CafeLand - Theo nghiên cứu của tập đoàn cho vay thế chấp Accord Mortgages và Hiệp hội Xây dựng Yorkshire, phần lớn những người mua nhà lần đầu sẽ tìm kiếm các dịch vụ tư vấn bất động sản.

Theo một cuộc nghiên cứu mới được hai đơn vị này thực hiện với những người đang tìm kiếm cơ hội mua nhà, có khoảng 65% số người được hỏi cho biết họ nắm nắm rõ các quy trình giao dịch. Trong khi đó, 35% số còn lại tỏ ra tương đối mơ hồ về các quá trình mua bán nhà ở, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến một số chính sách thay đổi.

Ngoài ra, kết quả của cuộc nghiên cứu cũng chỉ ra rõ thái độ của khách hàng. Cụ thể, khoảng 72% số người tham gia cho biết việc mua nhà là một dấu mốc quan trọng và sẽ giúp họ cảm thấy đạt được những sự thành công nhất định trong cuộc sống.

Ba rào cản lớn nhất trong việc mua nhà được chỉ ra bao gồm chi phí trả trước (34%), tiền đặt cọc (32%) và chi phí mua nhà tại khu vực mong muốn của khách hàng (32%).

Jeremy Duncombe, giám đốc cấp cao tại Accord Mortgages cho biết: “Với sự không chắc chắn của nền kinh tế thế giới ở thời điểm hiện tại, nhu cầu đối với các dịch vụ tư vấn rất cao. Đặc biệt, với những người chưa bao giờ thực hiện các giao dịch bất động sản, việc tìm kiếm sự giúp đỡ của các chuyên gia là một quyết định đúng đắn”.

“Một số hạn chế về quy định vay thế chấp sẽ là tạo ra thách thức đối với nhiều khách hàng. Do đó, việc có một chuyên gia môi giới giúp bạn giải quyết tất cả những thắc mắc về các vấn đề như chính sách, thủ tục, pháp lý,... là rất quan trọng vì nó sẽ đảm bảo quyền lợi cho chính bạn”.

“Việc mua bán nhà ở luôn là một trong những dấu mốc quan trọng với nhiều người. Đại dịch Covid-19 vô tình giúp nhiều người có thể tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ trong thời gian thực hiện các lệnh cách ly. Vì vậy, một số khách hàng tiềm năng bắt đầu quan tâm đến việc mua bán nhà ở. Bằng chứng là nhu cầu về thị trường nhà ở đã tăng đáng kể trong thời gian qua. Đây là cơ hội tuyệt vời để các dịch vụ tư vấn bất động sản phát huy sức mạnh của mình”.

Anh Nguyễn (Propertywire)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.