Dù chưa được cấp phép nhưng Chi nhánh DNTN xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên - khách sạn Mường Thanh Nha Trang ngang nhiên đào, lấp khu vực biển Hòn Một (thuộc vịnh Nha Trang) để làm bãi tắm.

Sáng 6.6, ông Mai Văn Thắng – Phó Giám đốc Sở TNMT tỉnh Khánh Hòa cho biết, dù chưa được cấp phép nhưng Chi nhánh DNTN xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên - khách sạn Mường Thanh Nha Trang (thuộc Tập đoàn Mường Thanh), ngang nhiên đào, lấp khu vực biển Hòn Một (thuộc vịnh Nha Trang) để làm bãi tắm.

Ngày 3.6, Thanh tra Sở TNMT đã kiểm tra phát hiện sai phạm và ngày 5.6, Sở TNMT đã đình chỉ thi công. “Hiện Thanh tra Sở đang làm báo cáo xin ý kiến chỉ đạo xử lý hành vi này của đơn vị thi công” – ông Thắng nói.

Trước đó, ngày 24.4, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản “thống nhất về mặt chủ trương cho phép chi nhánh MTNT tự bỏ kinh phí đổ bù cát tại vùng bờ biển này để tạo bãi tắm (tại vùng bờ biển Hòn Một, phường Vĩnh Hòa, Nha Trang). UBND TP.Nha Trang cũng có văn bản thống nhất cho phép chi nhánh Mường Thanh Nha Trang dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, bùn, sạn, đá và đổ cát cải tạo bãi tắm… trên diện tích 700m2…

“Tất cả những văn bản đó chỉ là công văn hành chính, không phải là giấy phép. Họ cần phải trình Sở TNMT phương án thi công để Sở hướng dẫn làm các thủ tục cần thiết. Thi công ở đó, đụng đến danh lam thắng cảnh quốc gia vịnh Nha Trang là phải xin phép Bộ VHTTDL. Ngoài ra tùy quy mô mà phải có sự phê duyệt của các bộ, ngành khác…

Không phải họ không biết mà họ cố tình không thực hiện” – ông Mai Văn Thắng nói. Cũng theo ông Thắng, trong việc này có trách nhiệm của UBND TP.Nha Trang và UBND phường Vĩnh Hòa đã không kiểm tra các thủ tục, giấy phép đình chỉ ngay khi họ thi công.

Đây không phải là lần đầu doanh nghiệp ngang nhiên san lấp vịnh Nha Trang thực hiện dự án trái phép nhưng đa phần đều xử phạt rồi cho làm tiếp, không trả lại nguyên trạng. Từ năm 2000 đến nay đã có hơn 100ha vịnh Nha Trang bị lấn để làm khu du lịch, khu đô thị. Cuối năm 2011, cũng tại phường Vĩnh Hòa, một doanh nghiệp đã tự ý san lấp vịnh để làm bến du thuyền. Thanh tra Sở TNMT báo cáo UBND tỉnh đề nghị xử phạt hàng trăm triệu, nhưng cuối cùng UBND tỉnh quyết định chỉ xử phạt 20 triệu đồng.

Mai Khuê (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An