CafeLand – Chủ đầu tư dự án Sunshine Avenue (quận 8, TP.HCM) cam kết với người mua sau 8 tháng kể từ ngày ký cam kết đặt cọc giữ chỗ sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán chính thức. Nếu không thực hiện được sẽ hoàn trả tiền đặt cọc và một khoản tiền đền bù tương đương. Tuy nhiên, cam kết này sau đó không được thực hiện.

Phá vỡ cam kết

Dự án Sunshine Avenue nằm trên đường 41 phường 16, quận 8, TP.HCM.

Một khách hàng tên Nguyễn Tiến Đ cho biết, tháng 1/2018, anh ký “bản đăng ký nguyện vọng” để đặt mua căn hộ B.11 tại dự án Sunshine Avenue với chủ đầu tư là Công ty TNHH DV – ĐT & KD Địa ốc Minh Bình, đơn vị phát triển dự án là Công ty cổ phần dịch vụ và đầu tư Đất Xanh Đông Nam Bộ.

Anh Đ đã đóng 180 triệu đồng và được Công ty Minh Bình cùng Đất Xanh Đông Nam bộ cam kết sau 8 tháng kể từ ngày ký nguyện vọng mua sẽ tiến hành ký kết hợp đồng mua bán chính thức. Nếu sau khoảng thời gian này, chủ đầu tư không ký hơp đồng thì khách hàng có quyền rút tiền đã đóng, cùng với đó là một khoản tiền đền bù tương đương do chủ đầu tư trả.

Thế nhưng, quá thời hạn 8 tháng, không thấy chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán. Còn dự án thì tiến độ xây dựng quá chậm, sau 11 tháng từ khi ký nguyện vọng đặt mua dự án vẫn không thể xây xong phần móng. Số lượng công nhân thi công tại dự án cũng không nhiều. Do đó, anh Đ quyết định rút lại tiền cọc và khoản tiền bồi thường như cam kết trước đây.

Tuy nhiên, sau nhiều lần làm việc với chủ đầu tư Minh Bình cùng đơn vị phát triển Đất Xanh Đông Nam Bộ, anh Đ không được giải quyết ổn thỏa. Sau đó, phía chủ đầu tư đồng ý trả lại số tiền gốc nhưng từ chối khoản tiền bồi thường.

Phía Đất Xanh Đông Nam Bộ cho rằng họ chỉ là đơn vị phát triển dự án không liên quan gì đến trách nhiệm bồi thường cho khách hàng. Ngoài ra, để được trả lại khoản tiền đã cọc thì Đất Xanh Đông Nam Bộ yêu cầu anh Đ phải trả tất cả hồ sơ gốc liên quan đến căn hộ.

“Tôi đã đóng 180 triệu, theo cam kết nếu không ký được hợp đồng mua bán thì họ phải trả tiền gốc và khoản tiền bồi thường tương đương. Nghĩa là tôi phải nhận lại 360 triệu đồng, nhưng công ty Minh Bình và Đất Xanh Đông Nam Bộ đã không thực hiện đúng cam kết đã ký”, anh Đ bức xúc.

Anh Đ cho biết, không chỉ cá nhân anh mà còn nhiều khách hàng đã đặt mua căn hộ tại dự án này cũng rơi vào tình cảnh tương tự.

Dự án chưa xong pháp lý?

Dự án Sunshine Avenue sau 11 tháng kể từ ngày ký nguyện vọng đặt mua với khách hàng vẫn chưa xong phần móng.

Anh Đ cho biết, từ thời điểm ký bản đăng ký nguyện vọng đặt mua với khách hàng đến nay đã hơn 11 tháng, nhưng dự án Sunshine Avenue vẫn chưa xây xong phần móng.

Điều này khiến anh Đ đã đặt ra nghi vấn, rằng rất có thể pháp lý của dự án có “vấn đề”. Thực tế, anh Đ đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư và Đất Xanh Đông Nam Bộ cung cấp các hồ sơ pháp lý về dự án như giấy phép xây dựng, chứng nhận hoàn tất nghĩa vụ tài chính đất… nhưng không được chủ đầu tư cung cấp.

Trao đổi với CafeLand, một đại diện của Đất Xanh Đông Nam Bộ thừa nhận có trường hợp khách hàng đòi lại tiền cọc và khoản tiền bồi thường tại dự án Sunshine Avenue. Tuy nhiên, vẫn đang trong quá trình thương thảo nên chưa có kết luận chính thức.

Khi được hỏi vì sao đã 11 tháng trôi qua dự án vẫn chưa xây xong móng, vị này cho biết, quá trình này kéo dài là do chủ đầu tư muốn đảm bảo mọi yếu tố kỹ thuật, an toàn trong thi công xây dựng phần móng. Dự kiến, đến tháng 12/2018, chủ đầu tư sẽ hoàn thiện phần nền móng và ký hợp đồng mua bán với khách hàng.

Nói về nghi vấn pháp lý của dự án, đại diện Đất Xanh Đông Nam Bộ cho biết dự án đã hoàn thiện mọi thủ tục pháp lý. Tuy nhiên, khi chúng tôi muốn cung cấp những hồ sơ này thì phía Đất Xanh Đông Nam Bộ nói sẽ cung cấp sau.

Khi được hỏi về việc cam kết với khách hàng trả tiền cọc và khoản tiền bồi thường tương tự nhưng sau đó lại không thực hiện là đúng hay sai? Người này không có câu trả lời mà xin hỏi ý kiến “cấp trên”.

Đến nay đã hơn 1 tuần nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi của đơn vị phát triển dự án Sunshine Avenue.

Theo tìm hiểu của CafeLand, dự án Sunshine Avenue được xây dựng trên diện tích đất 7.493m2 gồm khối nhà cao 25 tầng trong đó có 1 tầng hầm, 1 trệt và 24 tầng cao. Tổng số căn hộ của dự án này là 639 căn có diện tích từ 49 – 78m2.

Ghi nhận thực tế sáng ngày 20/11, công trường dự án Sunshine Avenue khá vắng vẻ. Bên trong dự án án có hai cần cẩu nhưng không thấy hoạt động. Liên hệ với một nhân viên đang bán dự án này thì được biết, dự án sẽ hoàn thành phần móng và ký hợp đồng mua bán vào tháng 1/2019, dự kiến bàn giao nhà vào tháng 6/2020.

CafeLand sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Trần Phong
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Thức     Thức - 21/11/2018 2:17 PM     Trả lời

Tôi cũng là khách hàng tại dự án này, bản thân tôi thấy các dự án tôi mua đầu tư của Đất Xanh cũng chưa có vấn đề gì, nếu dự án này có chút chậm trễ cũng nên thông cảm tạo điều kiện thêm thời gian cho họ hoàn thành dự án.

 (0 (0)

Trả lời
Nguyễn Tiến Đạt     Nguyễn Tiến Đạt - 21/11/2018 3:52 PM     Trả lời

Chào bạn Thức, Nếu thực sự bạn đã bỏ 180 triệu ra đặt mua thì Đạt nghĩ chắc bạn là “Thánh” mới có thể nghĩ thoáng được như vậy. Trễ 2,3 tháng do lỗi kỹ thuật thì không là vấn đề. Vấn đề là pháp lý không thể chứng minh được với khách hàng. Ngoài ra cách làm việc của đất xanh dnb và cdt Minh Bình, rất né tránh, trốn trách nhiệm. Ban đầu Đạt chỉ đề cập thử vấn đề lấy lại tiền xem thái độ và cách xử lý của họ có uy tín hay không thôi. Qua đó thì mới rõ ràng là Đạt đã chọn sai dự án, quyết định lấy lại tiền. Đòi tiền gốc mất gần 2 tháng rất vất vả, như kiểu đi xin vì họ không chịu trả. Bồi thường thì nói thẳng với mình sẽ không có 1 đồng. Ông Diệp Minh Bình nhắn tin nói thẳng với Đạt “đóng tiền cho ai thì kêu thằng đó làm việc, cứ việc chưởi cha tụi nó” Đạt có lưu tin nhắn đây. Các lần làm việc, gọi điện Đạt có ghi âm, quay phim lại hết. Cần tham khảo thì alo Đạt. Hiện tại, có rất nhiều khách đang rất vất vả và ức chế chưa nhận được thời gian hoàn trả. Đat có tất cả thông tin liên lạc đây.

 (0 (0)

Trả lời
Trường     Trường - 21/11/2018 4:57 PM     Trả lời

MÌNH LÀ KHÁCH HÀNG MUA - ĐÃ RÚT CỌC VỀ NHƯ ANH ĐẠT Em xin phép đã rút lui khỏi dự án Sunshine Avenue rồi ạ. Nên không quan tâm thành bại được mất của dự án nữa.Vì Sau thời gian chờ đợi và kết quả gần 1 năm dự án Sunshine Avenue Quận 8 triển khai vẫn y nguyên hiện trạng. Và sau đợt cháy chung cư đang mất giá. Nên mọi thoả thuận bị phá vỡ và em đã rút được tiền cọc nhờ lãnh đạo cao nhất của ĐNB - Ông Huỳnh Trung Du. Còn tiền đền bù là chắc không có rồi ( anh TGĐ của ĐNB nói một cách nửa với như vậy). Cũng vẫn đang mong chờ hy vọng được liên hệ qua lấy tiền đền bù mà hơn 1 tháng rồi chưa nhận được thông báo gì. Có lẽ cái thoả thuận đền cọc làm cho vui thôi. Cảm ơn anh TGD xử lý nên em lấy lại được tiền của mình trong 16 ngày kể từ ngày đệ đơn (Nếu không có anh chắc phải 2 tháng ). Em xin chân thành cảm ơn. *Lưu ý: mọi người tính hạn là từ ngày chuyển đủ 180 triệu cho bên bán nha. Chứ không phải từ ngày nhận thoả thuận đâu.

 (0 (0)

Trả lời
Quỳnh Anh     Quỳnh Anh - 22/11/2018 2:31 PM     Trả lời

Dự án ko xây mà bán. CĐT lừa đảo chiếm dụng vốn của dân mà nhà nước vẫn bó tay ko giưp được người dân sao. Chunvs tôi phải làm sao

 (0 (0)

Trả lời
Phát     Phát - 07/12/2018 4:09 PM     Trả lời

SUNSHINE AVENUE ngay trung tâm QUẬN 8 do ĐẤT XANH ĐÔNG NAM BỘ phát triển & phân phối dự án lừa đảo Cam kết sau 8 tháng mà dự án không đủ điều kiện giao dịch thì sẽ hoàn trả số tiền "phí tư vấn" và đền bù tương ứng với khoản tiền đã nhận của khách hàng nhưng chủ đầu tư lại không thực hiện. Điều này khiến nhiều khách hàng lo sợ và bắt đầu “tháo chạy” khỏi dự án đã đặt mua trước đó. http://sunshineavenuluadao.blogspot.com/2018/12/sunshine-avenue-ngay-trung-tam-quan-8.html

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center