CafeLand - Những chủ nhà tại Anh cho biết giá trị nhà ở của họ đã tăng trong tháng 5, mức tăng trong tháng thứ tư liên tiếp, dựa trên chỉ số đánh giá House Price Sentiment Index (HPSI) của Knight Frank và Markits Economics.

Chỉ số HPSI đánh giá trên 11 khu vực khác nhau của nước Anh, trong đó, những hộ gia đình tại Luân Đôn cho biết giá trị nhà ở của họ đã tăng lên mức cao nhất với 69,9%, khu vực Tây Nam đừng thứ hai với 69,2%.

Chủ nhà đất tại Anh đang rất kì vọng vào giá nhà tương lai sẽ tiếp tục tăng, mức độ kì vọng cao nhất là tại phía Đông nước Anh với 79,7% và phía Tây Nam với 79,3%. Tại Đông Nam và thủ đô Luân Đôn, mức độ kì vọng đã giảm hơn.

Cũng theo thống kê, con số gia đình tại Anh dự định mua bất động sản trong tương lai cũng khá đa dạng theo giai đoạn. Cụ thể, dự định mua trong năm sau là 6,5% (tương đương 7,1 triệu người), mua trong 5 năm tới là 21,6% và mua nhà hoặc căn hộ trong vòng nhiều hơn 5 năm sau là 25,7%. Trong khi đó, chỉ có khoảng 18% hộ gia đình nói rằng họ không có ý định mua thêm bất động sản trong tương lai, và 28% người được hỏi chưa quyết định.

Điều này chứng tỏ lượng cầu nhà ở trong tương lai sẽ chưa thể hạ nhiệt, Gráinne Gilmore, trưởng khảo sát thị trường nhà ở tại Anh của Knight Frank cho biết. Cứ một trong mười người ở độ tuổi 35 đến 40 khi được hỏi đều cho biết, họ có ý định mua nhà trước mùa hè năm sau. Ông cũng cho biết giá nhà tại Anh trong tháng này sẽ ghi mức tăng cao hơn nữa.

Trước đó, thông tin về chính sách can thiệp của ngân hàng để ngăn cản sự phát triển khá nóng của thị trường đã khiến nhiều khu vực bị nguội niềm tin giá nhà tăng. Tuy nhiên, thực tế, những chủ nhà ở tại những khu vực Đông Nam, vùng trung du phía Đông nước Anh (những nơi giá nhà vẫn thấp hơn thời kì đạt đỉnh năm 2007) vẫn khá kì vọng giá nhà sẽ tăng trong tương lai.

Trong thời điểm ngân hàng trung ương của Anh (Bank of England) đang theo dõi sát sao thị trường nhà đất, thì mức kì vọng của người dân vào giá nhà ở được xem là chỉ số quan trọng để ngân hàng cân nhắc chính sách lãi suất.

Đỗ Hương (Propertywire)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An