CafeLand - Đại diện một doanh nghiệp mới đây gửi câu hỏi tới Bộ Xây dựng về việc chia tầng thành lập ban quản trị trong tòa nhà cao tầng.

Ảnh minh hoạ.

Cụ thể, doanh nghiệp này cho biết, hiện nay, công ty đang quản lý vận hành của Tòa nhà. Trong khi chưa tổ chức hội nghị toàn bộ tòa nhà, các hộ dân tháp chung cư nêu trên đề xuất hội nghị riêng khu chung cư để thành lập ban quản trị khu căn hộ từ tầng 6 đến tầng 24, hoặc từ tầng 5 đến tầng 25 tháp chung cư - là khu riêng biệt nhằm quản lý vận hành tách biệt. Tất nhiên có sự phối hợp quản trị chung với toàn bộ tòa nhà. Doanh nghiệp này hỏi Bộ Xây dựng, cư dân đề xuất như vậy có được chấp nhận không? 

Về vấn đề này, Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản - Bộ Xây dựng, cho biết, theo quy định tại Khoản 1 Điều 102, Luật Nhà ở năm 2014, hội nghị nhà chung cư là hội nghị của các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư.

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 của Thông tư số 28/2016/TT-BXD ngày 15/12/2016 của Bộ Xây dựng, tòa nhà chung cư là một khối nhà (block) độc lập hoặc một số khối nhà có chung khối đế nổi trên mặt đất được xây dựng theo quy hoạch và hồ sơ dự án do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản cho rằng, với các quy định nêu trên, chủ đầu tư phải tổ chức hội nghị nhà chung cư cho cả tòa nhà, có các thành phần tham dự là chủ sở hữu căn hộ, chủ sở hữu văn phòng, trung tâm thương mại và chủ sở hữu các diện tích khác (nếu có).

"Đề xuất tổ chức hội nghị riêng khu chung cư từ tầng 6 đến tầng 24 hoặc từ tầng 5 đến tầng 25 của tháp chung cư như doanh nghiệp nêu trong câu hỏi là không phù hợp với quy định của pháp luật về nhà ở", Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẳng định.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.