Giá nhà cho thuê ở Anh tăng 2,7% trong 12 tháng qua tính đến tháng 9/2015, những có sự chênh lệch giữa các khu vực trên cả nước.

Theo số liệu mới nhất từ Văn phòng thống kê Quốc gia, giá cho thuê nhà tư nhân tăng 2,8% ở Anh, 1,6% ở Scotland và 0,5% ở Wales, tại London giá tăng 4,1%.

Giá cho thuê nhà tăng ở tất các các khu vực ở Anh, nơi có giá tăng cao nhất là London, tiếp đến là vùng Đông Nam với mức tăng 2,7%, khu vực phía Đông tăng cùng mức 2,7%. Giá nhà cho thuê ở London tăng mạnh mẽ so với các khu vực khác ở Anh kể từ tháng 11/2010.

Chỉ số ONS chỉ ra rằng, thị trường cho thuê tại Vương quốc Anh tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh nhất hàng năm kể từ tháng 10/2012.

Tăng nhu cầu đối với tài sản cho thuê cùng với nguồn cung cấp thấp có thể thúc đẩy sự tăng trưởng giá. Chỉ số nhà trong tháng 8 của ONS cho thấy tốc độ tăng trưởng giá nhà mạnh hơn so với mức tăng giá thuê nhà trong một vài năm.

Khảo sát thị trường dân cư từ Viện nghiên cứu RICS trong tháng 9 khẳng định, tăng trưởng mạnh mẽ, nhu cầu thuê nhà tăng nhanh nhất kể từ quý II/2012 đến quý III/2015.

Mặc dù có dấu hiệu tăng nhẹ trong tăng trưởng nguồn cung, nhưng cầu tiếp tục vượt cung. Phản ánh của Ngân hàng Anh cho biết, trong tháng 8 vừa qua, nguồn cung vẫn còn yếu, nguồn cung bị thu hẹp do số lượng bất động sản trung bình ở các tổ chức cho thuê nhà đã giảm 5,8%.

Không gian văn phòng chưa sử dụng là một cách giải quyết tình trạng thiếu nhà ở hiện nay. Cần phải có những giải pháp từ cả hai khu vực công và tư nhân để cải thiện nguồn cung.

Thu Giang (Xây dựng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An