CafeLand – UBND Thành phố vừa trình HĐND Thành phố về chủ trương đầu tư dự án Xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch sử dụng vốn ngân sách Thành phố với tổng mức đầu tư khoảng 1.508 tỷ đồng. Nguồn tin từ Văn phòng UBND Thành phố.

Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch nằm sát chân cầu thủ Thiêm 2 đang xây dựng

Theo UBND Thành phố, việc xây dựng một Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch đạt tiêu chuẩn quốc tế là thật sự cần thiết và cấp bách. Đây sẽ là một công trình văn hóa mang tính biểu tượng, điểm nhấn về kiến trúc, nghệ thuật của Thành phố mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhà hát này được xây dựng với quy mô 1.700 chỗ, có hai khán phòng gồm khán phòng lớn 1.200 chỗ và khán phòng nhỏ 500 chỗ, tại khu đô thị Thủ Thiêm, Quận 2.

Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào cuối năm 2022.

Hiện nay, hầu hết các chương trình nghệ thuật nhạc giao hưởng được biểu diễn tại Nhà hát Thành phố (số 7 Công trường Lam Sơn, Quận 1) được xây dựng từ năm 1898 với quy mô khoảng 500 chỗ ngồi.

Được biết, từ năm 1999, TP.HCM đã dự kiến xây nhà hát hiện đại tại số 23 Lê Duẩn, Quận 1. Nhưng sau đó địa điểm này được cho là không phù hợp.

Đến năm 2012, địa điểm xây nhà hát được chọn là Công viên 23/9, và theo kế hoạch sẽ hoàn công, đi vào hoạt động vào cuối năm 2015. 

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.