CafeLand - UBND Thành phố vừa giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với UBND quận Bình Thạnh và Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco hoàn tất công tác thẩm định đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa trước ngày 15/4/2015.

Ngoài ra, Thành phố còn giao UBND quận Bình Thạnh cần khẩn trương thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư để triển khai thực hiện dự án Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa theo quy định.

Khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa có diện tích khoảng 426 ha được quy hoạch thành khu đô thị với đầy đủ chức năng dành cho dân số khoảng 41.000 - 50.000 dân. Theo kế hoạch của chủ đầu tư mới nhất - Tập đoàn Bitexco sẽ xây dựng hai cầu qua sông Sài Gòn tại Thảo Điền (quận 2) và Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức); bố trí thêm các cầu qua sông Sài Gòn để kết nối bán đảo Thanh Đa với đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi, đường Vành đai 1 và tuyến đường xa lộ Hà Nội.

Bình Quới Thanh Đa - dự án treo điểm hình

Dự án Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa nằm gần như trọn vẹn trong phường 28 của quận Bình Thạnh với diện tích hơn 426 ha. Đây là một trong những dự án treo lâu năm, tiêu biểu của Thành phố.

Năm 1992, dự án được quy hoạch thành "Khu văn hóa, thể thao, du lịch, nghỉ ngơi, giải trí" của Thành phố.

Sau 12 năm, năm 2004, Thành phố thu hồi, giao đất cho Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn làm chủ đầu tư.

Đến năm 2010, Thành phố ra quyết định hủy quyết định giao đất cho Tổng công ty xây dựng Sài Gòn, ngưng dự án Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa.

Năm 2013, Thành phố chỉ định Tập đoàn Bitexco là chủ đầu tư mới của dự án khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa.

Năm 2015, dự án đang được xem xét thẩm định đồ án quy hoạch phân khu 1/2000

…..

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.