CafeLand - Các chuyên gia bất động sản tại Anh mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng giá nhà có thể giảm khi xuất hiện những dấu hiệu cho sự suy thoái mà đại dịch Covid-19 có thể gây ra.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản tạ Anh, trong thời điểm xảy ra cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới vào năm 2008, giá nhà đã giảm 15%. Sự hỗn loạn đối với nền kinh tế thế giới thời điểm đó cũng giống như sự không chắc chắn của nền kinh tế mà chúng ta đang chứng kiến trong thời điểm hiện tại. Vì vậy, giá nhà hoàn toàn có thể giảm mạnh trong thời gian tới.

"Mặc dù đã có một đợt bùng nổ doanh số bán hàng đối với thị trường nhà ở trên toàn cầu vào mùa hè vừa qua, nhưng điều đó sẽ không kéo dài. Giá bất động sản thời gian gần đây đã tăng mạnh. Tuy nhiên, khi xuất hiện sự suy thoái, việc giá nhà giảm là điều không thể tránh khỏi", các chuyên gia cho biết.

"Đây thực tế không phải là điều gì đó quá đáng sợ. Trong quá khứ, chúng tôi đã chứng kiến giá nhà giảm sau hầu hết các cuộc suy thoái. Thậm chí, tình hình kinh tế thế giới sẽ còn tồi tệ hơn trong thời gian tới khi các gói hỗ trợ và kích thích của chính phủ hết hạn, kỳ hạn trả các khoản thế chấp diễn ra cũng như gia tăng tỷ lệ thất nghiệp".

"Mặc dù không ai muốn điều này xảy ra nhưng chúng tôi khuyên những người đang có ý định bán nhà thì hãy làm điều đó ngay bây giờ trước khi sự suy thoái khiến giá trị tài sản của bạn giảm xuống đáng kể trong thời gian tới".

Anh Nguyễn (Propertywire)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.