CafeLand - Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã nói như vậy với Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa sau khi cả hai lãnh đạo Thành phố cùng thống nhất sẽ xóa bỏ quy hoạch treo Khu công nghiệp DIC (Khu công nghiệp Xuân Thới Thượng) rộng 300 ha tại huyện Hóc Môn, thông tin từ báo Tuổi trẻ cho biết.

Điều dễ dàng nhận thấy trên bản đồ google là khu vực quy hoạch dự án là một "vùng trắng"

“Huyện không muốn làm khu công nghiệp nữa. Dân thì kêu khổ. Các anh đừng rà soát gì cả. Làm văn bản đi, tôi đồng ý cho xóa!” - ông Đinh La Thăng nói với giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Nguyễn Thanh Nhã.

Tháng 10/2010, Thành phố giao cho Công ty cổ phần Đầu tư - Thương mại DIC làm chủ đầu tư dự án Khu công nghiệp Xuân Thới Thượng với quy mô 380 ha, trong đó 300 ha là khu công nghiệp và 80 ha là khu dân cư liền kề phục vụ cho tái định cư và nhà ở công nhân khu công nghiệp. Tổng mức đầu tư dự kiến là 3.000 tỷ đồng, được phân làm 2 giai đoạn đầu tư, trong đó giai đoạn 1 là từ năm 2011 đến hết năm 2016, giai đoạn 2 là từ năm 2017 đến năm 2022.

Năm 2011, dự án được Sở Quy hoạch - Kiến trúc lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 trong cùng một đồ án. Sau 2 năm, dự án lại tách thành 2 loại quy hoạch (khu công nghiệp Xuân Thới Thượng và khu dân cư liền kề).

Đến tháng 6/2013, sau nhiều năm chậm trễ, DIC có công văn số 393 cam kết thực hiện dự án. Theo đó, công ty cam kết đến tháng 5/2014 sẽ làm xong quy hoạch 1/2000 và hoàn thành đền bù trong năm 2015.

Tuy nhiên đến nay, Sở Quy hoạch và Kiến trúc chưa nhận được hồ sơ đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Xuân Thới Thượng của Công ty DIC nộp lại để thẩm định, trình UBND Thành phố duyệt.

Điều đáng nói là trước khi “vào tay” DIC, dự án đã được giao cho Công ty CP Đầu tư Công nghiệp Tân Tạo làm chủ đầu tư từ… năm 2004. Kể từ đó, hàng trăm hộ dân nằm trong khu vực dự án (các ấp 1, 2 và 4 thuộc xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn) không thể giao dịch mua bán, chuyển mục đích sử dụng đất, xây dựng nhà ở hay kho xưởng. Như vậy, tính ra quyền lợi của người dân khu vực dự án Khu công nghiệp Xuân Thới Thượng đã treo được 12 năm.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
ST City 723 - 1,200
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.