CafeLand - Hà Nội công khai 228 đơn vị nợ thuế, phí đợt tháng 8/2019; Nha Trang cưỡng chế loạt trường hợp vi phạm trật tư xây dựng; HoREA đề xuất giải pháp nhà ở đáp ứng gia tăng dân số tại TP.HCM... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Hà Nội công khai 228 đơn vị nợ thuế, phí đợt tháng 8/2019

Cục Thuế TP Hà Nội tiếp tục công khai danh sách 228 đơn vị nợ thuế, phí các khoản liên quan đến đất, tiền phạt và tiền chậm nộp hơn 257 tỷ đồng.

Trong danh sách công khai lần đầu 188 đơn vị nợ thuế hơn 173 tỷ đồng, có 181 doanh nghiệp nợ gần 86 tỷ đồng tiền thuế, phí, tiền phạt, tiền nộp chậm. Đứng đầu danh sách này là Công ty CP lương thực Hà Sơn Bình với hơn 17,3 tỷ đồng; Công ty TNHH xây dựng công trình Hoàng Hà hơn 6,4 tỷ đồng;...xem thêm

Nha Trang cưỡng chế loạt trường hợp vi phạm trật tư xây dựng

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa yêu cầu UBND TP. Nha Trang tiến hành cưỡng chế các các trường hợp vi phạm trật tư xây dựng tại các khu vực theo báo cáo của UBND TP. Nha Trang.

Cụ thể gồm: 3 khu vực thuộc thôn Phước Lộc, Phước Hạ, Phước Lợi (xã Phước Đồng); khu vực dự án Khu đô thị Hoàng Long, đường số 28, Khu tái định cư Lê Hồng Phong 3 (phường Phước Long); khu vực Đồng Trâm và khu Đồng Rọ (xã Vĩnh Thái); khu vực Bầu Sông Tháo, khu Hạ Mốc (xã Vĩnh Thạnh)...xem thêm

Chia tầng lập ban quản trị, Bộ Xây dựng nói gì?

Đại diện một doanh nghiệp mới đây gửi câu hỏi tới Bộ Xây dựng về việc chia tầng thành lập ban quản trị trong tòa nhà cao tầng.

Cụ thể, doanh nghiệp này cho biết, hiện nay, công ty đang quản lý vận hành của Tòa nhà. Trong khi chưa tổ chức hội nghị toàn bộ tòa nhà, các hộ dân tháp chung cư nêu trên đề xuất hội nghị riêng khu chung cư để thành lập ban quản trị khu căn hộ từ tầng 6 đến tầng 24, hoặc từ tầng 5 đến tầng 25 tháp chung cư - là khu riêng biệt nhằm quản lý vận hành tách biệt. Tất nhiên có sự phối hợp quản trị chung với toàn bộ tòa nhà. Doanh nghiệp này hỏi Bộ Xây dựng, cư dân đề xuất như vậy có được chấp nhận không...xem thêm 

HoREA đề xuất giải pháp nhà ở đáp ứng gia tăng dân số tại TP.HCM

Theo HoREA, dân số TP.HCM có gần 9 triệu người thường trú, so với năm 2009 thì dân số thành phố đã tăng 1,8 triệu người, trung bình tăng 183.000 người/năm trong 10 năm gần đây. Kết quả điều tra dân không bao gồm người tạm trú ngắn hạn và vãng lai. Ngoài ra, hàng năm thành phố có thêm khoảng 60.000 trẻ sơ sinh và khoảng 50.000 cặp kết hôn mới. Tổng số sinh viên, cao đẳng có hơn 500.000 người. Theo thống kê chưa đầy đủ, có khoảng 100.000 người nước ngoài làm việc và thường trú tại thành phố.

Tuy nhiên, theo số liệu thống kê năm 2016 của Sở Xây dựng, trên địa bàn thành phố có hơn 1,6 triệu căn nhà với diện tích sàn xây dựng 150,55 triệu m2. Diện tích nhà ở bình quân năm 2009 là 13,6 m2/người, đến năm 2018 đạt 19,75 m2/người, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức bình quân cả nước là 25 m2/người...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.