CafeLand - Trong tháng 10, giá nhà ở tại London đã tăng 10.2%, tăng thêm hơn 50.000 bảng Anh, lên mức trung bình 544,232 bảng. Giá nhà ở một số quận của London, bao gồm Hackney và Islington đã tăng gấp đôi. Đây là mức tăng cao nhất kể từ năm 2010 trở lại đây.

 Giá nhà ở tại London đã tăng 10.2%, tăng thêm hơn 50.000 bảng Anh.

Rightmove, trang web bất động sản lớn nhất của của nước Anh nhận định, giá nhà ở london tăng trong bối cảnh giá nhà đã giảm 2,8% trong tháng 9 và giảm 1,5% trong hai tháng trước vì vậy đây được coi là mức tăng "không bền vững".

Các công ty bất động sản London đã đưa ra dự báo về một "cơn sốt mua nhà" ở London khiến nguồn hàng bị giảm xuống gần như con số 0. Do đó rất có thể trong thời gian tới ở London sẽ diễn ra tình trạng bùng nổ nhiều dự án bất động sản mới.

Miles Shipside, Giám đốc kiêm chuyên gia phân tích thị trường nhà ở của Rightmove cho biết  "Vào thời điểm thị trường bất động sản nhiều biến động như hiện nay thì London được coi là một thành phố an toàn cho các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài. Các nhà đầu tư nước ngoài đang đẩy mạnh đầu tư vào thị trường này".

Tình hình thiết hụt nguồn cung bất động sản ở London sẽ ngày càng trầm trọng hơn khi các nhà đầu tư nước ngoài thâu tóm nhiều dự án bất động sản mới. Vì vậy, Rightmove dự báo giá nhà ở London sẽ tiếp tục tăng mạnh.

Tâm An (Theguardian)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.