CafeLand – UBND Thành phố đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc đề xuất lại các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc của toàn khu tứ giác Mã Lạng, Quận 1.

Phối cảnh dự án Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh 

Cụ thể, điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch của dự án tại số 87 đường Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 trên cơ sở giảm quy mô dân số của toàn khu tứ giác Mã Lạng, đảm bảo khả năng đáp ứng của hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội tại khu vực.

Đồng thời đề xuất quy hoạch tổng thể khu tứ giác Mã Lạng và định hướng phát triển quy hoạch không gian, hình khối kiến trúc, khoảng lùi xây dựng công trình so với lộ giới các tuyến đường và mặt dựng của các công trình tại ô phố này.

Như vậy, với việc điều chỉnh giảm quy mô dân số của toàn khu tứ giác Mã Lạng trên cơ sở dự án tại số 87 đường Cống Quỳnh thì đồng nghĩa với việc điều chỉnh giảm quy mô dân số tại dự án 87 Cống Quỳnh. Trong khi đó, theo quy hoạch trước đây, dự án 87 Cống Quỳnh do Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Ngân Bình làm chủ đầu tư và có tên thương mại là Golden Hill. Dự án có tổng diện tích 8320 m2, gồm 2 khối tháp cao 35 tầng với quy hoạch 444 căn hộ có diện tích từ 90m2 đến 350m2.

Phối cảnh Golden Hill 

Golden Hill được khởi công từ tháng 10/2010, hiện chỉ mới thực hiện việc thi công khoan cọc nhòi.

Vào tháng 4/2015, theo kết luận thanh tra ngân hàng Vietinbank của Thanh tra Chính phủ công bố, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Ngân Bình vay vốn để đầu tư khu cao ốc phức hợp Ngân Bình – Golden Hill tại TP HCM với dư nợ là hơn 1.277 tỷ đồng.

Gần đây, thông tin trên thị trường cho thấy dự án này đang được rao bán với mức giá khoảng 300 triệu/m2 (khoảng hơn 2.400 tỷ đồng). Tuy nhiên với việc điều chỉnh giảm quy mô dân số sắp tới đây, giá trị dự án sẽ còn tiếp tục giảm.

Khu tứ giác Mã Lạng hay theo cách gọi hiện nay là dự án Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh có hành lang giao thông của 4 tuyến đường: Trần Đình Xu - Nguyễn Trãi - Cống Quỳnh - Nguyễn Cư Trinh. Sau khi trừ lộ giới đường quy hoạch, dự án có tổng diện tích 57.000 m2 do Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư. Dự án là khu tổ hợp đa chức năng gồm Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn được bố trí trên khu đất có diện tích 10.000 m2 tại giao lộ Nguyễn Trãi - Cống Quỳnh. Tổng diện tích sàn khoảng 26.000 m2, chưa bao gồm tầng hầm, có quy mô 300 giường bệnh. Ngoài ra, tại đây còn có khu vực đô thị đa chức năng dành cho căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn và khu vực tái định cư dành cho khoảng 900 hộ dân.

Dự án hiện đang trong giai đoạn chuẩn bị triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.