CafeLand - Bộ trưởng Xây dựng bị 'truy' trách nhiệm về xử lý sai phạm nhà 8B Lê Trực, HH Linh Đàm; Sẽ có quy chuẩn condotel, officetel trong năm nay; Ngân hàng Nhà nước đưa ra loạt giải pháp siết “tín dụng đen”... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa 

Bộ trưởng Xây dựng bị 'truy' trách nhiệm về xử lý sai phạm nhà 8B Lê Trực, HH Linh Đàm

Tại phiên họp, ông Nguyễn Thanh Hồng - Ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng an ninh nói về tình trạng vi phạm quy hoạch, quản lý đô thị. Ông Hồng cũng đề nghị Bộ trưởng Xây dựng có cam kết trách nhiệm trong phối hợp với thành phố Hà Nội để xử lý dứt điểm vi phạm tại toà nhà 8B Lê Trực và khu HH Linh Đàm. Trả lời vấn đền này, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, 2 vụ việc này thuộc trách nhiệm của thành phố Hà Nội.

Về tòa nhà 8B Lê Trực theo thông tin được biết Hà Nội đang thực hiện cưỡng chế phá dỡ vi phạm theo giấy phép. Tuy nhiên khi cưỡng chế phá dỡ phần theo chiều dọc, có liên quan đến kết cấu và tính chịu lực của công trình. "Ở phần này, Bộ Xây dựng sẵn sàng giúp TP Hà Nội nếu được yêu cầu để có đánh giá chính xác và đưa ra phương án xử lý cho tốt hơn", ông nói...xem thêm

Sẽ có quy chuẩn condotel, officetel trong năm nay

Tại buổi chất vấn, tại biểu Lý Tiết Hạnh (Bình Định) nêu bất cập khi chưa có quy định pháp lý điều chỉnh một số loại hình bất động sản mới như căn hộ du lịch (condotel). Bà đề nghị được biết thời hạn bao giờ sẽ có pháp lý cho các loại hình này?

Trả lời đại biểu, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết, hiện nay theo Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh thì Bộ Xây dựng sửa đổi quy chuẩn tiêu chuẩn xây dựng liên quan đến các loại hình nhà ở chung cư, công trình căn hộ du lịch (condotel), biệt thự du lịch (resort villa), văn phòng kết hợp lưu trú ngắn hạn (officetel),…Bộ Xây dựng sẽ hoàn thành trong năm 2019...xem thêm

Cải tạo chung cư cũ: Chưa hài hòa lợi ích các bên

Chiều 4/6, trả lời chất vấn trước Quốc hội về bất cập của việc cải tạo chung cư cũ hiện nay, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết chưa đảm bảo được hài hòa lợi ích các bên tham gia và cần phải có quy định linh hoạt tăng chiều cao, dân số các dự án cải tạo chung cư cũ.

Hiện này, cái tắc nhất của cải tạo chung cư cũ là không đảm bảo được hài hòa lợi ích của nhà nước, nhà đầu tư và người dân. Khi doanh nghiệp tham gia cải tạo chung cư cũ bị hạn chế theo quy hoạch về chiều cao, diện tích, dân số ở khu vực đó, nếu lập dự án thì không đảm bảo mục tiêu lợi nhuận nên rất ít doanh nghiệp tham gia vào. Chúng tôi cũng đã có đề xuất nghiên cứu cụ thể hơn, bổ sung chính sách về việc này...xem thêm

Ngân hàng Nhà nước đưa ra loạt giải pháp siết “tín dụng đen”

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Quyết định 1178/QĐ-NHNN về việc ban hành Kế hoạch hành động của ngành Ngân hàng góp phần hạn chế “tín dụng đen”.

Theo đó, Thống đốc NHNN yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các tổ chức tín dụng, đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả, kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm, chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra đối với các vụ việc có dấu hiệu tội phạm để điều tra, xử lý trước pháp luật, nâng cao hiệu quả răn đe, phòng ngừa chung. Chỉ đạo hệ thống ngân hàng quản lý cán bộ, nhân viên chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không tham gia các hoạt động liên quan đến “tín dụng đen...xem thêm

Hàng loạt cán bộ Sở bị phê bình vì sai phạm tại dự án Tân Bình Apartment

Sở Nội vụ TP.HCM vừa có văn bản đề xuất UBND TP.HCM ban hành công văn phê bình nghiêm khắc các cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo chủ chốt Sở Quy hoạch và Kiến trúc (QHKT) liên quan đến các thiếu sót, sai phạm tại dự án Tổ hợp nhà ở - nhà xã hội Tân Bình Aparment (phường 15, quận Tân Bình) mà Thanh tra TP.HCM đã kết luận.

Sở Nội vụ đã kiến nghị phê bình nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc, ông Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc và ông Nguyễn Hoài Nam, nguyên Phó Giám đốc Sở QHKT. Trong đó, ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở QHKT với vai trò người đứng đầu đã thiếu kiểm tra, giám sát trong công tác phối hợp với các sở, ngành và UBND quận, huyện và đã để xảy ra thiếu sót, sai phạm...xem thêm

Sửa Luật Đất đai: Chính phủ muốn rút, Quốc hội bảo lùi

Chiều ngày 3/6, Quốc hội thảo luận về dự kiến chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020, điều chỉnh chương trình năm 2019.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Khắc Định cho biết, Chính phủ đề nghị rút dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai ra khỏi chương trình năm 2019 và sẽ trình Quốc hội vào thời điểm thích hợp...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.