CafeLand – Cầu Cao Lãnh bắc qua sông Tiền dài hơn 2km, nhịp chính dài 350m, bề rộng mặt cầu 24,5m, có 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ cố tổng mức đầu tư khoảng 3.000 tỷ đồng sẽ được khánh thành và ngày 27/5 tới.

Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, lễ khánh thành dự kiến diễn ra tại khu vực đường dẫn phía Bắc cầu Cao Lãnh (xã Tịnh Thới, TP Cao Lãnh). Dự án được Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng tổ chức kiểm tra hiện trường từ ngày 22 - 23/4 và thống nhất nghiệm thu đưa công trình cầu Cao Lãnh vào sử dụng.

Được biết, cầu Cao Lãnh bắc qua sông Tiền thuộc dự án giao thông kết nối tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Theo thiết kế, cầu Cao Lãnh dài hơn 2.027,7m, nhịp chính dài 350m, bề rộng mặt cầu 24,5m, có 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ, có 34 nhịp dẫn, 65 nốt dầm, 128 bó cáp, tháp dây văng hình chữ H cao 120m. Vận tốc thiết kế lên đến 80km/h. Tổng vốn đầu tư của cầu Cao Lãnh khoảng 3.000 tỉ đồng từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Australia, vốn vay của Ngân hàng Phát triển châu Á (ABD) và vốn đối ứng của Việt Nam.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.