CafeLand – Số liệu nghiên cứu mới nhất của Công ty bất động sản HomeLet về chỉ số cho thuê nhà tại Anh cho thấy, giá thuê nhà tại đây trong tháng 2/2018 tăng 1,2% so với cùng kì năm trước, đạt ở mức trung bình 906 bảng Anh/tháng.

Theo đó, giá thuê nhà tại London tăng 1,1% lên mức 1.537 bảng Anh/tháng. Ngoại trừ London, các vùng khác của Anh có giá nhà thuê trung bình 758 bảng Anh/tháng tăng 1,6% so với cùng kì năm ngoái.

Thị trường bất động sản Anh cũng ghi nhận sự sụt giảm giá thuê nhà tại hai khu vực. Khu vực Đông Bắc có giá thuê giảm 3,3% so với tháng trước, xuống còn ở mức 520 bảng Anh/tháng. Giá thuê nhà giảm 1,4% ở khu vực Tây Nam xuống còn 806 bảng Anh/tháng.

Tại xứ Wales ghi nhận mức giá thuê nhà ở mức 593 bảng Anh/tháng, giảm 1,7% trong tháng 2 và giảm 1,5% so với cùng kì năm ngoái. Scotland có giá cho thuê nhà tăng 1,1% so với tháng trước và tăng 5,5% so với cùng kì năm trước, đạt ở mức 632 bảng Anh/tháng.

Bắc Ireland cũng vượt trội so với các khu vực khác của Anh với giá thuê tăng 1,1% so với tháng trước và tăng 4,3% so với năm trước là 631 bảng Anh. East Midland là khu vực hoạt động cho thuê tốt nhất ở Anh với mức thuê trung bình tăng 0,3% so với tháng trước và 3,9% so với cùng kỳ năm trước lên ở mức 619 bảng Anh.

Khu vực Đông Nam Anh có giá thuê không thay đổi so với tháng 1 và chỉ tăng 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái lên 995 bảng Anh. 

Châu An (PW)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.