Ảnh minh họa.
Với chủ đề Tư duy mới - Đột phá mới - Giá trị mới, Hội nghị không chỉ tổ chức với mục đích công bố Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Bộ Chính trị, mà còn xúc tiến đầu tư, kêu gọi sự quan tâm của các nhà đầu tư, hiệp hội doanh nghiệp trong nước, quốc tế, các đối tác phát triển trong việc đồng hành với Chính phủ trong triển khai các chương trình, dự án đầu tư có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội của vùng Đông Nam Bộ.
Hoạt động xúc tiến đầu tư được tổ chức song song có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc huy động nguồn lực cho phát triển cơ sở hạ tầng, thúc đẩy đầu tư, sản xuất - kinh doanh của toàn vùng. Đây chính là điều kiện tiên quyết để các kế hoạch, mục tiêu chiến lược được đặt ra tại Nghị quyết số 24-NQ-TW có thể được hiện thực hóa.
Dự kiến, tại hội nghị cũng sẽ diễn ra lễ trao thỏa thuận hợp tác về phát triển bền vững vùng Đông Nam Bộ giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư với các đối tác phát triển, cũng như các biên bản ghi nhớ, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
-
Tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản Đông Nam Bộ cuối năm 2022
Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đông Nam Bộ là vùng thu hút vốn FDI nhiều nhất trong 7 tháng đầu năm 2022, chiếm 41% tổng vốn đăng ký trên cả nước theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Đây là tín hiệu khả quan cho thấy kinh tế đang phục hồi.
-
Duyệt quy hoạch Vùng Đông Nam Bộ
CafeLand - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 943/QĐ-TTg về việc phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng Đông Nam Bộ đến năm 2020.







-
An Gia (AGG) công bố chính sách cho giỏ hàng cuối dự án The Gió Riverside
Khách hàng mua căn hộ tháp Gió Đông được hỗ trợ 100% lãi suất trong 36 tháng, ân hạn nợ gốc 5 năm cùng ưu đãi chiết khấu đến 18,5%.
-
Thanh tra Chính phủ đình chỉ thanh tra 6 dự án nào tại TP. HCM?
Sau kiến nghị của UBND TP.HCM, Tổng Thanh tra Chính phủ đã có quyết định đình chỉ thanh tra đối với 6 dự án về hạ tầng ở TP.HCM, báo Tuổi Trẻ đưa tin.
-
TP.HCM đặt mục tiêu chưa từng có: khởi công 9 tuyến metro trong năm 2027
Thông tin này được ông Võ Hoàng Ngân – Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM chia sẻ tại Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM (mở rộng) nhiệm kỳ 2020-2025, diễn ra sáng 15/9.