CafeLand – Đến nay đã quá thời hạn cam kết bàn giao nhà gần 2 năm, dự án chung cư nhà ở xã hội HQC Nha Trang vẫn còn dang dở. Việc chủ đầu tư là Công ty cổ phần tư vấn - thương mại - dịch vụ địa ốc Hoàng Quân liên tục thất hứa khiến hàng trăm khách hàng bức xúc.

Dự án chung cư nhà ở xã hội HQC Nha Trang tọa lạc tại phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Dự án được khởi công vào tháng 4/2015 trên diện tích hơn 10.800 m2 với tổng vốn đầu tư khoảng 500 tỉ đồng. Dự án gồm 2 khối cao 16 tầng, 2 khối cao 19 tầng với tổng số 1.002 căn hộ (trong đó 600 căn hộ để bán, 202 căn hộ cho thuê và 200 căn hộ thương mại).

Đây là một trong những dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn nhất tại tỉnh Khánh Hòa. Theo hợp đồng thì chủ đầu tư sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng vào quý 4/2016.

Hàng trăm khách hàng đã đóng tiền đầy đủ cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, đến hạn bàn giao nhà, Công ty Hoàng Quân đã không thực hiện đúng cam kết.

Quá sốt ruột với tiến độ của dự án, đã nhiều lần người mua gây áp lực với chủ đầu tư. Công ty Hoàng Quân cũng đã nhiều lần hứa hẹn sẽ sớm bàn giao nhà cho khách hàng. Thế nhưng đến nay, dự án vẫn còn ngổn ngang.

Gần đây nhất, Hoàng Quân cam kết hết tháng 9/2018, nếu không bàn giao nhà được thì công ty chịu phạt thêm 10% trên giá trị hợp đồng.

Tuy nhiên, cam kết này lại không được thực hiện. Mới đây, hàng chục khách hàng đã kéo đến văn phòng giao dịch của Công ty Hoàng Quân và UBND tỉnh Khánh Hòa để “đòi nhà”. Nhiều khách hàng cho biết, dự án chậm bàn giao gần hai năm đã khiến cho họ gặp nhiều khó khăn, nhiều người chưa có nhà ở và gặp áp lực lớn khi phải trả lãi vay ngân hàng mỗi tháng.

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết cơ quan chức năng đã 5 lần kiểm tra tiến độ nhưng Công ty Hoàng Quân không thể bảo đảm tiến độ thi công và bàn giao nhà cho khách hàng như cam kết. Đến ngày 19/6, UBND tỉnh đã ban hành quyết định xử phạt Công ty Hoàng Quân 275 triệu đồng vì triển khai dự án này chậm tiến độ.

Ghi nhận thực tế của CafeLand vào ngày 2/10, dự án HQC Hoàng Quân vẫn đang ngổn ngang thi công. Dự án mới xong phần thô và đang hoàn thiện mặt ngoài. Với tiến độ như hiện tại, không biết đến khi nào dự án mới có thể bàn giao nhà cho khách hàng.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.