CafeLand - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quốc Hùng đã ký ban hành quy định về hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 trên địa bàn tỉnh (bắt đầu có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25 tháng 3 năm 2019).

Theo đó, hệ số điều chỉnh giá đất này được dùng để xác định giá thu tiền thuê đất, thuê mặt nước, giá thu tiền sử dụng đất; xác định và thu thuế chuyển quyền sử dụng đất đối với tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Đặc biệt đáng chú ý, lần này UBND tỉnh Đồng Nai đã đồng loạt tăng hệ số điều chỉnh giá đất lên mức cao so với quy định hiện hành, nhiều nơi hệ số giá đất được điều chỉnh tăng hơn gấp đôi.

Đơn cử như hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp tại các phường của thành phố Biên Hòa đang ở mức 1,20 và 1,43 nay được điều chỉnh tăng lên thành 3,00. Hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp tại xã Hóa An, Hiệp Hòa, An Hòa, Phước Tân, Tam Phước của thành phố Biên Hòa; thị trấn Long Thành của huyện Long Thành cũng được điều chỉnh tăng lên mức 3,00.

Ngoài ra, hệ số điều chỉnh giá đất cũng tăng mạnh đối với đất phi nông nghiệp tại đô thị, hệ số này cao nhất ở mức 2,50 với nhiều tuyến đường, như là: đường Võ Văn Tần, đường Hồ Biểu Chánh, đường Trần Hữu Trang, Hương lộ 24, đường Bà Huyện Thanh Quan, đường Chu Văn An, đường Ngô Quyền, đường Hùng Vương, đường Lê Đại Hành, đường Hồ Xuân Hương…

Như vậy, kể từ ngày 25 tháng 3 năm 2019 tiền thuế chuyển quyền sử dụng đất, tiền thuê đất, thuê mặt nước, giá thu tiền sử dụng đất tại Đồng Nai cũng được điều chỉnh tăng cho phù hợp với hệ số điều chỉnh giá đất mới.

Giá đất tính theo hệ số điều chỉnh giá đất từ ngày 25 tháng 3 năm 2019

Giá đất do UBND tỉnh Đồng Nai quy định

x

Hệ số điều chỉnh giá đất từ ngày 25 tháng 3 năm 2019

Nội dung nêu trên được quy định cụ thể tại Quyết định Quyết định 10/2019/QĐ-UBND của UBND tỉnh Đồng Nai.

Thổ Kim
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.