Tiếp tục thông tin báo Tin Tức đã đưa về việc chủ đầu tư dự án Usilk City là Công ty Sông Đà Thăng Long (SĐTL) nhiều lần thất hẹn giao nhà cho khách hàng, vừa qua, một cuộc gặp gỡ giữa đại diện chủ đầu tư và người mua nhà đã được tổ chức ngay tại công trường xây dựng dự án.

Tại cuộc gặp, ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch HĐQT SĐTL đã xin lỗi khách hàng về việc chậm trễ hoàn thiện và bàn giao cụm CT1. Ông Dũng khẳng định lần cuối cùng, mốc bàn giao cho khách hàng có nhu cầu nhận nhà để tự hoàn thiện theo ý mình (khi đó đã xong tất cả các hệ thống và tiện ích chung như điện - nước - nước thải - gas - phòng cháy chữa cháy) là ngày 31/12/2014 đối với tòa 102 và ngày 15/2/2015 đối với tòa 101 và 103.

Cuộc gặp giữa chủ đầu tư dự án và người mua nhà.

Để tránh lặp lại việc thất hẹn như những lần hứa trước, ông Dũng đã đưa ra phương án như sau: Đối với các khách hàng đã nộp 100% và đồng ý nhận nhà theo hiện trạng để tự hoàn thiện bên trong, SĐTL sẽ hoàn trả lại tiền nội thất bên trong (trừ hạng mục thiết bị vệ sinh, ốp lát, trần thạch cao, điện) trong vòng 6 tháng. Đối với khách hàng đã nộp đến 90% và đồng ý nhận nhà theo hiện trạng để tự hoàn thiện thì sẽ không phải nộp thêm tiền nữa. Còn các khách hàng đã nộp đủ 100% hoặc sẽ nộp đủ 100% mà muốn nhận nhà đầy đủ (full-option) theo hợp đồng mua bán thì SĐTL sẽ bàn giao căn hộ trước ngày 30/4/2015.

Có khoảng 350 khách hàng cụm CT1 đã tham gia buổi gặp với chủ đầu tư. Rất nhiều câu hỏi thể hiện sự bức xúc của khách hàng sau nhiều năm chưa nhận được nhà đã được chuyển đến chủ đầu tư.

Nội dung của các câu hỏi tập trung vào việc: SĐTL sẽ lấy gì để đảm bảo đây không tiếp tục là một lần hứa suông? Khách hàng cũng đề nghị, mặc dù chấp nhận nhận nhà chậm gần 3 năm nhưng sẽ không thỏa hiệp về chất lượng. SĐTL phải đảm bảo chất lượng căn hộ cao cấp như nhà mẫu trong hợp đồng đã ký…

Khách hàng bức xúc vì sự chậm trễ giao nhà của chủ đầu tư.

Ngoài ra, Ban liên lạc khách hàng dự án Usilk City cũng khuyến cáo mỗi khách hàng cần làm việc trực tiếp với chủ đầu tư để đảm bảo về các yếu tố kỹ thuật, chất lượng của căn hộ cũng như thời hạn bàn giao căn hộ. Các thỏa thuận ký kết giữa Ban liên lạc và chủ đầu tư chỉ mang tính chất khung và định hướng, còn các thỏa thuận chi tiết cho từng căn hộ phải do chính chủ hộ làm việc và ký kết với SĐTL.

Đại diện Ban liên lạc cho biết, nếu lần hứa này của chủ đầu tư không thể thực hiện được, sẽ không có thêm bất cứ một buổi họp nào giữa khách hàng và SĐTL. Lúc đó. khách hàng sẽ tiến hành các biện pháp đấu tranh pháp lý khác.

Siêu dự án Usilk City có quy mô 9,2 ha và mức đầu tư 10.000 tỷ đồng nằm tại quận Hà Đông, Hà Nội. Từ hơn hai năm nay, các hộ dân tại cụm CT1 của dự án đã năm lần bảy lượt đấu tranh với chủ đầu tư đòi nhà nhưng đến nay, dự án vẫn triển khai khá chậm chạp.

Hoàng Dương (Báo Tin tức)
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp lối đi chung

  Tư vấn giải quyết tranh chấp lối đi chung

  Tư Vấn Hỏi Đáp  -  22/02/2017 11:00 AM

  Khu nhà tôi ở bị tranh chấp lối đi chung, đã được Tòa án và đội thi hành án giải quyết và cưỡng chế để trả lại lối đi. Khi đoàn cưỡng chế ra về thì lại bị một hộ dân rào lối đi lại, sự việc đã xảy ra cả tháng nay các cơ quan ban ngành đều biết nhưng không có phản ứng gì.

 • “Thượng đế” vẫn chưa hết khổ

  “Thượng đế” vẫn chưa hết khổ

  Thị Trường  -  21/02/2017 8:53 AM

  CafeLand – Được xem là “thượng đế” nhưng rất nhiều khách hàng mua nhà lại đang phải khốn đốn khi chủ đầu tư thất hứa, không giữ đúng cam kết hợp đồng mua bán, thậm chí bị “treo” nhà suốt nhiều năm trời.

 • Chuyện “quýt làm cam chịu” trên thị trường năm qua

  Chuyện “quýt làm cam chịu” trên thị trường năm qua

  Thị Trường  -  26/01/2017 1:23 PM

  CafeLand – Thị trường bất động sản năm 2016 vừa khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc. Có những nốt thăng như những con số về giao dịch thành công ở nhiều dự án, niềm vui có nhà mới của nhiều đôi vợ chồng trẻ. Song song đó có những nốt trầm, là chuyện nhiều dự án và chủ đầu tư sai phạm khiến người mua nhà gánh chịu thiệt thòi. Đây là chuyện không dễ nguôi ngoai và có thể còn tái diễn.

 • Tranh chấp lối đi chung: Phó Chủ tịch xã "khuyên" người dân đi khởi kiện

  Tranh chấp lối đi chung: Phó Chủ tịch xã "khuyên" người dân đi khởi kiện

  Thị Trường  -  29/11/2016 7:57 AM

  Phó chủ tịch xã Tân Triều khẳng định: “Nếu có cơ sở chứng minh ngõ 53 là đất của gia đình mình thì bà Huế có thể đi khởi kiện. Chúng tôi chỉ tiến hành hòa giải giữa các hộ dân trong ngõ 53 với gia đình chị Huyền và đến lúc này, UBND xã Tân Triều đã tổ chức hòa giải nhiều lần rồi”.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Tên dự án Triệu đồng
Rosena Bình Thạnh 1,390 - 2,363
Đức Long Newland 450 - 2,718
Luxgarden 1,587 - 3,642
Lạc Hồng Lotus 2 2,470 - 3,458
Việt Đức Complex (Tòa C) 1,898 - 3,536
Lạc Hồng Lotus Hạ Long 1,086 - 1,876
Aloha Condotel 1,000 - 1,852
Khu dân cư thương mại Phước Thái 560 - 1,134
The Coast Villas 4,500 - 6,325
An Bình City 1,924 - 2,964
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.