm gì.Chính vì vậy mà mọi người đang tiếp tay cho chúng nó đi LỪA ĐẢO hết lần này đến lần khác.LỪA ĐẢO TU DỰ ÁN NÀY SANG DỰ ÁN KHÁC.Hãy tìm đến luật sư như tôi.Tôi kh đưa đơn rút như mọi người mà là tôi đưa đơn của Luật Sư soạn cho tôi.đồng thời tôi làm việc với chúng nó phải dữ và vững lập trường lý lẽ của mình.

 (0 (0)

Trả lời
Bao     Bao - 10/01/2019 3:28 PM     Trả lời

Đất xanh nó mới trả lời em ko cho rút tiền gốc. Giờ hướng KH qua ký hợp đồng. Mà mẹ có cái quần què gì mà đòi ký hợp đồng. Ai bị trường hợp giống em cần tập hợp lại làm cho xôm nào hay có cao kiến j cho em xin với.

 (0 (0)

Trả lời
Phương     Phương - 10/01/2019 3:28 PM     Trả lời

Anh Chị em nào còn có ý định mua căn hộ Sunshine Avenue quận 8 nên xem lại.
Sunshine Avenue là nhà tái định cư 100%.

 (0 (0)

Trả lời
Hồ     Hồ - 10/01/2019 3:29 PM     Trả lời

Mọi người đưa hồ sơ rút tiền phải chốt ngày lấy tiền kh quá 6 ngày(phải làm dữ với họ)Trước khi mình đi rút thì photo công chứng nhiều bộ.Mình để đó vì khi đi nhà báo hay kiện tụng đều phải có chứng từ.Khi rút tiền mình kh trả lại họ tờ giấy có mọc đỏ và chữ ký của Minh Bình vì bên Đất Xanh Nam Bộ kh có trách nhiệm giải quyết bồi thường nên mình kh trả.đối với mình bây giờ kh nghĩ lấy lại 180 triệu bồi thường của bọn nó.Bởi vì khi chúng nó lừa đảo thì mình đây sẵng sàng phá cho bọn nó khỏi đi lừa của những khách hàng trong tương lai cũng như khách hàng hiện tại.Mình và 1 số người đi hỏi luật sư tìm hiểu từng bước để kiện.Nói chung với riêng bản thân của mình sẵng sàng nếu mọi người đồng lòng thì hãy liên lạc với tụi mình đi kiện chúng với số đông đưa ra toà.Mọi người giữ lại chứng từ photo công chứng nhiều bản nhe!Mọi người đừng nản phải để bọn nó bỏ thói đi lừa gạt tiền cả năm của dân rồi cứ thế đi lừa hết người này đến người khác.tiền bỏ ngân hàng còn có lãi suất đưa kh cho chúng nó cả năm để rồi bây giờ con Ngọc nó nói là tại tụi khách hàng mình kh chịu đọc ký là lỗi mình.Vậy mình hỏi mọi người nếu khách hàng kh tiến hành đưa tiền cho chúng nó thì mình vi phạm hợp đồng sẽ có luật để chúng nó áp dụng.Nhưng đến khi bọn nó vi phạm hợp đồng thì quỵt luôn số tiền mà bọn nó vi phạm hợp đồng àh!BỌN LỪA ĐẢO MẤT NHÂN CÁCH CON NGƯỜI.ăn học để đi LỪA ĐẢO CỦA DÂN.

 (0 (0)

Trả lời
Thuong     Thuong - 10/01/2019 3:30 PM     Trả lời

MÌNH CẦN SỐ ĐIỆN THOẠi CỦA NHỮNG NGƯỜI CHƯA RÚT TIỀN MÀ KHÔNG RÚT ĐƯỢC.Những ai chưa rút tiền thì mau tranh thủ rút nhe!Mình quen bên nhà báo và nhờ họ nhảy vào cuộc vụ căn hộ SUNSHINE AVENUE.Khi nhà báo đến làm việc thì bọn ĐẤT XANH NAM BỘ giải thích rằng:”phần cọc mấy năm trước là do CHỦ ĐẦU TƯ MINH BÌNH làm...nhưng hiện tại là bọn ĐẤT XANH NAM BỘ nhảy vào làm luôn.như vậy phải có công văn chứng từ nào để chứng minh điều nói trên???Có nghĩa là nếu chuyển nhượng lại 1 dự án phải mất trên 1 năm để có giấy tờ hợp pháp.Đằng này chúng nó tự thỏa thuận với nhau vì vậy bọn nó chưa hợp pháp.Nên tất cả dân chúng ta mua trên giấy tờ cũ của MINH BÌNH.Vậy vấn đề nằm ơ chổ này khi bồi thường là ĐẤT XANH ĐÔNG NAM BỘ nhỉ! Bây giờ bọn nó khuyến khích khách hàng sang nhượng cho khách khác thì mọi người sẽ dc lấy tiền nhanh.Bọn nó đánh vào tâm lý khách hàng muốn nhận tiền nhanh là mừng và khỏi mắc công đi tới lui.Bọn nó chẳng qua để hợp thức hoá phần bồi thường của các bạn để khỏi kiện tụng lôi thôi về sau.Đối với khách hàng nhẹ dạ thì bọn nó lại nói căn hộ đã có lời nhiều rồi khuyên khách hàng nên giữ lại. vậy thì các bạn nói sẵng sàng sang nhượng chia ngược lại 50% phần lời,các bạn chỉ lấy 50% tiền lời và góc thôi xem bọn nó có làm kh?với những ai chưa lấy tiền hãy tranh thủ rút,photo sao y công chứng hồ sơ rồi đừng bỏ cuộc cùng nhóm mình kiện bọn nó.mình cần phải lên báo chí cho chúng nó khỏi lừa đảo ai trong tương lai và hiện tại nhe!Vì vậy T đang cần số dt của vài người chưa lấy tiền được.để bên báo gọi hỏi xác thực lại về căn hộ.Các bạn yên tâm khi đăng bài báo kh để tên các bạn mà để tên của mình.hoàn toàn kh ảnh hưởng đến các bạn.Mình kh muốn tiếp tay cho chúng lừa đảo của người khác. Bên cạnh đó mình song song luật sư.

 (0 (0)

Trả lời
Thu Ho     Thu Ho - 10/01/2019 3:30 PM     Trả lời

Sợ quá khủng khiếp kinh tởm thật.Học thật cao để đi làm việc nhẹ lương cao là gạt người dân nè.thời buổi này làm ăn khó khăn tích góp dc nhiêu mà bị mất nhẹ như chơi bởi cái cái đầu đc học ma quái,lương tâm kh còn là con người nửa của chúng nó.tiền của mình lấy cả năm sinh lợi cho chúng đến khi đòi lại thì phải viết giấy xin rút tiền.Thiếc nghĩ tiền của mình thì đòi lại chứ mắc mớ gì mà là XIN XỎ ở đây.Kh biết thế hệ con của bọn họ sinh ra dc dạy dỗ dưới môi trường giáo huấn kh còn lương tâm của 1 con người như vậy thì xã hội này nhân rộng chủng tử xấu.eo ơi!cứ nghĩ mà khiếp kinh tởm chúng.Riêng bản thân tôi đã rút tiền căn B20.03 những gì tôi đã làm với bọn nó bằng mọi cách để lấy lại đồng tiền của chính mình.Tôi từng nhẹ nhàng,nói ngọt với con Ngọc rồi đến chửi bới lớn tiếng nếu cần hung dữ hơn thế nửa những gì mọi người thấy.Với Tôi chưa bao giờ cảm thấy xấu hổ bởi vì tôi đang cố bảo vệ quyền lợi đồng tiền của tôi mà chúng nó hết lần này đến lần khác lừa gạt nói dối để trì hoản đồng tiền của tôi trong tay bọn nó.Tôi lấy lại dc đồng tiền của chính tôi là điều hiển nhiên. Thì tại sao mấy bạn kh lấy lại đc?BỌN NÓ có quyền gì giữ đồng tiền của MỌI NGƯỜI?Nếu cần có sự đoàn kết thì tôi luôn sẵng sàng.Tụi nó đánh vào tâm lý ai lấy lại tiền cũng mừng rồi nên kh mất thời gian lên gặp tụi nó nửa làm gì.Chính vì vậy mà mọi người đang tiếp tay cho chúng nó đi LỪA ĐẢO hết lần này đến lần khác.LỪA ĐẢO TU DỰ ÁN NÀY SANG DỰ ÁN KHÁC.Hãy tìm đến luật sư như tôi.Tôi kh đưa đơn rút như mọi người mà là tôi đưa đơn của Luật Sư soạn cho tôi.đồng thời tôi làm việc với chúng nó phải dữ và vững lập trường lý lẽ của mình.

 (0 (0)

Trả lời
Thành Võ     Thành Võ - 10/01/2019 3:31 PM     Trả lời

Mình làm đơn xin rút tiền cọc 180tr ngày 18.12.18. Hồ sơ mình đã quá 8 tháng. Sáng nay mình gọi hỏi tình hình khi nào sẽ lấy lại tiền được? Bên đó bảo cđt không chấp nhận đơn của anh chị nên ko trả lại cọc, anh chị vui lòng liên hệ cđt. Mọi người cho mình xin ý kiến nên làm thế nào ? Cám ơn

 (0 (0)

Trả lời
Lê Kim Cường     Lê Kim Cường - 10/01/2019 3:32 PM     Trả lời

Chiều nay 3h mình nhà báo.Nói thật với cả nhà đối với đời sống hiện nay khi gặp khó khăn chưa chắc gì bạn có thể đi mượn tiền được ai cho mượn 180 triệu mà kh tính lãi suất.Vậy mà bọn Đất Xanh Đông Nam Bộ và Chủ Đầu Tư Minh Bình chúng nó ăn học cao ra để rồi dùng kiến thức đó đi lừa đảo những người dân lương thiện.Cả đám chúng nó muốn kh làm mà vẫn có ăn từ cấp trên đến cấp dưới chúng nó mất nhân tính của con người.Được ăn học mà quên mất đạo đức đi kèm vì vậy chỉ quen đi lừa đảo.Người ta nói:”ăn cắp quen tay”chính xác.Đối với tôi làm được gì lúc này cho những người gặp nạn như tôi thì tôi sẵng sàng làm.Hôm nay,tôi đi gặp nhà báo để mong họ viết bài truyền thông cho những người chưa bị chúng nó lừa và cho những người đang bị chúng nó lừa mà biết cách đề phòng phản ứng lại chúng nó DỰ ÁN SUNSHINE AVENUE.Đây là tâm lý chung của khách hàng là lấy lại được 180 triệu là mừng rồi nên kh làm gì nửa.Vậy các bạn có biêt thiếu sự đấu tranh và đoàn kết vô tình tiếp tay cho lũ có học thiếu nhân cách đạo đức của một con người tiếp tục đi lừa đảo hết người này đến người khác.Các bạn,các anh chị vô tình tập thói quen cho chúng nó(DỰ ÁN SHUNSINE AVENUE) đi ăn cướp công sức đồng tiền của người khác như chúng ta.Vì vậy với quan điểm của tôi để mà mong chúng nó trả 180 triệu ĐỀN BÙ là KHÔNG CÓ nhé!với tôi lên báo để truyền thông cho chúng nó kh đi LỪA ĐẢO nữa để kh ai mắc lừa nửa coi như mình đang tạo phước.0902337798 ai đi liên lạc gấp CHIỀU NAY 3h

 (0 (0)

Trả lời
Huynh     Huynh - 10/01/2019 3:33 PM     Trả lời

Nghe 1 a hôm nay đến đòi gốc nhưng chúng nó tl không cho rút lun. Mn những ai còn đang lưỡng lự theo tới cùng hay rút thì quyết định nhanh nha, kẻo hối hận không kịp í. E thì mong manh dễ vỡ thế nên những ai còn muốn đòi bồi thường thì nên họp lại lấy số đông nha. Chứ ý định bắn tỉa, đi 1 mình thì e khuyên ở nhà mẹ nó cho phoẻ nhá

 (0 (0)

Trả lời
Phạm Chí Phương     Phạm Chí Phương - 10/01/2019 3:33 PM     Trả lời

A11-06 đã lấy được tiền cọc như đi xin tụi nó.
Hàng Xóm nào không tin nữa thì rút ngay và luôn, rồi cùng nhau làm đơn khởi kiện đòi bồi thường như thoả thuận gấp đôi lúc mua và nhờ báo chí can thiệp cứu dân giúp đồng bào bị lừa bằng cái hứa mua hứa bán đền gấp đôi.
(Hứa mua - trong 8 tháng nếu dự án đủ điều kiện ký HĐMB mà người mua không mua là mất chắc chắn 180 triệu.
Hứa bán - Nếu quá 8 tháng mà dự án không đủ điều kiện ký HĐMB thì đơn vị phát triển và CĐT có trách nhiệm trả lại tiền cọc 180 triệu và đền bù thêm 180 triệu ).
Hứa mua hứa bán cuối cùng không được thực hiện => Dự án Shunshine Avenue lừa đảo để chiếm dụng vốn của nhân dân.

Chứ cần chi phải nghe giải thích chứ
Thị trường bất động sản đang đứng toàn cục và có dấu hiệu vỡ vong bóng.
Nhất là sau vụ cháy Carina chung cư có lên giá đâu mà tiếc.
Nếu có lên là do các CĐT tự tăng cho khách hàng sướng chứ có bán được đâu.
Khu Sunshine Avenue mình mua đợt đầu lúc Carina chưa cháy nên bị giá cao đúng cách đây 1 năm.
Bây giờ mọi người bán lại lời 10 -20 triệu so với lúc bạn mua cách đây 1 năm trước xem ai dám mua không.Nhất là dự án Chung Cư Minh Bình này vẫn y nguyên hiện trường như 1 năm trước và giấy tờ pháp lý thì chưa chạy được và chủ đầu tư thì trốn chui trốn lủi.
Nghe sales nói thì ngon lắm.
Sales nào nói tăng giá cả trăm hai trăm triệu. HX cứ nói mình lấy 50 triệu tiền lời thôi sang tên ngay và luôn cho nó xem nó có còn chém gió để lừa khách hàng nữa không??????????????

 (0 (0)

Trả lời
Kim Cường     Kim Cường - 10/01/2019 3:34 PM     Trả lời

Bán quỹ nhà tái định cư cho khách hàng thương mại?
Theo ghi nhận của PV thì mặt bằng dự án Sunshine Avenue hiện vẫn chỉ là bãi đất trống. Bên ngoài được che chắn cần thận, phía bên trong công trường rất vắng lặng, yên ắng, các thiết bị máy móc hầu như nằm bất động, chẳng có dấu hiệu gì là đang thi công.

Theo tìm hiểu được biết, tại Giấy phép xây dựng số 165/GPXD, ngày 7/10/2011, do Sở Xây dựng TP.HCM cấp cho Công ty TNHH Dịch vụ Đầu tư và Kinh doanh Địa ốc Minh Bình được phép xây dựng công trình chung cư cao 25 tầng phục vụ tái định cư với 639 căn hộ.

Theo nội dung Giấy phép xây dựng trên thì Công ty Minh Bình phải thực hiện việc bán toàn bộ số lượng căn hộ (639 căn) cho UBND quận 8 để bổ sung vào quỹ nhà tái định cư của quận 8 theo đúng nội dung đã cam kết, đồng thời đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án và giao nhà cho UBND quận 8.

Theo nội dung mà Giấy phép xây dựng số 165/GPXD đưa ra, thì dự án dự án Sunshine Avenue được xây dựng chỉ phục vụ cho tái định cư. Thế nhưng, không hiểu với lý do gì, dự án Sunshine Avenue vẫn nhận tiền đặt cọc của rất nhiều khách hàng không thuộc diện tái định cư (!?). Điều này khiến rất nhiều khách hàng lo ngại về pháp lý của dự án.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo của Công ty Đất Xanh Đông Nam Bộ cho biết, theo Giấy phép xây dựng số 165/GPXD đưa ra thì dự án sẽ phục vụ cho tái định cư, nhưng UBND quận 8 đã có công văn từ chối mua lại toàn bộ 639 căn hộ này.

Vị lãnh đạo này thừa nhận cho đến nay dự án Sunshine Avenue vẫn chưa xong phần móng do gặp “một số khó khăn”. “Hiện chủ đầu tư đang nỗ lực chạy đua với thời gian để xây dựng và hoàn thiện toàn bộ công trình, dự kiến trong tháng 12/2018 sẽ hoàn thành phần móng”, vị này thông tin.
Cũng theo vị này, nếu khách hàng có nhu cầu lấy lại tiền thì chủ đầu tư luôn ủng hộ và giải quyết nhanh cho khách hàng.

PV đặt câu hỏi về hướng giải quyết những trường hợp khách hàng đòi lại tiền cọc và khoản tiền bồi thường tại dự án Sunshine Avenue thì vị này cho rằng, khách hàng nên xem lại yêu cầu của mình về vấn đề đền bù xem đã hợp tình hay chưa?

 (0 (0)

Trả lời
Phương     Phương - 10/01/2019 3:34 PM     Trả lời

Mình là nạn nhân mua căn hộ này đợt 1(19/01/2018)theo thoả thuận hứa hẹn từ phía căn hộ với mình là cuối tháng 12 này xong phần móng.sau đó lại hẹn cuối tháng 1 họ dám hứa cụi như vậy chẳng qua là để lừa gạt khách hàng,đánh vào tâm lý khách hàng là sắp xong rồi để khách hàng chờ đợi.Công trình sẽ xong với điều kiện họ phải có năng lực nhân công làm việc.1 công trình to như thế mà chỉ 5 người làm việc thì đến bao giờ mới xong?xây 1 căn nhà đã cần bao nhiêu đó người rồi nói chi 1 công trình to như thế.có phải họ đang cho vài công nhân để diễn tuồng đánh lừa khách hàng.nếu thực sự có năng lực là đã chứng minh cho khách hàng yên tâm đổ quân công nhân vào nhiều để làm.công trình phải sầm uất vật tư đổ vào chứ kh im ỉm 5 công nhân đi đi lại lại như vậy.hiện trường này mấy cây cọc chưa bắn mình đã thấy nhiều tháng trước.vì mình và vài người làm mạnh vụ nói xạo của họ đòi tiền khó khăn,quay video nên bây giờ facebook của mình và mấy người đó bị vô hiệu hoá kh xài dc nửa.nếu họ đàng hoàn tại sao kêu mình gỡ video trên facebook xuống.sau đó là vô hiệu hoá facebook của mình và vài người.Buồn cười thật.

 (0 (0)

Trả lời
Minh     Minh - 10/01/2019 3:35 PM     Trả lời

Dự án SUNSHINE AVENUE CĐT Minh Bình, nhà phát triển ĐX Đông Nam Bộ có dấu hiệu chiếm dụng vốn , lừa đảo khi nhận tiền cọc của khách đã 1 năm nhưng dự án chưa có 1 thủ tục pháp lý hợp lệ. Sau 1 năm thì cuôc hành trình đòi tiền vật vã là đây mn cùng xem cùng share để cảnh báo những ai đang có ý định mua dự án hãy tìm hiểu thật kỹ tránh tiền mất tật mang.

 (0 (0)

Trả lời
Mai     Mai - 10/01/2019 3:36 PM     Trả lời

Chào các bạn trong hội , mình đặt cọc từ tháng 8/2018
Sáng nay mình mới lên trên sunshine về , và đã nói chuyện với bên đó , mình đã đặt ra một số câu hỏi nhưng bên đó trả lời ko biết
1. tại sao lại thay ngân hàng đầu tư ?
2.tại sao gửi giấy tháng 12 ký hợp đồng chính thức , và bây giờ gần hết tháng 12 rồi vẫn chưa được ký ?
3. Mình có nói với họ 180tr , một tháng chị gửi ngân hàng , cũng có lãi , nhưng bên e giữ cọc của chị lại làm sai trên văn bản thoả thuận được ký, giờ em trả lời cho chị biết khi nào ký ? nếu các em đứng trên cương vị ngừoi mua nhà , thì các em sẽ ntn ?
Mình chỉ nhận được câu trả lời , do bên em đang vướng giấy tờ xây dựng hồi trước từ 8 tầng lên 25 tầng , . Oh vậy thì nói vậy nó đã trả lời hết những câu hỏi ở trên rồi . Móng chưa xong thì làm j được ký hợp đồng , Móng chưa xong thì ngân hàng làm sao có thể bảo lãnh được .
Dĩ nhiên các bạn ko thể trả lời được , vì cũng chỉ là làm công cho người ta thôi
kết luận lại , mình làm một biên bản , đến thang 3/2019 nếu như móng chưa xong , sẽ lây tiền cọc vào tháng 4/2019
Một vài thông tin chia sẻ với các anh chị . xin lỗi các anh chị không liên quan
Xin cám ơn , Chúc các anh chị một ngày vui vẻ
thân chào

 (0 (0)

Trả lời
Steven     Steven - 10/01/2019 3:38 PM     Trả lời

Mn cho e nói cảm nhận của riêng e nhé. E nghĩ những ai không muốn theo dự án nữa nên tập trung lại dùng sức mạnh đám đông và cđm để bắt đx có trách nhiệm trả tiền cọc cũng như bồi thường cho chúng ta. Không nên đi lẻ. Bản thân e lần đầu tiên mua dự án còn ngỡ ngàng và thiếu hiểu biết e chỉ có thể đi theo hùa theo chửi theo làm bất cứ điều gì để có thể lấy lại tiền mồ hôi sương máu và lấy lại tiền bồi thường của chúng ta. Chúng ta có thể tập trung thuê 1 đội 1 tá 1 nhà luật sư để kiện chúng lấy lại bồi thường. E nghĩ đường nào chúng nó cũng đã dùng tuền mình cả năm không lãi, mình lỗ thêm tí nữa kiện chúng tới nơi cho chết cmn hết lun. Ai có muốn tập trung lại tới đx đòi lại công bằng cứ hú e trước, có mặt trên từng cấy số. Sđt 0908454111

 (0 (0)

Trả lời
Nhung     Nhung - 10/01/2019 3:38 PM     Trả lời

0618826153 số này bên đx đồng nai pk mn? Sao mình gọi nó báo số không đúng thế. Mẹ nó hay đổi số đt trốn nữa rồi. Mẹ nó nóng máu với lũ chó này. giờ đk của e với cty đòi nợ là phải chém chồng con Ngọc, vợ thằng Du 1 nhát e mới hài lòng

 (0 (0)

Trả lời
Trang     Trang - 10/01/2019 3:39 PM     Trả lời

Giấy phép được cấp xây dựng chung cư tái định cư Minh Bình ngày 07/10/2011.
Giấy phép có hiệu lực 12 tháng kể từ ngày cấp.
Theo quy định pháp luật giấy phép được gia hạn 2 lần.Mỗi lần không quá 12 tháng.Tức tính thời gian từ 2011 đến 2018 là không có cách nào để kéo gia hạn cái giấy phép này cả.
Ôi tổng bí thư, chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội, thủ tướng chính phủ nước CHXHCN Việt Nam ơi.
Đất Xanh Đông Nam Bộ và CĐT Minh Bình lừa bán dự án Sunshine Avenue Quận 8 bằng giấy phép xây dựng hết hạn và đất dự án đã bị cầm cố ngân hàng cho đồng bào ta rồi.

 (0 (0)

Trả lời
Trần Dung     Trần Dung - 10/01/2019 3:40 PM     Trả lời

HX nào không tin nữa thì rút ngay và luôn, rồi cùng nhau làm đơn khởi kiện đòi bồi thường như thoả thuận gấp đôi lúc mua và nhờ báo chí can thiệp cứu dân giúp đồng bào bị lừa bằng cái hứa mua hứa bán đền gấp đôi.
(Hứa mua - trong 8 tháng nếu dự án đủ điều kiện ký HĐMB mà người mua không mua là mất chắc chắn 180 triệu.
Hứa bán - Nếu quá 8 tháng mà dự án không đủ điều kiện ký HĐMB thì đơn vị phát triển và CĐT có trách nhiệm trả lại tiền cọc 180 triệu và đền bù thêm 180 triệu ).
Hứa mua hứa bán cuối cùng không được thực hiện => Dự án Shunshine Avenue lừa đảo để chiếm dụng vốn của nhân dân.

Chứ cần chi phải nghe giải thích chứ
Thị trường bất động sản đang đứng toàn cục và có dấu hiệu vỡ vong bóng.
Nhất là sau vụ cháy Carina chung cư có lên giá đâu mà tiếc.
Nếu có lên là do các CĐT tự tăng cho khách hàng sướng chứ có bán được đâu.
Khu Sunshine Avenue mình mua đợt đầu lúc Carina chưa cháy nên bị giá cao đúng cách đây 1 năm.
Bây giờ mọi người bán lại lời 10 -20 triệu so với lúc bạn mua cách đây 1 năm trước xem ai dám mua không.Nhất là dự án Chung Cư Minh Bình này vẫn y nguyên hiện trường như 1 năm trước và giấy tờ pháp lý thì chưa chạy được và chủ đầu tư thì trốn chui trốn lủi.
Nghe sales nói thì ngon lắm.
Sales nào nói tăng giá cả trăm hai trăm triệu. HX cứ nói mình lấy 50 triệu tiền lời thôi sang tên ngay và luôn cho nó xem nó có còn chém gió để lừa khách hàng nữa không??????????????

 (0 (0)

Trả lời
Việt     Việt - 10/01/2019 3:42 PM     Trả lời

Mọi người đưa hồ sơ rút tiền phải chốt ngày lấy tiền kh quá 6 ngày(phải làm dữ với họ)Trước khi mình đi rút thì photo công chứng nhiều bộ.Mình để đó vì khi đi nhà báo hay kiện tụng đều phải có chứng từ.Khi rút tiền mình kh trả lại họ tờ giấy có mọc đỏ và chữ ký của Minh Bình vì bên Đất Xanh Nam Bộ kh có trách nhiệm giải quyết bồi thường nên mình kh trả.đối với mình bây giờ kh nghĩ lấy lại 180 triệu bồi thường của bọn nó.Bởi vì khi chúng nó lừa đảo thì mình đây sẵng sàng phá cho bọn nó khỏi đi lừa của những khách hàng trong tương lai cũng như khách hàng hiện tại.Mình và 1 số người đi hỏi luật sư tìm hiểu từng bước để kiện.Nói chung với riêng bản thân của mình sẵng sàng nếu mọi người đồng lòng thì hãy liên lạc với tụi mình đi kiện chúng với số đông đưa ra toà.Mọi người giữ lại chứng từ photo công chứng nhiều bản nhe!Mọi người đừng nản phải để bọn nó bỏ thói đi lừa gạt tiền cả năm của dân rồi cứ thế đi lừa hết người này đến người khác.tiền bỏ ngân hàng còn có lãi suất đưa kh cho chúng nó cả năm để rồi bây giờ con Ngọc nó nói là tại tụi khách hàng mình kh chịu đọc ký là lỗi mình.Vậy mình hỏi mọi người nếu khách hàng kh tiến hành đưa tiền cho chúng nó thì mình vi phạm hợp đồng sẽ có luật để chúng nó áp dụng.Nhưng đến khi bọn nó vi phạm hợp đồng thì quỵt luôn số tiền mà bọn nó vi phạm hợp đồng àh!BỌN LỪA ĐẢO MẤT NHÂN CÁCH CON NGƯỜI.ăn học để đi LỪA ĐẢO CỦA DÂN.

 (0 (0)

Trả lời
Vương     Vương - 10/01/2019 3:42 PM     Trả lời

Chỉ cần nhìn tiến độ công trình của tụi nó thì biết ngay,chỉ vài người đếm trên đầu ngón tay kh đến 6 người làm việc thì đến bao giờ công trình lớn như vậy mới xong?Họ lấy tâm lý khách hàng đã đợi lâu rồi nên bây giờ đợi thêm 1 tháng,2 tháng nửa cũng kh sao.rồi họ lại cứ như vậy tiếp tục hẹn thời gian kéo dài từ tháng này đến tháng kia.Những gì mọi người nhìn thấy ở lô B đã kéo dài mấy tháng nay vẫn chưa hoàn thành phần móng.Chưa kể phần đất còn lại lô A là bãi đất trống đóng rêu đến bao giờ thì họ mốc đất hơn 1 mét lên?đổ cọc?đổ móng?bao giờ xong hết để mà kiểm định được phần móng?Nhưng khi hỏi tụi nhân viên trả lời là phần lô A đã có cọc.Mọi người suy nghĩ đi nếu lô A đã có cọc thì sao họ kh làm móng luôn kh lý nào làm cọc rồi,sau đó đổ đất xuống.rồi quay ngược qua lô B làm cọc,làm móng xong.quay ngược lại lô A móc đất lên lần nửa để đổ móng.với 1 công trình như vậy chỉ vài người làm thì đến khi nào mà xong móng để kiểm định.Họ chỉ hẹn 1 tháng,2 tháng với những người nhẹ dạ cả tin.Chứ khi nói với mình thì mình bẽ lại lời nói.Họ im kh nói được lời nào.Rồi lại đổi thừa tụi e chỉ nghe bên xây dựng họ trả lời như vậy. Như vậy nhé!nếu có giấy phép xây dựng và tiền đủ 2 điều kiện đó mà chịu làm thì đã xong lâu rồi.Giấy phép xây dựng cũ 2011 đã hết hạn.Giấy phép kh có kh đổ quân nhân công vào làm được.Gia đình mình làm xây dựng nên khi tụi nó giải thích.anh của mình lấy kiến thức của người thầu ra nói thế là tụi nó im kh nói dc lời nào. Bọn này ăn học cao để rồi đi hại lừa gạt người dân cực khổ như chúng ta.Chúng nó cho sắt chỉ có bấy nhiêu đó những gì mà mọi người thấy là phần phủ tấm bạc,còn những phần mà mọi người thấy kh phủ tấm bạc thì chẳng qua là công cụ để hổ trợ cho việc xây dựng thôi nhe!mọi người đừng nhầm lẫn.hãy đi cùng với người thầu xây dựng kiến thức xây dựng có để nói chuyện với chúng nó.Còn nói về phần đất này là của tái định cư thì xin thưa mọi người nhân viên nội bộ của bọn nó đã rò rỉ cho mình biết là của tái định cư kh có phần cho thương mại nhe!xin lỗi mình tạm giấu tên người đưa thông tin vì người ta đang làm ăn lương mà nhìn cảnh dân bị chúng nó gạt nên đã kh cam tâm nói riêng mình.Muốn biết sự thật hãy xử dụng đồng tiền.

 (0 (0)

Trả lời
Trần Thế Phương     Trần Thế Phương - 10/01/2019 4:58 PM     Trả lời

Mình cọc đầu tháng 11 vì tin tưởng bạn sales với lại hứa hẹn cuối năm nay giao nhà, chứng minh đủ thứ cho mình tin để cọc cũng có nói là quá 8 tháng kg ký hợp đồng mua bán là sẽ trả lại cọc rồi đưa thoả thuận có điều khoản đó cho xem luôn. Do mình chuyển khoản nên chuyển khoản xong nó đưa mình giấy tờ kg có điều khoản đó. Lên đọc được thông tin trên đây chắc là nó lừa đảo rồi. Đứa sales nói giờ làm việc với thằng nào tên Giáp để hỗ trợ. Hic

 (0 (0)

Trả lời
Nguyen Lien     Nguyen Lien - 10/01/2019 11:40 PM     Trả lời

Mình cọc đầu tháng 11 vì tin tưởng bạn sales với lại hứa hẹn cuối năm nay giao nhà, chứng minh đủ thứ cho mình tin để cọc cũng có nói là quá 8 tháng kg ký hợp đồng mua bán là sẽ trả lại cọc rồi đưa thoả thuận có điều khoản đó cho xem luôn. Do mình chuyển khoản nên chuyển khoản xong nó đưa mình giấy tờ không giống như bạn sales kia đưa xem mẫu và kg rõ ràng. Lên đọc được thông tin trên đây chắc là nó lừa đảo rồi. Đứa sales nói giờ làm việc với thằng nào tên Giáp để hỗ trợ. Hic

 (0 (0)

Trả lời
Thanh     Thanh - 11/01/2019 12:09 AM     Trả lời

Mn cho e nói cảm nhận của riêng e nhé. E nghĩ những ai không muốn theo dự án nữa nên tập trung lại dùng sức mạnh đám đông và cđm để bắt đx có trách nhiệm trả tiền cọc cũng như bồi thường cho chúng ta. Không nên đi lẻ. Bản thân e lần đầu tiên mua dự án còn ngỡ ngàng và thiếu hiểu biết e chỉ có thể đi theo hùa theo chửi theo làm bất cứ điều gì để có thể lấy lại tiền mồ hôi sương máu và lấy lại tiền bồi thường của chúng ta. Chúng ta có thể tập trung thuê 1 đội 1 tá 1 nhà luật sư để kiện chúng lấy lại bồi thường. E nghĩ đường nào chúng nó cũng đã dùng tuền mình cả năm không lãi, mình lỗ thêm tí nữa kiện chúng tới nơi cho chết cmn hết lun. Ai có muốn tập trung lại tới đx đòi lại công bằng cứ hú e trước, có mặt trên từng cấy số. Sđt 0908454111

 (0 (0)

Trả lời
Sarah Huynh     Sarah Huynh - 13/01/2019 12:47 PM     Trả lời

Dự án SUNSHINE AVENUE cđt Minh Bình, nhà phát triển ĐX Đông Nam Bộ có dấu hiệu chiếm dụng vốn , lừa đảo khi nhận tiền cọc của khách đã 1 năm nhưng dụ an chưa có 1 thủ tục pháp lý hợp lệ. Sau 1 năm thì cuôc hành trình đòi tiền vật vã là đây mn cùng xem cùng share để cảnh báo những ai đang có ý định mua dự án hãy tìm hiểu thật kỹ tránh tiền mất tật mang.
Nguồn: https://www.facebook.com/huynh.sarah/videos/2169475663116093

 (0 (0)

Trả lời
Luật Sư Thuấn     Luật Sư Thuấn - 13/01/2019 1:05 PM     Trả lời

Ở góc độ pháp lý, Luật sư Phạm Tấn Thuấn (Đoàn Luật sư TPHCM) nhận định, rất nhiều khả năng dự án Sunshine Avenue vẫn chưa đầy đủ hồ sơ pháp lý. Bởi lẽ, nếu đầy đủ hồ sơ thì chủ đầu tư đã cung cấp cho khách hàng chứ không để khách hàng phải “tháo chạy” như vậy. Riêng đối với trường hợp của anh Đạt Luật sư Thuấn cho rằng, anh Đạt có thể khởi kiện Công ty Minh Bình ra tòa án để yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết và bồi thường thiệt hại, nếu có. Những khách hàng rơi vào trường hợp tương tự thì cũng có thể áp dụng biện pháp này để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Những khách hàng nào rơi vào tình cảnh tương tự như anh Đạt mà chưa thu hồi được tiền đã đóng cho chủ đầu tư thì có thể căn cứ thỏa thuận, cam kết đã kí để yêu cầu chủ đầu tư trả lại tiền hoặc khởi kiện ra tòa án để yêu cầu phía Công ty Minh Bình đáp ứng quyền lợi theo đúng quy định của pháp luật. Còn đối với những ai đang có ý định đặt mua căn hộ tại dự án Sunshine Avenue thì cần cân nhắc, xem xét kỹ hồ sơ pháp lý của dự án trước khi đăng ký mua, tránh rơi vào tình cảnh “tiền mất tật mang” khi tự “đóng đinh” tiền đầu tư của mình

”, Luật sư Thuấn nói.

 (0 (0)

Trả lời
Phương     Phương - 13/01/2019 8:40 PM     Trả lời

Nguyễn Thanh Truyện đúng rồi em. Cho anh xem biên bản nếu quá 8 tháng kg ký hơp đồng thì hoàn tiền và cuối năm 2019 hoặc quý 1 2020 sẽ bàn giao vì đã xong cộc móng nhưng bị lỗi gì đó nên đang sửa lại. Nhưng khi anh chuyển khoản xong thì đưa anh biên bản khác với biên bản mẫu trước đó đưa anh xem. Anh làm ùm lên thì cũng cho anh ký biên bản như anh yêu cầu nhưng tuần trước thì nói tờ anh ký bị thất lạc rồi. Anh nghĩ lừa đảo mới hành xử vậy chứ đàng hoàng sao lại vậy

 (0 (0)

Trả lời
Trần Thế Phương     Trần Thế Phương - 15/01/2019 8:44 PM     Trả lời

Mình hẹn bên Đất Xanh, Minh Bình họp cùng với luật sư và tư vấn pháp lý của mình để nghe nó trình bày hồ sơ để chứng minh dự án nó khả thi nhưng nó không tiếp và chỉ tiếp mình và luật sư. Gọi điện thoại cho thằng giám đốc bên đó thì nó tắt máy không nghe hic.
Mình đi theo hướng lịch sự văn minh với nó nhưng có lẽ bọn lừa đảo thì không có đạo đức và văn hoá bán hàng...

 (0 (0)

Trả lời
Nguyễn Thị Thu     Nguyễn Thị Thu - 15/01/2019 8:45 PM     Trả lời

Trần Thế Phương Mình đang tự hỏi sao mọi người kh biết bảo vệ đồng tiền của chính các bạn.Mình đồng ý là mọi người đều kh hiểu luật nên mới bị bọn nó gạt.chưa xong phần móng,chưa có giấy giám định phần móng thì sao có quyền thu tiền khách hàng hơn 500 triệu bọn nó đang sai luật nếu kiện là bọn nó thua chắc.chưa kể phần móng đã quá hạng kh tuân thủ theo luật bồi thường.điều này chứng minh bọn nó chiếm dụng vốn lấy tiền của mọi người để làm lợi.Thì mình thiếc nghĩ mọi người kh hiểu dc vấn đề mấu chốt là mọi người đang bị LỪA ĐẢO.Mọi người kh thể làm dữ để BẢO VỆ ĐỒNG TIỀN mọi người có nghĩa mọi người đang tiếp tay cho bọn nó.thì có trách là trách chính mọi người đang dung túng thói đời LỬA ĐẢO của bọn chúng.Đối với tôi thì tôi kh tin là chân lý kh làm dc gì bọn nó.nếu mọi người đồng lòng,bọn nó muốn gì thì chìu văn minh kh dc thì hồ đồ.cứ nghĩ tới cảnh LỪA ĐẢO LẤY TIỀN của dân xong rồi đến khi bọn nó THẤT TÍNH thì mình phải XIN XỎ để lấy lại tiền,lấy dc thì lại mừng đó là chính mọi người đang tiếp tay cho bọn nó xử dụng đồng tiền của mọi người xin lợi cho bọn nó vô điều kiện.

 (0 (0)

Trả lời
Diệp     Diệp - 16/01/2019 7:05 PM     Trả lời

Hi mọi người!
Deadline hẹn hoàn tiền mình là 18/1 nhưng hôm nay đã là 16/1 ko thấy động tĩnh gì về việc hoàn tiền của mình, nếu như họ ko hoàn tiền đúng hẹn mình muốn cùng chung 1 số bà con nào bị tình trạng giống mình cùng nhau mời nhà báo và in băng roll tố cáo lừa đảo chiếm dụng tiền, căn trước cty tụi nó và mời 1 số nhà báo cùng công an địa phương đến chứng kiến sự việc. Mọi người hãy xin cho ý kiến ạ!
Và xin tư vấn giúp nội dung băng roll tố cáo đích thị sếp tổng của Đất xanh DNB.

 (0 (0)

Trả lời
Diệp Tấn Thành     Diệp Tấn Thành - 16/01/2019 7:14 PM     Trả lời

Hi mọi người!
Deadline hẹn hoàn tiền mình là 18/1 nhưng hôm nay đã là 16/1 ko thấy động tĩnh gì về việc hoàn tiền của mình, nếu như họ ko hoàn tiền đúng hẹn mình muốn cùng chung 1 số bà con nào bị tình trạng giống mình cùng nhau mời nhà báo và in băng roll tố cáo lừa đảo chiếm dụng tiền, căn trước cty tụi nó và mời 1 số nhà báo cùng công an địa phương đến chứng kiến sự việc. Mọi người hãy xin cho ý kiến ạ!
Và xin tư vấn giúp nội dung băng roll tố cáo đích thị sếp tổng của Đất xanh DNB.

Đây là số của ông Huỳnh Trung Du, Tổng giám đốc. 0986139579
Ai muốn rút tiền thì liên hệ ông này.

 (0 (0)

Trả lời
Thu Hồ     Thu Hồ - 16/01/2019 9:57 PM     Trả lời

Chào cả nhà!Nếu AI muốn lấy lại tiền cọc và phần bồi thường thì hãy liên lạc với T.Vì Group riêng của T đang tiến hành nên ai CÙNG CHÍ HƯỚNG hãy liên lạc số 0902337798.Thông tin này group của T sẽ sẵn sàng cho ai MUỐN RÚT CỌC VÀ BỒI THƯỜNG.Thông tin chính xác nhe !

 (0 (0)

Trả lời
Căn Hộ Sunshine Avenue Quận 8 - Thu Ho     Căn Hộ Sunshine Avenue Quận 8 - Thu Ho - 17/01/2019 8:22 PM     Trả lời

Khu căn hộ Sunshine Avenue là một dự án bất động sản lừa đảo tại quận 8, Căn hộ Sunshine Avenue Quận 8 lừa tôi.
tôi là nạn nhận không biết kêu cứu ở đâu?
Sunshine Avenue - phát triển dự án (Đất Xanh Đông Nam Bộ)
Địa chỉ: 162 Đường Hoàng Ngân, Phường 16, Quận 8, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0911106060

 (0 (0)

Trả lời
Tiến Đạt     Tiến Đạt - 17/01/2019 8:24 PM     Trả lời

Nguyễn Tiến Đạt cho rằng chủ đầu tư dự án Sunshine Avenue đã lừa đảo đã trách nhiệm để né tránh đền bù cho anh liên quan tới việc anh đóng tiền đặt mua căn hộ tại dự án Sunshine Avenue (tọa lạc tại quận 8, TPHCM).
Dự án Sunshine Avenue:
Đường 41, phường 16, Quận 8, Tp. HCM
Hotline: 08 9876 01 01
Email: datxanhdongnambo.info@gmail.com
Công ty CP Dịch vụ và Đầu tư Đất Xanh Đông Nam Bộ
Số 17-18 Quốc Lộ 51, Phường Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai

 (0 (0)

Trả lời
Thanh Diệp     Thanh Diệp - 17/01/2019 11:52 PM     Trả lời

Mình cũng là nạn nhân của tập đoàn Đất xanh này, tụi nó ký cam kết hẹn trả hoà vốn cho mình mà mà đến hẹn ko trả, mọi người ai cùng cảnh ngộ thì liên hệ với mình liên kết thành 1 cộng đồng căng băng roll đòi tiền và tố cáo tập đoàn đất xanh chiếm dụng vốn trái phép thì lh 0907874708, mình đã liên kết đc hơn 10 căn hàng xóm cùng cảnh ngộ, mình cần nhiều hàng xóm hơn nữa để tạo hiệu ứng dư luận cho thật mạnh!

 (0 (0)

Trả lời
Nguyễn Văn Lộc     Nguyễn Văn Lộc - 17/01/2019 11:57 PM     Trả lời

Lừa đảo
Tôi rất bức xúc vì căn hộ Sunshine Avenue giao chậm tiến độ rồi dùng chiêu trò để tránh đền bù số tiền. Nếu ai cũng bức xúc như tôi thì vui lòng để comment bên dưới, cùng làm việc với nhà báo, yêu cầu đòi đền bù từ Đất Xanh Đông Nam Bộ và chủ đầu tư.

 (0 (0)

Trả lời
Nguyễn Liền     Nguyễn Liền - 18/01/2019 12:02 AM     Trả lời

Nói như phủi bụi! Sau này ai dám mua của đất xanh nữa! Thề vời lòng có bạn bè hay ng thân mà mua dự án đất xanh sẽ can và bảo thẳng đó là lừa đảo!

 (0 (0)

Trả lời
Võ Hồ Anh Thư     Võ Hồ Anh Thư - 18/01/2019 2:19 AM     Trả lời

Thư là nạn nhân của dự án Sushine Avenue Đất Xanh Đông Nam Bộ,chủ đầu tư Diệp Minh Bình.Khi Đất Xanh Đông Nam Bộ nhận của Thư 180 triệu để cọc chổ căn B20.03,đồng thời ký thỏa thuận sau 8 tháng sẽ ký hợp đồng mua bán.NẾU KHÔNG KÝ HỢP ĐỒNG MUA BÁN SẼ THƯỜNG SỐ TIỀN TƯƠNG ĐƯƠNG 180 TRIỆU .Sau thời gian T đã chờ đợi 11 tháng mà hợp đồng mua bán vẫn kh có.T tìm đến ĐXĐNB thì người của ĐXĐNB là bà Ngọc tiếp T. Bà Ngọc nói rằng:”nếu muốn lấy lại cọc thì ĐXĐNB sẽ trả lời sau 30 đến 45 ngày.NẾU NHƯ MUỐN LẤY TIỀN CỌC VÀ BỒI THƯỜNG THÌ SẼ KHÔNG GIẢI QUYÊT CỌC 180 TRIỆU CHO KHÁCH HÀNG.T CÓ ĐOẠN GHI ÂM NÀY.Khi T hỏi đến vấn đề pháp lý thì kh chứng minh được.giấy phép xây dựng cũ 2011,ra chính quyền địa phương hỏi dự án có phải cho TÁI ĐỊNH CƯ kh?thì chính quyền địa phương trả lời kh thấy công văn nào về dự án này là như thế nào?hỏi có chứng thư bão lãnh ngân hàng không?thì bà Ngọc(người của ĐXĐNB)trả lời là có rồi.Trong khi đó công trình chưa xong phần móng thì làm sao có giấy nghiệm thu phần móng?kh có giấy nghiệm thu thì làm gì có giấy bảo lãnh của NGÂN HÀNG.T đòi giấy chứng thư bảo lãnh ngân hàng.ĐXĐNB kh thể hiện được GIẤY TỜ PHÁP LÝ HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ.Có những khách hàng ĐXĐNB đã thu hơn 500 triệu mặc dù dự án chưa xong phần móng như vậy là sai luật.

 (0 (0)

Trả lời
Tony Diệp     Tony Diệp - 18/01/2019 9:11 PM     Trả lời

Lời khuyên cho ai chưa Rút đc tiền:
1. đến thẳng công an phường trình báo bị chiếm dụng tiền, yêu cầu ae đến hỗ trợ gây sức ép để đòi lại tiền ( ae công an khu vực phường long bình tân cũng rất thiện cảm và ok)
2. Đến trụ sở thấy chiếc Ford màu đen đậu trước là chắc chắn có ông Huỳnh Trung Du (TGD) ở đó, phan ngay vô đề nghị gặp ông Du (bặm trợn lên).
3. Lý do nó trả mình là do nó đã có cam kết trước đó, đây là cam kết dân sự nên mình có công an khu vực đi theo ở mức tranh chấp dân sự nó cũng phải sợ thằng CA khu vực vì tụi nó phải đối mặt với thẩm quyền dân sự của công an khu vực, nếu các bạn đến ko có 1 cái lý do căn cứ thoả thuận nào để đòi thì cho dù CA hay các bạn có đập nát chổ đó thì có khi lại phản tác dụng.
Hôm nay mình mai mắn đòi đc chứ ko phải hay ho gì! Các bạn muốn đòi thì phải dùng cái tâm quyết của mình đòi bằng lửa trong người thì mọi chuyện sẽ có chiều hướng khác khi mình hành động.
Còn cộng đồng dư luận biểu tình chúng ta chỉ có thể liên kết đòi bồi thường theo thoả thuận.( chắc chắn phải làm)

 (0 (0)

Trả lời
Diệp     Diệp - 19/01/2019 7:43 PM     Trả lời

Đã đòi lại đc 30% đợt 1, còn tiền cọc hẹn qua tết.

 (0 (0)

Trả lời
Trang     Trang - 19/01/2019 7:46 PM     Trả lời

Chủ đầu tư dự án Sunshine Avenue (quận 8, TP.HCM) cam kết với người mua sau 8 tháng kể từ ngày ký cam kết đặt cọc giữ chỗ sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán chính thức. Nếu không thực hiện được sẽ hoàn trả tiền đặt cọc và một khoản tiền đền bù tương đương. Tuy nhiên, cam kết này sau đó không được thực hiện. https://cafeland.vn/tin-tuc/khach-hang-to-chu-dau-tu-sunshine-avenue-be-keo-76920.html

 (0 (0)

Trả lời
Trung Kiên     Trung Kiên - 19/01/2019 7:46 PM     Trả lời

Sau 1 năm kể từ ngày mở bán dự án đang nằm án binh bất động khiến nhiều khách hàng như ngồi trên đống lửa. Những khách hàng mua căn hộ phải đóng số tiền 180 triệu đồng để nhận về một bản hợp đồng có tên là “Bản đăng kí nguyện vọng” kèm theo lời cam kết của chủ đầu tư cam kết sẽ hoàn trả tiền cọc và bồi thường thiệt hại cho anh đúng với số tiền đã bỏ ra trong vòng 8 tháng nếu dự án không đủ điều kiện giao dịch theo quy định của pháp luật. Thế nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại, ngay sau khi biết dự án cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa triển khai, chưa thể ký hợp đồng như đã cam kết khách hàng đã ồ ạt kéo nhau lên gặp chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án để yêu cầu hoàn trả lại số tiền đã đóng và đồng thời bồi thường hợp đồng theo như những gì đã cam kết nhưng đều thất vọng… “Quá thời hạn 8 tháng, không thấy chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán. Còn dự án thì tiến độ xây dựng quá chậm từ khi ký nguyện vọng đặt mua nên tôi đã nhiều lần lên gặp chủ đầu tư yêu cầu trả tiền gốc và khoản tiền bồi thường tương đương. Tuy nhiên, tôi đã làm hồ sơ gửi cho đầu tư từ lâu nhưng họ chỉ lập biên bản làm việc, chưa có ký biên bản xác nhận để trả lại tiền cho tôi. Đến nay đã gần một năm trời mà tôi chưa có nhận được đồng nào cả”, anh M một khách hàng mua nhà tại dự án của ĐXĐNB bức xúc nói. Tương tự, anh L., cho biết do tin tưởng ĐXĐNB là công ty lớn có thương hiệu nên tin tưởng đặt chỗ. “Tôi có nhu cầu mua nhà ở để ổn định cuộc sống nên đã đóng 3 lần với tổng số tiền 360 triệu. Tôi đã lên dự án và thấy tiến độ quá chậm trễ, không đúng trong hợp đồng nên tôi đã làm đơn gửi cho các công ty liên quan nhưng tới nay tôi vẫn chưa nhận được tiền”. http://thuonghieuvaphapluat.vn/khach-hang-thao-chay-khoi-du-an-sunshine-avenue-uy-tin-dat-xanh-dong-nam-bo-nam-o-dau-d17661.html

 (0 (0)

Trả lời
Thủy     Thủy - 19/01/2019 7:46 PM     Trả lời

Theo ông Huỳnh Quốc Giáp, đến thời điểm này, dự án Sunshine Avenue (tọa lạc tại đường 41, phường 16, quận 8, TPHCM) vẫn chưa thực hiện xong phần móng Trong khi đó, trao đổi với PV, ông Huỳnh Quốc Giáp – Nhân viên phụ trách giám sát công trình của Công ty Đất Xanh Đông Nam Bộ cho biết, ông không thể trả lời việc nhận tiền của khách hàng nói trên. Theo ông Giáp, liên quan tới việc này, trách nhiệm thuộc về ông Diệp Minh Bình – Giám đốc Công ty Minh Bình, nên ông Giáp hướng dẫn PV liên hệ với ông Bình để thu thập thông tin. Ngoài ra, ông Giáp cũng cho hay, đến thời điểm này, dự án Sunshine Avenue vẫn chưa thực hiện xong phần móng. Phía Công ty Đất Xanh Đông Nam Bộ vẫn đang khẩn trương thực hiện, dự kiến khoảng hơn 1 tháng nữa thì phần móng mới được hoàn thiện. Ở góc độ pháp lý, Luật sư Phạm Tấn Thuấn (Đoàn Luật sư TPHCM) nhận định, rất nhiều khả năng dự án Sunshine Avenue vẫn chưa đầy đủ hồ sơ pháp lý. Bởi lẽ, nếu đầy đủ hồ sơ thì chủ đầu tư đã cung cấp cho khách hàng chứ không để khách hàng phải “tháo chạy” như vậy. Riêng đối với trường hợp của anh Đạt Luật sư Thuấn cho rằng, anh Đạt có thể khởi kiện Công ty Minh Bình ra tòa án để yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết và bồi thường thiệt hại, nếu có. Những khách hàng rơi vào trường hợp tương tự thì cũng có thể áp dụng biện pháp này để đảm bảo quyền lợi cho mình. “ Những khách hàng nào rơi vào tình cảnh tương tự như anh Đạt mà chưa thu hồi được tiền đã đóng cho chủ đầu tư thì có thể căn cứ thỏa thuận, cam kết đã kí để yêu cầu chủ đầu tư trả lại tiền hoặc khởi kiện ra tòa án để yêu cầu phía Công ty Minh Bình đáp ứng quyền lợi theo đúng quy định của pháp luật. Còn đối với những ai đang có ý định đặt mua căn hộ tại dự án Sunshine Avenue thì cần cân nhắc, xem xét kỹ hồ sơ pháp lý của dự án trước khi đăng ký mua, tránh rơi vào tình cảnh “tiền mất tật mang” khi tự “đóng đinh” tiền đầu tư của mình ”, Luật sư Thuấn nói.

 (0 (0)

Trả lời
Linh     Linh - 19/01/2019 7:46 PM     Trả lời

Đến thời điểm này, dự án Sunshine Avenue vẫn chưa thực hiện xong phần móng (Ảnh: Thái Minh) Ở góc độ pháp lý, luật sư Thái Đức Long (Đoàn Luật sư TPHCM) nhận định, rất nhiều khả năng dự án Sunshine Avenue vẫn chưa đầy đủ hồ sơ pháp lý. Bởi lẽ, nếu đầy đủ hồ sơ thì chủ đầu tư đã cung cấp cho khách hàng chứ không để khách hàng phải “tháo chạy” như vậy. Chưa hết, luật sư Long cũng đặt nghi vấn là phía Công ty Minh Bình đang “lách luật” để huy động vốn từ khách hàng bằng cách ký Thỏa thuận tư vấn bất động sản với người đăng ký mua căn hộ của dự án, khi dự án chưa đủ điều kiện mở bán. Riêng đối với trường hợp của anh Đ., luật sư Long cho rằng, anh Đ. có thể khởi kiện Công ty Minh Bình ra tòa án để yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết và bồi thường thiệt hại, nếu có. Những khách hàng rơi vào trường hợp tương tự thì cũng có thể áp dụng biện pháp này để đảm bảo quyền lợi cho mình. “Những khách hàng nào rơi vào tình cảnh tương tự như anh Đ. mà chưa thu hồi được tiền đã đóng cho chủ đầu tư thì có thể căn cứ thỏa thuận, cam kết đã ký để yêu cầu chủ đầu tư trả lại tiền hoặc khởi kiện ra tòa án. Những ai đang có ý định đặt mua căn hộ tại dự án Sunshine Avenue thì cần cân nhắc, xem xét kỹ hồ sơ pháp lý của dự án trước khi đăng ký mua, tránh rơi vào tình cảnh “tiền mất tật mang” khi tự “đóng đinh” tiền

 (0 (0)

Trả lời
Thuận     Thuận - 19/01/2019 7:46 PM     Trả lời

Tôi bị Đất Xanh Đông Nam Bộ và Chủ Đầu tư Minh Bình lừa đảo đặt cọc mà không đền bù như thỏa thuận. Chỉ ký hứa mua hứa bán là tờ giấy lừa đảo cho khách hàng xuống tiền cọc như bài báo đề cập. https://cafeland.vn/tin-tuc/khach-hang-to-chu-dau-tu-sunshine-avenue-be-keo-76920.html

 (0 (0)

Trả lời
Tâm     Tâm - 19/01/2019 7:46 PM     Trả lời

Khách hàng tố chủ đầu tư Sunshine Avenue “bẻ kèo” Chủ đầu tư dự án Sunshine Avenue (quận 8, TP.HCM) cam kết với người mua sau 8 tháng kể từ ngày ký cam kết đặt cọc giữ chỗ sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán chính thức. Nếu không thực hiện được sẽ hoàn trả tiền đặt cọc và một khoản tiền đền bù tương đương. Tuy nhiên, cam kết này sau đó không được thực hiện. Phá vỡ cam kết Dự án Sunshine Avenue nằm trên đường 41 phường 16, quận 8, TP.HCM. Một khách hàng tên Nguyễn Tiến Đ cho biết, tháng 1/2018, anh ký “bản đăng ký nguyện vọng” để đặt mua căn hộ B.11 tại dự án Sunshine Avenue với chủ đầu tư là Công ty TNHH DV – ĐT & KD Địa ốc Minh Bình, đơn vị phát triển dự án là Công ty cổ phần dịch vụ và đầu tư Đất Xanh Đông Nam Bộ. Anh Đ đã đóng 180 triệu đồng và được Công ty Minh Bình cùng Đất Xanh Đông Nam bộ cam kết sau 8 tháng kể từ ngày ký nguyện vọng mua sẽ tiến hành ký kết hợp đồng mua bán chính thức. Nếu sau khoảng thời gian này, chủ đầu tư không ký hơp đồng thì khách hàng có quyền rút tiền đã đóng, cùng với đó là một khoản tiền đền bù tương đương do chủ đầu tư trả. Thế nhưng, quá thời hạn 8 tháng, không thấy chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán. Còn dự án thì tiến độ xây dựng quá chậm, sau 11 tháng từ khi ký nguyệt vọng đặt mua dự án vẫn không thể xây xong phần móng. Số lượng công nhân thi công tại dự án cũng không nhiều. Do đó, anh Đ quyết định rút lại tiền cọc và khoản tiền bồi thường như cam kết trước đây. Tuy nhiên, sau nhiều lần làm việc với chủ đầu tư Minh Bình cùng đơn vị phát triển Đất Xanh Đông Nam Bộ, anh Đ không được giải quyết ổn thỏa. Sau đó, phía chủ đầu tư đồng ý trả lại số tiền gốc nhưng từ chối khoản tiền bồi thường. Phía Đất Xanh Đông Nam Bộ cho rằng họ chỉ là đơn vị phát triển dự án không liên quan gì đến trách nhiệm bồi thường cho khách hàng. Ngoài ra, để được trả lại khoản tiền đã cọc thì Đất Xanh Đông Nam Bộ yêu cầu anh Đ phải trả tất cả hồ sơ gốc liên quan đến căn hộ. “Tôi đã đóng 180 triệu, theo cam kết nếu không ký được hợp đồng mua bán thì họ phải trả tiền gốc và khoản tiền bồi thường tương đương. Nghĩa là tôi phải nhận lại 360 triệu đồng, nhưng công ty Minh Bình và Đất Xanh Đông Nam Bộ đã không thực hiện đúng cam kết đã ký”, anh Đ bức xúc. Anh Đ cho biết, không chỉ cá nhân anh mà còn nhiều khách hàng đã đặt mua căn hộ tại dự án này cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Dự án chưa xong pháp lý? Dự án Sunshine Avenue sau 11 tháng kể từ ngày ký nguyện vọng đặt mua với khách hàng vẫn chưa xong phần móng. Anh Đ cho biết, từ thời điểm ký bản đăng ký nguyệt vọng đặt mua với khách hàng đến nay đã hơn 11 tháng, nhưng dự án Sunshine Avenue vẫn chưa xây xong phần móng. Điều này khiến anh Đ đã đặt ra nghi vấn, rằng rất có thể pháp lý của dự án có “vấn đề”. Thực tế, anh Đ đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư và Đất Xanh Đông Nam Bộ cung cấp các hồ sơ pháp lý về dự án như giấy phép xây dựng, chứng nhận hoàn tất nghĩa vụ tài chính đất… nhưng không được chủ đầu tư cung cấp. Trao đổi với CafeLand, một đại diện của Đất Xanh Đông Nam Bộ thừa nhận có trường hợp khách hàng đòi lại tiền cọc và khoản tiền bồi thường tại dự án Sunshine Avenue. Tuy nhiên, vẫn đang trong quá trình thương thảo nên chưa có kết luận chính thức. Khi được hỏi vì sao đã 11 tháng trôi qua dự án vẫn chưa xây xong móng, vị này cho biết, quá trình này kéo dài là do chủ đầu tư muốn đảm bảo mọi yếu tố kỹ thuật, an toàn trong thi công xây dựng phần móng. Dự kiến, đến tháng 12/2018, chủ đầu tư sẽ hoàn thiện phần nền móng và ký hợp đồng mua bán với khách hàng. Nói về nghi vấn pháp lý của dự án, đại diện Đất Xanh Đông Nam Bộ cho biết dự án đã hoàn thiện mọi thủ tục pháp lý. Tuy nhiên, khi chúng tôi muốn cung cấp những hồ sơ này thì phía Đất Xanh Đông Nam Bộ nói sẽ cung cấp sau. Khi được hỏi về việc cam kết với khách hàng trả tiền cọc và khoản tiền bồi thường tương tự nhưng sau đó lại không thực hiện là đúng hay sai? Người này không có câu trả lời mà xin hỏi ý kiến “cấp trên”. Đến nay đã hơn 1 tuần nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi của đơn vị phát triển dự án Sunshine Avenue. Theo tìm hiểu của CafeLand, dự án Sunshine Avenue được xây dựng trên diện tích đất 7.493m2 gồm khối nhà cao 25 tầng trong đó có 1 tầng hầm, 1 trệt và 24 tầng cao. Tổng số căn hộ của dự án này là 639 căn có diện tích từ 49 – 78m2. Ghi nhận thực tế sáng ngày 20/11, công trường dự án Sunshine Avenue khá vắng vẻ. Bên trong dự án án có hai cần cẩu nhưng không thấy hoạt động. Liên hệ với một nhân viên đang bán dự án này thì được biết, dự án sẽ hoàn thành phần móng và ký hợp đồng mua bán vào tháng 1/2019, dự kiến bàn giao nhà vào tháng 6/2020. CafeLand sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc. Link nguồn : https://cafeland.vn/tin-tuc/khach-hang-to-chu-dau-tu-sunshine-avenue-be-keo-76920.html

 (0 (0)

Trả lời
Tú Linh     Tú Linh - 19/01/2019 7:46 PM     Trả lời

Nguyễn Tiến Đạt, tôi và người thân cũng mua căn hộ ở dự án Sunshine Avenue và cũng rơi vào tình trạng y như bạn. Đất Xanh Đông Nam Bộ và công ty Minh Bình đùn đẩy trách nhiệm cho nhau, có dấu hiệu muốn quỵt tiền của khách hàng. Chúng ta nên kêu gọi thêm những nạn nhân của dự án này yêu cầu Đất Xanh ĐNB và công ty Minh Bình phải đứng ra giải quyết quyền lợi thỏa đáng cho khách hàng.

 (0 (0)

Trả lời
Thanh Vũ     Thanh Vũ - 19/01/2019 7:46 PM     Trả lời

Thân gửi bạn đọc: Tôi có mua một căn B11-11 dự án Sunshine Avenue này vào tháng 11/2018. Đến nay tháng 11/2018 dự án vẫn chưa cung cấp đủ giấy tờ pháp lý cũng như hoàn thiện xong phần móng để đủ điều kiện ký kết hợp đồng mua bán. Tôi cảm thấy không an tâm nên đầu tháng 10/2018 có làm đơn yêu cầu rút tiền đặt cọc về và yêu cầu CDT Minh Bình cũng như Cty Đất Xanh Đông Nam Bộ có trách nhiệm bồi thường cho tôi như cam kết ban đầu đã thỏa thuận. Thế nhưng, hiện tại 1/11/2018 tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời của phí Đất Xanh và Cty Minh Bình về thời gian khi nào sẽ trả lại tiền cọc cho tôi. Tôi đã tra đổi rất nhiều lần quan điện thoại với Đại diện Đất Xanh và cty Minh Bình, Cũng đã đến trực tiếp văn phòng của Cty Minh Bình 87 Thủ Khoa Huân. Nhưng cách làm việc của 2 bên đó rất né tránh và kéo dài thời gian. Rất mong bạn đọc cho tôi xin ý kiến tôi phải làm gì, liên lạc với cơ quan chức năng nào để nhờ trợ giúp đòi lại khoản tiền. Xin cám ơn rất nhiều.

 (0 (0)

Trả lời
Tuấn Anh     Tuấn Anh - 19/01/2019 7:46 PM     Trả lời

Đòi tiền gốc và bồi thường dự án Sunshine Avenue Quận 8 - Tôi có mua căn B11 từ tháng 1/2018 đến nay tháng 11/2018 vẫn chưa xong móng và đủ pháp lý để ký hợp đồng. - Sau 8 tháng kể từ ngày mua nếu CDT không ký hợp đồng thì theo cam kết phải trả gốc 180 triệu và bồi thường thêm 180 triệu. - Sau khoảng thời gian làm việc gần 2 tháng rất nhiều lần, rất vất vả với Đất Xanh Đông Nam Bộ tôi được hẹn 12/11 trả tiền gốc, không có thêm 1 đồng tiền bồi thường hoặc lãi suất ngân hàng. Lý do CDT Minh Bình không đồng ý trả. Đất Xanh Đông Nam Bộ chỉ phát triển dự án không liên quan đến bồi thường. - Đất Xanh Đông Nam Bộ bắt buộc tôi phải trả tất cả hồ sơ gốc liên quan đến căn hộ, kể cả Bản cam kết của CĐT Minh Bình họ mới trả tiền gốc 180 triệu cho tôi. - Bạn đọc cho tôi hỏi: Đất Xanh Đông Nam Bộ thu bản gốc cam kết với CDT Minh Bình vậy thì làm sao tôi có thể đòi bồi thường thiệt hại, trong khi Đất Xanh Đông Nam Bộ nói họ chỉ là nhà phát triển dự án, khách hàng phải đi đòi bồi thường CĐT Minh Bình. - Tôi phải liên lạc với cơ quan nào để yêu cầu hỗ trợ về sự việc này. - Xin cảm ơn, SDT của tôi 0907 14 85 18

 (0 (0)

Trả lời
Nguyễn Lộc     Nguyễn Lộc - 19/01/2019 8:07 PM     Trả lời

Tôi rất bức xúc vì căn hộ Sunshine Avenue giao chậm tiến độ rồi dùng chiêu trò để tránh đền bù số tiền. Nếu ai cũng bức xúc như tôi thì vui lòng để comment bên dưới, cùng làm việc với nhà báo, yêu cầu đòi đền bù từ Đất Xanh Đông Nam Bộ và chủ đầu tư.

 (0 (0)

Trả lời
Phạm Phương     Phạm Phương - 21/01/2019 1:16 PM     Trả lời

Tôi phải khởi kiện
A11-06 đã lấy được tiền cọc như đi xin tụi nó.
Hàng Xóm nào không tin nữa thì rút ngay và luôn, rồi cùng nhau làm đơn khởi kiện đòi bồi thường như thoả thuận gấp đôi lúc mua và nhờ báo chí can thiệp cứu dân giúp đồng bào bị lừa bằng cái hứa mua hứa bán đền gấp đôi.
(Hứa mua - trong 8 tháng nếu dự án đủ điều kiện ký HĐMB mà người mua không mua là mất chắc chắn 180 triệu.
Hứa bán - Nếu quá 8 tháng mà dự án không đủ điều kiện ký HĐMB thì đơn vị phát triển và CĐT có trách nhiệm trả lại tiền cọc 180 triệu và đền bù thêm 180 triệu ).
Hứa mua hứa bán cuối cùng không được thực hiện => Dự án Shunshine Avenue lừa đảo để chiếm dụng vốn của nhân dân.

Chứ cần chi phải nghe giải thích chứ
Thị trường bất động sản đang đứng toàn cục và có dấu hiệu vỡ vong bóng.
Nhất là sau vụ cháy Carina chung cư có lên giá đâu mà tiếc.
Nếu có lên là do các CĐT tự tăng cho khách hàng sướng chứ có bán được đâu.
Khu Sunshine Avenue mình mua đợt đầu lúc Carina chưa cháy nên bị giá cao đúng cách đây 1 năm.
Bây giờ mọi người bán lại lời 10 -20 triệu so với lúc bạn mua cách đây 1 năm trước xem ai dám mua không.Nhất là dự án Chung Cư Minh Bình này vẫn y nguyên hiện trường như 1 năm trước và giấy tờ pháp lý thì chưa chạy được và chủ đầu tư thì trốn chui trốn lủi.
Nghe sales nói thì ngon lắm.
Sales nào nói tăng giá cả trăm hai trăm triệu. HX cứ nói mình lấy 50 triệu tiền lời thôi sang tên ngay và luôn cho nó xem nó có còn chém gió để lừa khách hàng nữa không??????????????

 (0 (0)

Trả lời
    Võ - 22/01/2019 10:44 PM     Trả lời

Chào cả nhà!Nếu AI muốn LẤY LẠI TIỀN CỌC 180 TRIỆU VÀ PHẦN BỒI THƯỜNG thì hãy liên lạc với T.Vì Group riêng của T đang tiến hành nên ai CÙNG CHÍ HƯỚNG hãy liên lạc số 0902337798.Thông tin này group của T sẽ sẵn sàng cho ai MUỐN RÚT CỌC VÀ BỒI THƯỜNG.Thông tin chính xác nhe !với quan niệm của T là cay cú và không chấp nhận cho BỌN LỪA ĐẢO tiếp tục LỪA ĐẢO khách hàng hiện tại và khách hàng tương lai.Vì Group này có bọn Đất Xanh không an toàn bọn nó sẽ biết những gì mọi người muốn làm để ứng phó.Nên Mọi người chứng minh là nạn nhân cùng chí hướng thì T cho kết bạn vào nhóm.

 (0 (0)

Trả lời
Hiếu     Hiếu - 23/01/2019 4:50 PM     Trả lời

Phải đền cọc mới hợp tình hợp lý và đảm bảo tính thượng tôn,nghiêm minh của luật pháp không phân biết giai cấp địa vị vua quan - thứ dân ở thời đại rực rỡ nhất mọi thời đại nhé. Dự Án Sunshine Avenue Quận 8 lừa đảo - chiếm tiền khách hàng , không đền bù như cam kết. CÒn thánh đố khách hàng, Chúng mày thích thì cứ kiện,tụi tao chưa phải đền bù ai ( Anh thông người phát ngôn của Đất Xanh Đông Nam Bộ ). Anh còn nói "Vấn đề báo chí truyền thông anh không sợ" Có lẽ có người chống to lắm ? Hỡi đồng bào cả nước hãy xem cách hành xử của DXG - Đất Xanh Đông Nam Bộ Cảm ơn Cafeland đã dám nói lên sự thật này.

 (0 (0)

Trả lời
Nhung     Nhung - 23/01/2019 4:51 PM     Trả lời

Qua tìm hiểu, khách hàng mới biết mình bị lừa, vì dự án chưa có giấy phép xây dựng và hàng loạt giấy tờ liên quan, các hạng mục xây dựng trên đất dự án đều trái phép và đã bị Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM xử phạt, đình chỉ thi công. Nhiều khách hàng cũng đã đặt cọc giữ chỗ tại dự án Sunshine Avenue (162A đường 41, P.16, Q.8) từ khoảng cuối năm 2017 nhưng đến nay, vẫn chưa được ký hợp đồng mua bán.

 (0 (0)

Trả lời
Kh Sunshine Avenue     Kh Sunshine Avenue - 23/01/2019 5:06 PM     Trả lời

Cảnh báo Đất Xanh Đông Nam Bộ lừa đảo
Để không bị Đất Xanh đông nam bộ lừa đảo mọi người chú ý khi tham gia mua tất cả dự án do đất xanh đông nam bộ phân phối hoặc làm chủ đầu tư không nên ký phiếu cọc trước hoặc ký hợp đồng mua bán trước rồi chờ họ đưa lại.
Theo nguyên tắc thì 2 bên cùng ký mới đúng theo nguyên tắc hợp đồng kinh tế.
Khi đã đủ cả 2 bên cùng ký thì các bạn mới chuyển tiền cho họ để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra như với dự án Green Town Bình Tân và tất cả các dự án khác do đất xanh phân phân phối hoặc làm chủ đầu tư đều dùng chiêu bài thu tiền và bắt khách hàng ký trước.Xong chờ cả tháng họ mới ký và trả lại giấy tờ như thoả thuận mua bán, hợp đồng mua bán.
Trường hợp mọi chuyện tốt đẹp thì không đáng nói. Nhưng trường hợp xảy ra như Green Town thì xem như khách hàng chịu thiệt hoàn toàn, thậm chí sau 6 tháng đòi tiền cọc còn khó chứ đừng nói gì đền cọc.
Theo admin được biết thì duy nhất chỉ có đất xanh đông nam bộ ép khách hàng ký phiếu cọc hoặc hợp đồng mua bán trước, bắt chuyển tiền cọc hoặc tiền 30% ký hợp đồng rồi phải chờ họ ký xong mới trả lại hợp đồng mua bán ( dù tiền đã ép khách thanh toán rồi) thời gian chờ trả lại hợp đồng cả tháng mới có điều này gây bất lợi cho người mua.
Tất cả các dự án khác khi khách hàng xuống tiền là có ngay hợp đồng của chủ đầu tư hoặc có ngay phiếu thoả thuận đặt cọc-đền cọc.
Tất cả các khách hàng đã đóng cọc cho đất xanh đông nam bộ nay rơi vào tình trạng thua thiệt hoàn toàn khi mà chuyển tiền trước rồi chờ họ ra phiếu cọc sau.Đến nay giữa chủ đầu tư IDE và đất xanh ĐNB tranh chấp khách hàng lãnh đủ vì không có giấy tờ thoả thuận mua bán trong tay tức là phiếu cọc ( mất cọc nếu không mua, đền cọc nếu không bán). Nay đã trải qua 6 tháng nếu không ký hợp đồng mua bán họ chỉ trả lại cọc là xong - xem như huy động được mấy chục tỷ không lãi suất để làm việc khác.
Mà nếu được ký ngay từ đầu thì bât giờ mọi chuyện đã khác ( nếu khách hàng không mua khách hàng mất cọc, nếu chủ đầu tư không bán chủ đầu tư phải đền cọc). Chuyện mua bán cả một căn nhà mà đất xanh đông nam bộ làm như trò đùa - thích thì thu cọc không thích thì trả cọc, đúng chỉ có kiểu làm ăn lừa đảo mới làm cái trò trẻ con này. Đã gọi là làm ăn lớn , đơn vị uy tín thì cọc là cọc, giữ chỗ là giữ chỗ chứ ai lại đánh đồng rồi ôm tiền của khách hàng kiểu này.
Mọi người nên chú ý & chia sẻ thông tin này rộng rãi đến tất cả mọi người để tránh đất xanh đông nam bộ dùng uy tín lừa đảo đưa khách hàng vào tròng như chúng tôi đã bị tại dự án green town bình tân.
Chuyện xảy ra này phần trách nhiệm cũng thuộc vào chủ đầu tư IDE Hàn Quốc - Vì họ đã truyền thông hợp tác với Đất Xanh ĐNB thì đất xanh mới lừa được khách hàng.
Nếu ngưng hợp tác họ phải có thông cáo báo chí và tuyên truyền đằng này chẳng khác nào họ liên kết với nhau lừa đảo để khách hàng lãnh đủ.

 (0 (0)

Trả lời
Toàn     Toàn - 23/01/2019 5:06 PM     Trả lời

Thông Báo
Theo tình hình mình nắm được từ dự án.
Đất xanh đông nam bộ sẽ thua kiện và đang phải trả lại cọc khách hàng sau hơn 1 năm chiếm dụng vốn.

Khách hàng đã rút cọc gần hết ( thời hạn trả cọc thường trong 1 ngày hoặc 3 tháng - tuỳ vào khách hàng làm căng họ sẽ trả ngay).

Mọi khó khăn liên hệ nhà báo Lê Kim Cường 0965231345 để hỗ trợ đăng bài.
Mọi người nhớ nhờ công an khu vực và quay lại vụ việc khi lên đòi tiền từ Đất Xanh ĐNB.
Những ai cọc thì tranh thủ lấy lại tiền cọc gấp.Tránh trường hợp họ tuyên bố phá sản( Công ty mẹ Đất Xanh sẽ kịp thời thoái lui tránh trách nhiệm ).Không có khả năng chi trả lúc đó mọi người sẽ tiền mất trắng.

 (0 (0)

Trả lời
Quân     Quân - 23/01/2019 5:06 PM     Trả lời

Nay đã quá 8 tháng không ký hợp đồng,nếu khách hàng làm căng thì họ trả lại tiền như một cách bố thí là xong , thật vô trách nhiệm.
Đất Xanh gom tiền cọc của khách với tư cách là đơn vị phân phối lấy uy tín để thu tiền giờ không khác nào người Việt lừa người Việt.
Sau vụ này người dân nên cẩn trọng khi tham gia giữ chỗ, đặt cọc bất cứ dự án nào có liên quan đến Đất Xanh.
Đơn vị mang tiếng uy tín nhưng không phải như vậy.
Lấy uy tín để đi lừa đảo huy động vốn cho dễ thôi.

 (0 (0)

Trả lời
Sarah Huynh     Sarah Huynh - 24/01/2019 1:50 PM     Trả lời

Đông zậy nó sẽ không tiếp đâu. Để yên đấy qua tết mở hàng kéo cả hội căng băng rôn , phải làm nổi thật là nổi mới được với tụi này, lương tâm tụi này chó tha rùi

 (0 (0)

Trả lời
Hội Cư Dân Hàng Xóm Sunshine Avenue Quận 8     Hội Cư Dân Hàng Xóm Sunshine Avenue Quận 8 - 24/01/2019 7:46 PM     Trả lời

Em lỡ tay xóa mất nhóm cũ
Mọi ngwoif tham gia nhóm mới chính thức của cư dân ta này để cập nhật thông tin nha
Công Khai - Minh Bạch - Công Tâm
Nhóm chính thức Hội Cư Dân Hàng Xóm Sunshine Avenue Quận 8
https://www.facebook.com/groups/hoicudanhangxomsunshineavenuequan8/

 (0 (0)

Trả lời
Sarah Huynh     Sarah Huynh - 24/01/2019 8:11 PM     Trả lời

Dự án SUNSHINE AVENUE cđt Minh Bình, nhà phát triển ĐX Đông Nam Bộ có dấu hiệu chiếm dụng vốn , lừa đảo khi nhận tiền cọc của khách đã 1 năm nhưng dụ an chưa có 1 thủ tục pháp lý hợp lệ. Sau 1 năm thì cuôc hành trình đòi tiền vật vã là đây mn cùng xem cùng share để cảnh báo những ai đang có ý định mua dự án hãy tìm hiểu thật kỹ tránh tiền mất tật mang

 (0 (0)

Trả lời
Phạm Chí Phương     Phạm Chí Phương - 27/01/2019 12:38 PM     Trả lời

Cảm ơn bài báo Khách hàng tố chủ đầu tư Sunshine Avenue “bẻ kèo” - CafeLand.Vn
Mong quý báo sớm có bài mới cảnh báo thêm cho dân biết về dự án tôi bị lừa này.

 (0 (0)

Trả lời
Duân     Duân - 28/01/2019 6:46 PM     Trả lời

Dự án lừa đảo mọi người ạ
Hãy chia sẻ và cảnh báo người thân
Mong báo có thêm bài

 (0 (0)

Trả lời
Thảo Tăng     Thảo Tăng - 16/02/2019 11:53 AM     Trả lời

Mình cần giúp đỡ :0903.330.980

 (0 (0)

Trả lời
Tara     Tara - 09/03/2019 3:57 PM     Trả lời

Tôi cũng bị đất xanh đông nam bộ lừa đảo tại đây

 (0 (0)

Trả lời
Phuong Pham     Phuong Pham - 11/03/2019 12:56 PM     Trả lời

Lừa đảo nè mọi người, chia sẽ để cảnh báo
Dự án Sunshine Avenue Quận 8

 (0 (0)

Trả lời
Kei K Tran     Kei K Tran - 18/03/2019 5:11 PM     Trả lời

KÍNH GỬI CÁC ANH CHỊ EM CÓ CÙNG HOÀN CẢNH !.

Em cũng đang là một nạn nhân của dự án này và ngoài em ra cũng còn rất nhiều ace cũng lâm vào hoàn cảnh này.

Em và các ACE khác đang tiến hành đòi lại tiền theo cam kết 8 tháng của CĐT mà thấy quá ít thông tin chia sẻ về kinh nghiệm làm việc cũng như các form giấy tờ của CĐT cũng như của ACE làm thêm để hỗ trợ việc đòi tiền hiệu quả....

Vậy mong ACE nào đã và đang đòi có thề chuia sẻ tại đây để hỗ trợ cho công cuộc tìm công lý của em nói riêng và của các ACE khác ạ. Em xin đội ơn cả nhà!

 (0 (0)

Trả lời
Scarlett Nguyen     Scarlett Nguyen - 19/03/2019 11:47 PM     Trả lời

Ket qua lam viec hom nay. Ban cam ket có chữ kí mộc đỏ từ TGĐ ĐX, mỗi KH giữ 1 bản chính, giá trị pháp lý ngang nhau.
99 khach hang trong danh sach tham dự cuộc họp hôm nay.

KH nào ko tham dự hôm nay được thì mai lên gặp ĐX yêu cầu trả tiền và lấy bản cam kết này.

Hôm qua tôi yêu cầu các anh chị lên họp 2h ngày hôm nay, anh chị vì lười, vì có bản cam kết 8/4 trả tiền rồi, vì ko tin tưởng... anh chị ko lên thì tôi cũng ko kêu gọi anh chị nữa. Chúng ta là những người xa lạ, có lòng giúp đỡ nhưng anh chị nghĩ đến cá nhân, ko nghĩ đến đấu tranh tập thể cho lợi ích chung thì anh chị đi mà đấu tranh 1 mình.

Chúng tôi 99 người đạt được cam kết ngày hôm nay, tất nhiên ko có công sức của anh chị, tuy nhiên tôi vẫn đưa yêu cầu trả tiền cho TẤT CẢ KH vào bản cam kết rồi, anh chị yên tâm.

Anh chị nào lấy được tiền cọc rồi thì vui mừng cho anh chị, làm ơn để yên cho chúng tôi đòi tiền, đòi được tiền rồi mới nói chuyện đến tiền bồi thường.

Những thành viên ích kỉ, thấy có lợi mới tham gia, ko cùng đấu tranh thì tôi xin phép không add vào group.

 (0 (0)

Trả lời
Scarlett Nguyen     Scarlett Nguyen - 22/03/2019 7:49 PM     Trả lời

Ket qua lam viec hom nay. Ban cam ket có chữ kí mộc đỏ từ TGĐ ĐX, mỗi KH giữ 1 bản chính, giá trị pháp lý ngang nhau.
99 khach hang trong danh sach tham dự cuộc họp hôm nay.

KH nào ko tham dự hôm nay được thì mai lên gặp ĐX yêu cầu trả tiền và lấy bản cam kết này.

Hôm qua tôi yêu cầu các anh chị lên họp 2h ngày hôm nay, anh chị vì lười, vì có bản cam kết 8/4 trả tiền rồi, vì ko tin tưởng... anh chị ko lên thì tôi cũng ko kêu gọi anh chị nữa. Chúng ta là những người xa lạ, có lòng giúp đỡ nhưng anh chị nghĩ đến cá nhân, ko nghĩ đến đấu tranh tập thể cho lợi ích chung thì anh chị đi mà đấu tranh 1 mình.

Chúng tôi 99 người đạt được cam kết ngày hôm nay, tất nhiên ko có công sức của anh chị, tuy nhiên tôi vẫn đưa yêu cầu trả tiền cho TẤT CẢ KH vào bản cam kết rồi, anh chị yên tâm.

Anh chị nào lấy được tiền cọc rồi thì vui mừng cho anh chị, làm ơn để yên cho chúng tôi đòi tiền, đòi được tiền rồi mới nói chuyện đến tiền bồi thường.

Những thành viên ích kỉ, thấy có lợi mới tham gia, ko cùng đấu tranh thì tôi xin phép không add vào group.

 (0 (0)

Trả lời
Hiệu     Hiệu - 24/03/2019 2:11 AM     Trả lời

Tôi rất bức xúc vì căn hộ Sunshine Avenue giao chậm tiến độ rồi dùng chiêu trò để tránh đền bù số tiền. Nếu ai cũng bức xúc như tôi thì vui lòng để comment bên dưới, cùng làm việc với nhà báo, yêu cầu đòi đền bù từ Đất Xanh Đông Nam Bộ và chủ đầu tư.

 (0 (0)

Trả lời
Danny Luat     Danny Luat - 24/03/2019 1:33 PM     Trả lời

ko biết các bạn hnay kéo lên chủ đầu tu
mình cũng muốn đòi tiền lại
Có cách nào giúp em ko ah

 (0 (0)

Trả lời
Ngọc Yến Phạm     Ngọc Yến Phạm - 24/03/2019 1:33 PM     Trả lời

Em cũng đang cọc hồi tháng 11/2018 có thể xin rút cọc đc không ad tư vấn giúp em với , e hoang mang quad

 (0 (0)

Trả lời
Châu     Châu - 24/03/2019 3:43 PM     Trả lời

Mọi người ơi có ai có số điện thoại ms Ngọc bên phòng dvkh của đất xanh không cho mình xin với.
Đợt này có ai lấy được tiền cọc không ạ, cập nhật cho mọi người biết với

 (0 (0)

Trả lời
Tuongvi Tran     Tuongvi Tran - 27/03/2019 6:24 PM     Trả lời

Báo cáo anh chị sáng em lên họ cũng chưa có bản cam kết cho em. Họ đưa máy nc với anh Thông bên đất xanh anh đó nói tình hình là hiện cdt Minh Bình hết khả năng trả gốc nên giờ đất xanh sẽ cố gắng đứng ra sắp xếp trả gốc trước, phần bồi thường không cam kết, họ cũng nói là những anh chị trước từ chối nhận bồi thường không biết đúng hok nữa. Họ nói giờ đợt danh sách ngày 25/4 họ đang xoay tiền để trả anh chị đó còn không kịp nên không cho add vào bản cam kết đợt trước nữa( những anh chị đợt trước 25/4 cũng sẽ tách ra từng nhóm riêng để trả từng lần chứ k dc chung 1 ngày nên không biết có phải chiêu tách riêng cho dễ xử lý k nữa @@ nên có gì anh chị vui òng update lên nhóm để mọi người còn biết theo dõi nhé ❤. Những người tới sau sẽ ký bản cam kết ngày 25.5 và bản cam kết đó đất xanh đang cho pháp lý soạn và sẽ gửi cho những ai lên cung cấp cho họ thông tin và họ hứa sẽ xử lý trong ngày 25.5 ( nghe bực mình vì những lời cam kết kéo dài mà k thấy kết quả nhưng chỉ biết cố gắng theo thôi ạ). Bản cam kết đợt sau sẽ k giống đợt trước và em cũng chưa biết khác cái gì. Anh chị nào cần thì gọi anh Thông này nhé.

 (0 (0)

Trả lời
Mai Hoàn Kiếm     Mai Hoàn Kiếm - 29/03/2019 5:17 PM     Trả lời

Đất xanh đnb đã không còn tiền trả cọc cho khách rồi.
Không biết tiền cọc đi đâu ?
Vậy là tuyên bố phá sản chỉ là sớm hay muộn thôi.

 (0 (0)

Trả lời
Tran Tran     Tran Tran - 12/04/2019 12:18 AM     Trả lời

Chào cả nhà!
Đang trong thời gian mong ngóng Đất Xanh ĐNB trả lại tiền trước ngày 25/4 thì từ đâu đó chồng em lụm được cái bản cam kết không giống ai đính kèm sau. Cam kết không có ngày tháng phát hành không biết của một người nào đó của cái cty này ký, chẳng có nổi cái chức danh để biết hiệu lực của nó đến mức nào. Em ký cũng được do chữ em cũng đẹp...
Thôi thì nội dung tha thiết nào là cam kết thi công tiếp nào là trả tiền. Mà bắn một phát cam kết dự kiến ngày 25/5 trả tiền, vậy ngày 25/4 cam kết trả cho em là đi tong ah rùi ạ. Rồi em sẽ ngóng dài cổ chờ ngày 25/5 trả tiền rùi lài bắn một phát công văn tào lao lùi ngày nữa ạ.
Em nói thiệt ai mà dám tiếp tục mua cái dự án này nữa thì đúng là anh hùng quá !!

 (0 (0)

Trả lời
Tran Tran     Tran Tran - 21/04/2019 5:45 PM     Trả lời

Em xin chào cả nhà!
Cho tới giờ em vẫn chưa nhận được một cuộc điện thọai hay thư từ gì của Đất Xanh ĐNB về ngày trả tiền ( hạn thanh tóan 25/4). Mà cho dù nó có hẹn em trả tiền vào một cái ngày nào đó sau 25/4 thì em cũng lết lên nhà mẫu nó chăng băng rôn đòi tiền, em sẽ tự làm trước hết là vì mình và sau đó là cho những người có hòan cảnh như em. Vậy cũng mong các ACE đồng lòng đến vào lúc 9h sáng ngày 25/4 để đòi công bằng và công lý. Em xin chân thành cảm ơn.

 (0 (0)

Trả lời
Trinh Kim Chi     Trinh Kim Chi - 21/04/2019 5:47 PM     Trả lời

THÔNG BÁO KÊU GỌI ĐOÀN KẾT ĐÒI TIỀN ĐẤT XANH ĐNB VÀ CTY MINH

Kính gửi các Anh Chị Em,
Theo cập nhật mới nhất của chúng em thì có nhóm ACE trong danh sách ngày 25/4 đã đòi được tiền bằng cách nhờ CA Biên Hòa nơi đặt vp của Đất Xanh ĐNB và giang hồ hỗ trợ. Họ đã phải ráo riết và gây áp lực rất lớn mới có thể đòi được tiền nên chúng ta cũng đừng ngây thơ mà nghĩ rằng họ sẽ dễ dàng trả tiền cho chúng ta. Đất Xanh ĐNB đã viết cam kết ngày 19/3 là ngày 25/4 là hạn cuối trả tiền mà giờ này lác đác các ACE nhận được thư hẹn ngày 9/5 và 10/5 như em được biết.

Vậy các ACE có dám chắc là vào những ngày 9/5 và 10/5 hay những ngày khác mà họ sẽ trả tiền không. Xin lỗi, chúng em cóc có thèm tin nữa. Tụi này nó đang lừa đảo nên không làm dữ và quyết liệt theo nhóm thì không thể lấy lại tiền trước khi chúng nó tuyên bố vỡ nợ và xóa sổ luôn cái công ty này thì lúc đó giấy nợ của mọi người sẽ như tờ giấy lộn.
Cho nên, một lần nữa em tha thiết kêu gọi các ACE cùng nhau 9h ngày 25/4 lên nhà mẫu đồng loạt đòi tiền kể cả những anh chị em chưa được trả trong những đợt trước đó hay chưa đến hạn lấy tiền (vì chờ đến hạn thì chưa chắc còn cái cty đó để mà đòi tiền.

Em xin đề xuất các bước chuẩn bị như sau:
1) Dành trọn 1 ngày 25/4 để ráo riết sử lý dứt điểm trong ngày.
2) Rủ thêm người nhà hay những người dữ dằn để hỗ trợ ( quen giang hồ thì càng tốt)
3) Chuẩn bị băng rôn để chụp và chia sẻ trên mạng và có thể gây áp lực tại vp hay các dự án mà nó đang bán.
4) Mang theo sẵn tiền tử 4-5tr để chung chi ( sẽ trả tại chỗ khi tiến hành công việc và không thu trước, có chi thì có hưởng)
5) Nên để xe ở nhà mà đi taxi hay grab lên nhà mẫu, trong trường hợp phải xuống cty nó ở Đồng Nai thì không có chỗ giữ xe.
6) Chia sẻ thông tin này cho các ACE không sử dụng FB.

Kính mong anh chị em cùng đồng lòng tiến hành để lấy tiền kịp thời vì tụi này nó nhìn mặt mà tiền, ai mà đánh lẻ thì đừng hòng mà lấy được tiền.

P/s: Tôi nói riêng với gián điệp hay tay trong có trong nhóm này về báo lại với ông Du và các bên liên quan nhanh chóng mà thu xếp tiền trả chúng tôi nha.

Xin cảm ơn đã xem tin và ủng hộ!

 (0 (0)

Trả lời
Phạm Ngọc Thảo Vy     Phạm Ngọc Thảo Vy - 03/05/2019 1:53 PM     Trả lời

mình chuẩn bị t2 đi đòi lại tiền ạ , vì quá hạn 8 tháng vẫn chưa thấy 1 tin tức gì . Mọi người có ai cũng đang muốn đi ko ạ ?

 (0 (0)

Trả lời
Nguyen Lien     Nguyen Lien - 04/05/2019 5:27 PM     Trả lời

Sáng 10h thứ 4 tuần sau tại công ty Đất Xanh ĐNB ở Biên Hoà, em có hẹn với ông Du để đòi tiền cọc! Ai đi cunhf không?

 (0 (0)

Trả lời
Atoni Tran     Atoni Tran - 06/05/2019 1:02 PM     Trả lời

Chào cả nhà. Sáng nay mình có ghé qua địa chỉ Chủ đầu tư Minh Bình để hỏi trực tiếp về tình hình dự án. Đến địa chỉ 87 Nguyễn Văn Thủ, P. Đakao, Quận 1 thì thấy đúng là có bảng hiệu Minh Bình (và 2 cty khác nữa). Nhưng vào trong hỏi thì không thấy cty Minh Bình đâu cả (chỉ có 1 số phòng ban có vài nhân viên nhưng là thuộc cty khác), mình đã tìm tất cả các tầng lầu mà chỉ thấy phòng trống.
Có phải Cty Minh Bình đã dời đến 1 địa chỉ khác rồi không ạ? Có bác nào biết không?
Theo mình search trên giấy Đkkd thì Minh Bình còn 1 chi nhánh nữa bên 672 Trần Hưng Đạo, Quận 5 , mà mình chưa ghé qua được.
(Đang lo sốt vó vì không biết mặt mũi chủ đầu tư đâu)

 (0 (0)

Trả lời
Bety Nguyen     Bety Nguyen - 06/05/2019 10:44 PM     Trả lời

ngày 25 lên nhà mẫu e thấy trong danh sách thông báo hẹn lại tháng 5 trả cọc bắt đầu từ ngày 6/5. có ai hôm nay nhận được cọc như đúng thông báo k ah ???

 (0 (0)

Trả lời
Thu Huong     Thu Huong - 20/05/2019 10:33 PM     Trả lời

Có ai đi kiện đòi bồi thường k vậy? Sao thấy im ru ta

 (0 (0)

Trả lời
Thu Huong Hn Nguyen     Thu Huong Hn Nguyen - 24/05/2019 11:55 AM     Trả lời

Có ai đi kiện đòi bồi thường k vậy? Sao thấy im ru ta

 (0 (0)

Trả lời
Antoine Tran     Antoine Tran - 22/06/2019 11:37 AM     Trả lời

Cho mình hỏi có Anh Chị Em nào có lịch thanh toán rơi vào tháng 9 giống mình không? Hãy cùng tập hợp lên văn phòng ĐX ĐNB chung cho đông đảo.
ACE comment tên và sđt nhé!

 (0 (0)

Trả lời
Cẩm Giang Đặng     Cẩm Giang Đặng - 27/06/2019 3:15 PM     Trả lời

Giống y chang dự án Gem Riverside ở Quận 2 của Đất Xanh
Cũng chiếm dụng vốn thế này
May là mình đòi lại được
Lúc mình làm ầm lên nó bảo 1 tháng sau sẽ trả lại. Mình bảo trong vòng 1 tuần phải trả lại cho mình
May là mình lấy đủ lại 250tr đặt cọc hết
Giờ nghe tên Đất Xanh, tớ chạy mất dép

 (0 (0)

Trả lời
Tran Van Dung     Tran Van Dung - 26/09/2019 11:26 AM     Trả lời

Chi cục Thi hành án dân sự quận Bình Tân cũng đã ban hành quyết định thi hành án đối với Công ty TNHH IDE Việt Nam, buộc công ty này phải thanh toán cho Công ty Cổ phần Dịch vụ và Đầu tư Đất xanh Đông Nam Bộ số tiền 7,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, Công ty IDE vẫn chưa thực hiện theo quyết định của Chi cục Thi hành án.

 (0 (0)

Trả lời
Cao Phuong     Cao Phuong - 28/10/2019 12:59 PM     Trả lời

Cho em xin liên hệ luật sư để khởi kiện cty đất xanh và minh bình với a.

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.