Diễn đàn Thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ 2023 do Bộ Công Thương phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ sẽ diễn ra vào ngày mai (21/11) tại TP.HCM.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Hoa Kỳ tiến hành hội đàm, tại Trụ sở Trung ương Đảng ngày 10/9 vừa qua/Ảnh Báo Chính phủ.

Đây là sự kiện thường niên được tổ chức liên tục từ năm 2018 đến nay. Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ 2023 sẽ có sự tham gia của hơn 350 đại biểu là Lãnh đạo UBND, Sở Công Thương, các cơ quan Xúc tiến thương mại và Đầu tư các tỉnh, thành phố, hiệp hội doanh nghiệp...

Diễn đàn sẽ cập nhật tình hình và dự kiến chính sách thương mại, đầu tư của Việt Nam và Hoa Kỳ trong bối cảnh suy thoái kinh tế thế giới, xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, địa chính trị, nhất là sau khi hai nước nâng tầm quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện. Từ đó giúp doanh nghiệp nắm bắt được thông tin, để có thể chủ động, định hướng, xây dựng kế hoạch kinh doanh của mình phù hợp, hiệu quả về lâu dài.

Diễn đàn cũng là cơ hội để doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, tiếp xúc, tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh thông qua các hoạt động giới thiệu, quảng bá, kết nối giao thương, thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong tương lai.

Được biết, sau gần 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, kim ngạch thương mại song phương Việt Nam - Hoa Kỳ đã tăng gần 300 lần, đạt 124 tỷ USD, đưa Hoa Kỳ trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam.

Hoa Kỳ cũng là nhà đầu tư hàng đầu của Việt Nam với 1.306 dự án FDI còn hiệu lực, với tổng vốn đăng ký đạt 11,8 tỷ USD, đứng thứ 11/43 quốc gia, vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam.

Bảo Minh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
 
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.