CafeLand - Đề xuất phạt cư dân căng băng rôn biểu tình; Lãi suất cho người vay mua nhà xã hội năm 2019 tăng thêm 0,2%; Xôn xao khu đất 50ha trị giá hơn 1.300 tỉ tại Bình Dương... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Đề xuất phạt cư dân căng băng rôn biểu tình

Tại buổi hội thảo về công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư do Bộ Xây dựng tổ chức ngày 7/3, ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA), đề xuất nên phạt những cư dân căng bặng rôn biểu tình phản đối chủ đầu tư.

Bên cạnh việc nhìn nhận thực trạng quản lý, vận hành, sử dụng chung cư hiện nay, nhiều ý kiến cũng chỉ ra một số quy định đang cản trở quá trình vận hành chung cư. Ngoài ra, cơ quan quản lý, chính quyền địa phương cũng chưa phát huy được vai trò trong quá trình xử lý tranh chấp chung cư, khiến cho mâu thuẫn giữa chủ đầu tư và khách hàng ngày càng phức tạp...xem thêm

Lãi suất cho người vay mua nhà xã hội năm 2019 tăng thêm 0,2%

Mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định áp dụng trong năm 2019 đối với dư nợ của các khoản cho vay để mua, thuê, thuê mua Nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý Nhà ở xã hội là 5%/năm.

Tỷ lệ lãi suất này tăng 0,2% so với 2018 và bằng mức năm 2017.  Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký (4/3/2019) và thay thế Quyết định số 117/QĐ-TTg ngày 22/1/2018 của Thủ tướng Chính phủ...xem thêm

Xôn xao khu đất 50ha trị giá hơn 1.300 tỉ tại Bình Dương

Dự án khu dân cư Hoà Lân có diện tích gần 50ha của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Kim Oanh đang là tâm điểm của thị trường bất động sản Bình Dương TP.HCM vì những khuất tất trong quá trình đấu giá.

Dự án khu dân cư Hoà Lân có vị trí đắc địa, tọa lạc trên mặt tiền quốc lộ 13 đoạn đi qua phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Dự án có diện tích 490.765m2, trước đây do Công ty Thiên Phú (trụ sở Thủ Dầu Một, Bình Dương) làm chủ đầu tư...xem thêm

Thành phố mới Bình Dương: Khởi sắc nhưng vẫn phải chờ

Sau nhiều năm ảm đạm, vắng bóng người, thành phố mới Bình Dương (tỉnh Bình Dương) đã nhộn nhịp hơn với sự xuât hiện ngày càng nhiều của người dân. Nhiều công trình mới đang được xây dựng, nhưng để đô thị này thực sự hồi sinh thì còn phải chờ thêm thời gian.

Trở lại Thành phố mới Bình Dương thấy sự chuyển biến tích cực. Nhiều dãy phố, toà nhà trước đây phơi sương nắng nhiều năm nay đã có người dọn về sinh sống. Quán xá, công ty và cửa hàng tiện ích cũng đã xuất hiện nhiều hơn ở khu vực trung tâm thành phố...xem thêm

Đà Nẵng: Di dời dân 8 khu tập thể nguy hiểm cấp D về chung cư 201 Đống Đa

UBND Đà Nẵng vừa thống nhất theo đề nghị của Sở Xây dựng về chủ trương bố trí cho thuê 30 căn hộ (hoặc bố trí thuê tạm) tại chung cư 201 Đống Đa để di dời các hộ ra khỏi 08 khu tập thể xuống cấp có cấp nguy hiểm là cấp D.

Giao UBND quận Hải Châu tiếp tục vận động người dân di dời các hộ đang ở tại 08 khu tập thể này vào ký hợp đồng thuê ở tại chung cư 201 Đống Đa. Trường hợp, các hộ không chấp hành thì giao UBND quận Hải Châu thực hiện cưỡng chế hành chính theo quy định...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Nguyen Nhu     Nguyen Nhu - 10/03/2019 7:32 AM     Trả lời

Lẽ ra phải phạt lũ vi phạm hợp đồng, vi phạm quy định về đầu tư BĐS, phạt chính thằng này thì nó lại đề nghị phạt người bị hại. Liệu các cơ quan lập pháp có nghe nó không, chính quyền có nghe nó không?

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.