CafeLand - UBND Thành phố vừa thông qua tờ trình của liên sở (Tài chính, Tài nguyên - Môi trường và Cục Thuế TPHCM) về hệ số điều chỉnh tiền sử dụng đất (hệ số K) đối với phần diện tích đất vượt hạn mức đất ở của hộ gia đình, cá nhân.

Chuyển mục đích sử dụng đất ở huyện ngoại thành có hệ số K bằng 3,5. Ảnh: CafeLand

Theo đó, tại TP.HCM sẽ có 4 hệ số K cho phần diện tích đất vượt hạn mức đất ở của hộ gia đình, cá nhân, áp dụng cho 2 trường hợp sau:

Trường hợp công nhận quyền sử dụng đất của hộ gia đình cá nhân, toàn bộ phần diện tích vượt hạn mức đất ở sẽ nộp tiền sử dụng đất theo hệ số K bằng 2, tức hai lần bảng giá đất do thành phố ban hành và công bố hằng năm.

Trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất, có ba hệ số điều chỉnh tiền sử dụng đất cho phần diện tích vượt hạn mức đất ở, tương ứng với 3 khu vực, cụ thể: Khu vực 1 gồm các quận 1, 3, 4, 5, 10, 11, Phú Nhuận và Tân Bình có hệ số K bằng 4,5; Khu vực 2 gồm các quận 2, 6, 7, 8, 9, 12, Bình Thạnh, Tân Phú, Gò Vấp và Bình Tân có hệ số K bằng 4; Khu vực 3 gồm các huyện còn lại có hệ số K là 3,5.

UBND Thành phố còn cho biết sẽ sớm ký ban hành và triển khai thực hiện Quyết định điều chỉnh Quyết định số 64/2011 về việc nộp tiền sử dụng đất cho phần diện tích vượt hạn mức của hộ gia đình cá nhân theo nội dung đã thông qua.

N.Đăng Theo QHKT TP.HCM
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.